Thí sinh thích thú với cách phân loại đề thi của Đại học FPT

Năm nay là lần đầu tiên Đại học FPT phân loại 2 dạng đề thi: đề thi tuyển đầu vào dành cho thí sinh mong muốn theo học tại trường và đề thi tuyển học bổng dành cho các sĩ tử đủ điều kiện xét tuyển muốn nhận học bổng. Đề thi với sự mới mẻ, đòi hỏi tư duy, suy luận tạo hứng thú cho các thí sinh tham dự kỳ thi 14.5 vào Đại học FPT vừa qua.

Từ sáng sớm ngày 14/5, nhiều thí sinh đã tập trung tại địa điểm thi để xem số báo danh, phòng thi. Với các thí sinh dự thi ở Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hồ Chí Minh đây là dịp để các bạn tham quan, khám phá môi trường học tập mơ ước.

Hà Ngọc Sang (THPT Thuận Thành 1, Bắc Ninh) tham dự thi xét học bổng khá hồi hộp trước khi thi. “Em cũng đã đọc và ôn tập một số dạng đề thi của trường nhưng chắc chắn đề thi thật sẽ khó hơn với lúc em ôn tập. Em khá thích kiểu đề thi này của trường nên quyết định đăng kí thử sức. Em tin mình sẽ làm bài tốt” – Sang chia sẻ.

Năm nay Đại học FPT phân loại 2 dạng đề thi riêng: Thi tuyển đầu vào và thi tuyển học bổng. Theo đánh giá của nhiều thí sinh, kiểu phân loại như vậy sẽ giúp đánh giá đúng năng lực những bạn mong muốn đạt học bổng của trường.

“Đề thi học bổng có nhiều câu khá khó mang tính phân loại cao như thế sẽ đánh giá đúng năng lực của thí sinh. Việc thi tuyển học bổng năm nay đối với em hay các bạn khác là một cơ hội tốt, giúp những bạn không có giải Quốc tế, Quốc gia nhưng có kết quả thi tốt có cơ hội nhận được học bổng.” Thí sinh Phạm Đăng Tùng – THPT chuyên Vĩnh Phúc bước ra khỏi phòng thi với tâm trạng khá vui vẻ vì hoàn thành tốt bài thi của mình.  

Nhiều thí sinh tham gia thi tuyển học bổng cho rằng đề thi hơi khó, một số bạn tự tin về khả năng làm bài thi của mình và thích thú với dạng đề thi này. “Em cảm thấy đề hay, đúng kiểu tư duy mà em thích, không phải học vẹt hay những kiến thức trong sách vở. Hôm nay em làm bài thi khá tốt và chỉnh chu, mộ số câu trắc nghiệm khá hóc búa đòi hỏi độ tập trung và tư duy cao làm mất thời gian khá nhiều.” Thí sinh Nguyễn Quang Huy chia sẻ.   

Việc Đại học FPT tổ chức phân loại đề thi tuyển sinh đầu vào và thi xét học bổng riêng và phân chia độ khó khác nhau nhằm mục đích kiểm tra kiến thức và tố chất bản thân của thí sinh có đủ năng lực theo học chuyên ngành mà các bạn đăng ký tại Đại học FPT cũng như tìm ra những thí sinh xứng đáng để trao học bổng. Kết quả thi tuyển sinh vào Đại học FPT dự kiến sẽ được công bố vào ngày 25/5 trên website của trường.

Nghĩa Đức