Tổng kết 03 sự kiện gây quỹ đầy ý nghĩa cho dự án “Áo ấm Hà Giang 5” của sinh viên ĐH FPT

Từ ngày 16/10, trên fanpage CLB Vì cộng đồng iGo – trực thuộc trường ĐH FPT, dự án “Áo ấm Hà Giang 5” đã được khởi chạy cùng sự háo hức của các bạn sinh viên. Đã trải qua 5 mùa tình nguyện xa, mỗi chương trình đều mang lại rất nhiều ý nghĩa và để lại nhiều ấn tượng trong lòng BTC nói riêng và các bạn sinh viên nói chung.

Kể từ lúc bắt đầu phát động chương trình, các bạn sinh viên CLB Vì cộng đồng iGo đã tích cực triển các hoạt động gây quỹ nhỏ và xuyên suốt. Toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được dành để mua áo ấm, mua dụng cụ học tập, phổ cập giáo dục cho các bạn nhỏ ở xã Tát Ngà, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Ngoài ra, chương trình cũng đã triển khai 03 sự kiện gây quỹ bên lề để có thể truyền tải được thông điệp ý nghĩa, thu hút các bạn sinh viên đại học FPT và mang lại những hiệu quả đáng kể hơn.

Dự án 3000 cuốn sách – Cùng sinh viên ĐH FPT lan tỏa yêu thương

Dự án “3000 cuốn sách” được khởi chạy trên mạng xã hội với sự kiện mang tên “Giftbook Challenge” từ ngày 18/10/2020 đến 25/10/2020. Với nội dung và thể lệ dễ hiểu cùng ý nghĩa sâu sắc mà sự kiện mang lại, đã có gần 100 người quan tâm và tham gia challenge, kèm theo đó là những lời chúc vô cùng ý nghĩa dành cho chương trình nói chung và các em nhỏ ở Hà Giang nói riêng.

Đây là lần đầu tiên, một chương trình hashtag challenge với nội dung và mong muốn lan tỏa trên mạng xã hội, được khởi chạy ở dự án tình nguyện của câu lạc bộ Vì cộng đồng iGo – ĐH FPT. Dù vậy, chương trình vẫn đạt được những thành công và sự lan tỏa nhất định, dự án không những thu hút trên mạng xã hội mà còn lan tỏa đến các bạn sinh viên của các trường ĐH lớn trên địa bàn Hà Nội, cũng như những cô bé cậu bé học sinh của các trường THCS – THPT – những tấm lòng hảo tâm không phân biệt độ tuổi. Gần 4000 cuốn sách đã được gửi về iGo Club, bên cạnh đó, còn là những lời kêu gọi, hỗ trợ truyền thông từ các CLB sách, CLB tình nguyện của những trường THPT và ĐH lớn để giúp sự kiện lan tỏa được rộng rãi hơn. Mới đây, thứ 2 ngày 30/11, CLB sách và hành động trường THPT Thuận Thành 1 – Bắc Ninh vừa tự mình tổ chức dự án 2000 cuốn sách và tặng 50% cuốn sách thu được cho iGo Club. Mỗi cuốn sách đều chứa đựng những lời nhắn nhủ đầy yêu thương của những bạn gửi tặng. BTC mong rằng những lời yêu thương này sẽ đến được với các bạn nhỏ ở Hà Giang, để mang đến những cuốn sách hay, ý nghĩa và thúc đẩy văn hóa đọc trong các bạn.

Ngày hội hiến máu “Vòng tay ấm 11” – “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”

Qua hai ngày hưởng ứng (03-04/11/2020) tại sảnh Beta – ĐH FPT, Ngày hội Hiến máu tình nguyện đã thu hút được gần 1000 người đến tham gia hiến máu, thu về hàng trăm đơn vị máu.

Mặc dù Ngày hội hiến máu diễn ra trong thời gian trùng lặp với lịch học của các bạn sinh viên nhưng vẫn thu hút được rất đông số lượng các bạn tham gia, các bạn đều sắp xếp và cố gắng tham gia vào hoạt động thiện nguyện này. Đợt hiến máu tình nguyện “Một giọt máu – Một cuộc đời” không chỉ thu hút đông đảo sinh viên tham gia còn có các cán bộ, giảng viên cùng tất cả những ai đang làm việc tại nhà trường đều hưởng ứng và quan tâm. Đặc biệt còn có những bạn học viên sinh viên dù chưa đủ tuổi, đủ cân nặng để hiến máu nhưng vẫn hào hứng viết đơn tình nguyện hiến máu mong muốn giúp đỡ người bệnh. Điều đó cho thấy tinh thần trách nhiệm cao, luôn sẵn sàng sẻ chia với cộng đồng của những người tham gia hiến máu.

