Làm sao để khôi phục dữ liệu đã mất?

Cuối tuần vừa qua, đại học FPT đã tổ chức hội thảo có chủ đề “How to recover lost data” với mong muốn mang đến cho sinh viên những thông tin cần thiết về khả năng khôi phục dữ liệu và giới thiệu các phần mềm hữu ích.

Hội thảo do anh Mai Hoàng Đình chủ trì thu hút sự quan tâm và tham dự từ rất sớm của các bạn sinh viên đại học FPT. Trong buổi workshop, anh Đình đã chia sẻ và trao đổi về tầm quan trọng của dữ liệu, các trường hợp mất dữ liệu phổ biến cũng như giải pháp khôi phục dữ liệu và những điều lưu ý khi khôi phục dữ liệu.

Anh Mai Hoàng Đình chia sẻ tại hội thảo

Từ những trường hợp gây ra việc mất dữ liệu, anh Đình nêu ra những câu chuyện lý thú mà anh gặp trong công việc, những kinh nghiệm quý báu của bản thân để các bạn sinh viên lưu ý và rút kinh nghiệm.

“Mất dữ liệu” là điều không ai mong muốn bởi vì công sức, thời gian và tiền của chúng ta đã bỏ ra sẽ “không cánh mà bay”. Nhưng, các bạn đừng quá lo lắng nếu bị mất hay lỡ tay xóa đi dữ liệu quan trọng vì chúng ta có thể khôi phục dữ liệu nhờ các phần mềm như: Recover My Files, iCare, Nucleus Kernet,…

Tất cả sinh viên tham dự vô cùng ngạc nhiên và không rời mắt khỏi màn hình khi anh bắt đầu demo quá trình khôi phục dữ liệu của tất cả các phần mềm.

Các bạn sinh viên thể thiện sự quan tâm và thích thú, không ngừng trao đổi, đặt câu hỏi cho khách mời.

Cuối hội thảo, sinh viên và khách mời cùng nhau trao đổi thêm và tham gia mini game nho nhỏ với các phần quà ý nghĩa. Hội thảo còn thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên đến từ trường khác. Các bạn thể hiện sự thích thú và học hỏi được rất nhiều kiến thức hữu ích ứng dụng vào quá trình làm việc sau này.

Trúc Huyền