Tôn vinh sinh viên ĐH FPT xuất sắc học kỳ Spring 2018

Với thành tích học tập xuất sắc và hoạt động phong trào nổi bật, các cá nhân và câu lạc bộ sinh viên Đại học FPT đã được tôn vinh trong học kỳ Spring 2018.

Sinh viên Đại học FPT được tôn vinh trong học kỳ Spring 2018

Được học ngành yêu thích, việc học chưa bao giờ là áp lực

“Danh hiệu sinh viên xuất sắc” học kỳ spring 2018 đã thuộc về bạn Phan Thị Như Uyên, sinh viên K13 chuyên ngành Ngôn Ngữ Nhật. Bạn đã xuất sắc dành trọn số điểm 9.5/10 trong học kỳ vừa qua nhờ sự đam mê và nổ lực học tập không ngừng.

Thầy Huỳnh Tấn Châu chúc mừng sinh viên có thành tích xuấ sắc trong học kỳ Spring 2018

Để đạt được thành tích trên, Như Uyên chia sẻ: “Bí quyết lớn nhất của em là được học ngành mình yêu thích nên em chưa bao giờ cảm thấy áp lực trong việc học. Em luôn cảm thấy hào hứng và say mê với mỗi giờ học trên lớp. Sau giờ học, em lại tìm tài liệu để tự học thêm. Ở Đại học FPT, chương trình đào tạo rất tập trung và bám sát thực tế nên mới học hơn 5 tháng, tụi em đã đạt mức level N4. Hiện tại em đang tự “cày” để đạt N3.”

Có lẽ không chỉ tiếng Nhật mà các Ngôn ngữ nói chung là niềm đam mê lớn của cô gái tài năng này. Như Uyên chia sẻ thêm: “Em cũng tự học thêm các ngôn ngữ khác như: Anh, Hàn, Nhật và Thái. Trong tương lai, em mong muốn sẽ trở thành một nhà biên phiên dịch chuyên nghiệp và được trải nghiệm ở nhiều đất nước.”

Vừa học vừa làm nhưng không bỏ sót hoạt động phong trào nào

Tự nhận mình là người rất ham vui mà mê hoạt động ngoại khóa, bạn Phạm Nguyên Ngọc sinh viên đại học FPT K13 ngành Kỹ thuật phần mềm dường như không bỏ sót bất cứ hoạt động phong trào nào của trường. Ngọc là thành viên CLB Thể Thao và CLB Truyền thông của trường. Dù việc học và đi làm thêm khá bận rộn nhưng Ngọc vẫn hào hứng tham gia CLB và các hoạt động trải nghiệm của trường. Với sự hoạt động năng nổ đó, Phạm Nguyên Ngọc đã hoàn toàn xứng đáng nhận được danh hiệu “Cá nhân hoạt động phong trào xuất sắc” học kỳ vừa rồi.

Nói về danh hiệu này, Nguyên Ngọc chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên Ngọc nhận giải thưởng Sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc. Ngọc cảm thấy rất vui! Qua các hoạt động giúp Ngọc hoàn thiện bản thân, khai thác được sức mạnh bên trong, rèn luyện các kỹ năng và thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn. Đây là điều mà Ngọc rất yêu thích và đánh giá cao tại trường Đại học FPT.”

Phạm Nguyên Ngọc luôn sẵn sàng tham gia mọi hoạt động của trường

Cũng vinh dự nhận được Danh hiệu Cá nhân hoạt động phong trào xuất sắc là bạn Lê Xuân Trường, sinh viên K13 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, hiện đang tham gia chương trình học kỳ nước ngoài tại Malaysia.

Từ phương xa, Xuân Trường gửi gắm lời cám ơn tới thầy cô, bạn bè và các anh chị cán bộ trường Đại học FPT. Đối với Xuân Trường, các hoạt động của trường mang lại cho sinh viên những phút giây vui vẻ sau giờ học tập mệt mỏi, giúp cho sinh viên có thêm những kỹ năng mềm mà các ngôi trường khác không có. Mong muốn của Trường là Đại học FPT sẽ tổ chức nhiều hoạt động hơn nữa cho sinh viên khóa k13 cũng như những hoạt động khác cho khóa k14 sắp vào trường. Qua các hoạt động, Trường sẽ cố gắng truyền lửa lại cho đàn em của mình.

Lê Xuân Trường hiện đang tham gia chương trình học kỳ nước ngoài tại Malaysia.

Mỗi sinh viên đều là 1 nhân tài

Lễ tôn vinh sinh viên học kỳ Spring 2018 ghi nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ và thành tích đáng khen ngợi trong học tập và hoạt động phong trào, cũng như đánh dấu bước trưởng thành của các bạn sinh viên.

Tại buổi lễ, bạn Lê Nguyễn Phương Uyên và Trương Hoàng Thu Trang cũng đạt được Danh hiệu Sinh viên giỏi. Ngoài Phạm Nguyên Ngọc và Lê Xuân Trường, danh hiệu Cá nhân hoạt động phong trào xuất sắc còn được trao tặng tới Trương Quang Quyền, Trần Anh Hoàng và Phạm Thị Phương Thảo. Ba câu lạc bộ đạt Danh hiệu Câu lạc bộ xuất được xướng tên trong Lễ tôn vinh là CLB học thuật, CLB Thể thao và CLB Truyền thông.

Thầy Huỳnh Tấn Châu nhấn mạnh mỗi sinh viên đều là một nhân tài.

Dẫn lời của Mặc Tử “Đất nước càng có nhiều nhân tài, đất nước càng hưng thịnh”, thầy Huỳnh Tấn Châu, Giám đốc Trung tâm Đào tạo quốc tế FPT, nhấn mạnh: “Mỗi sinh viên đều là một nhân tài. Những sinh viên được tôn vinh trong buổi lễ này là những nhân tố rất tài năng và tiềm năng. Tôi hy vọng các bạn sinh viên cần tiếp tục rèn luyện trong các hoạt động và nỗ lực học tập hơn nữa. Thành công của các em chính là thành công của nhà trường.”

FU DN