Nằm trong chuỗi hoạt động sự kiện bên lề với thông điệp “Lan toả yêu thương tới những hoàn cảnh khó khăn”, hoạt động hiến máu nhân đạo đã nêu cao được tinh thần đó. Số tiền được bên Viên huyết học hỗ trợ cho công tác tổ chức sự kiện, iGo Club sẽ dành để tổ chức các hoạt động giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.

Đêm nhạc gây quỹ “Thắp sáng Ước mơ” – Thắp sáng tương lai cho trẻ em Hà Giang

Đêm nhạc vẫn luôn là chương trình thân thuộc của câu lạc bộ Vì cộng đồng iGo với mục đích gây quỹ trước khi bước vào những chuyến tình nguyện xa đến Hà Giang. Đây là nơi mà sinh viên trường đại học FPT được đem giọng hát của mình để cùng chung tay góp phần gửi gắm tình yêu thương đến các em nhỏ ở vùng cao. Vừa qua vào ngày 20/11/2020, đêm nhạc thực sự đã mang lại những nội dung vô cùng ý nghĩa và truyền tải được thông điệp đến đông đảo các bạn khán giả. Với số lượng vé bán ra gần 300 vé, số lượng khán giả hơn 220 người tham dự, số tiền thu được sau sự kiện chúng mình sẽ dùng toàn bộ mua áo ấm cho trẻ em Hà Giang.

Không chỉ sinh viên ĐH FPT, mà còn là các sinh viên thuộc các trường địa bàn Hà Nội và cả phụ huynh cũng đã dành rất nhiều sự quan tâm cho đêm nhạc này. Toàn bộ số vé bán và số tiền quyên góp được đã được tích góp để mang lên Hà Giang triển khai các hoạt động thiện nguyện. Đêm nhạc kết thúc đã để lại những khoảnh khắc đẹp và những kỷ niệm trong lòng BTC nói riêng và các bạn sinh viên ĐH FPT nói chung.

Sau khi triển khai những sự kiện gây quỹ, chuyến tình nguyện xa “Áo ấm Hà Giang 5” sẽ dự kiến được khởi hành từ ngày 21/12/2020 đến 27/12/2020. Các bạn sinh viên CLB Vì cộng đồng iGo đã và đang nhanh chóng hoàn thiện những nội dung như dùng toàn bộ số tiền gây quỹ để triển khai mua áo ấm, mua dụng cụ học tập, và đóng gói, phân loại hơn 3000 cuốn sách mang lên cho các em nhỏ ở Hà Giang.

“Chúc iGo Club thành công trong chuyến đi thắp sáng ước mơ cho các em nhỏ, chúng mình ở đây sẽ luôn ủng hộ các bạn, hy vọng iGo sẽ xây dựng thêm nhiều hoạt động nữa để góp phần tạo nên cộng đồng tuyệt vời hơn!” – bạn Minh Đình – thành viên CLB nhảy Soleil Crew tham gia đêm nhạc gây quỹ nhắn nhủ đến chương trình.

Các bạn sinh viên thuộc CLB iGo cũng đang rất háo hức chờ đợi chuyến tình nguyện xa này để có thể mang đến những điều tốt đẹp và ý nghĩa đến với xã Tát Ngà, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

03 sự kiện bên lề của chương trình tình nguyện xa “Áo ấm Hà Giang” đã kết thúc, nhưng lại mở ra những tương lai, những cánh cửa hy vọng vô cùng tươi sáng cho các bạn nhỏ. Các bạn sinh viên thuộc CLB iGo cũng đang rất háo hức chờ đợi chuyến tình nguyện xa này để có thể mang đến những chiếc áo ấm và những hoạt động giáo dục ý nghĩa đến với các trẻ em nghèo tại xã Tát Ngà, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.  Mọi chi tiết về chương trình, phương thức quyên góp và ủng hộ có thể xem thêm tại:  https://www.facebook.com/iGoClub.

Theo Yan.vn