TOP 5 điều thú vị khiến sinh viên “mê mẩn” Đại học FPT

Trong rất nhiều lý do mà sinh viên “phải lòng” để rồi “mê mệt” trường Đại học FPT, thì không thể không kể đến 5 điều đơn giản sau:

Khuôn viên nổi tiếng xanh – sạch – đẹp

Campus Đại học FPT trồng rất nhiều cây xanh, chỉ cần đi một vòng thôi sẽ mang lại cho bạn cảm giác như đang ở một khu nghỉ dưỡng. Không chút khói bụi, không ồn ào tấp nấp, và không khí cực kì trong lành. Từ các tòa Alpha, Beta, đến các Dom kí túc xá dành cho sinh viên cũng được thiết kế để có thể trồng được cây xanh. Vừa thoáng mát, phong cảnh nên thơ, vừa cung cấp đầy đủ ánh sáng tự nhiên cho các phòng học.

Trường Đại học FPT cứ như một thế giới thu nhỏ, từ quán cafe trong nhà, đến nhà hàng ngoài trời gần gũi với thiên nhiên. Siêu thị mini có đủ các thứ cần thiết cho sinh viên. Từ tiệm giặt đồ, cho đến tiệm cắt tóc, và các quầy ăn, tất cả đêu nằm ngay trong khuôn viên trường.

Nhiều khi học hành căng thẳng, mình toàn đi lòng vòng quanh trường, vừa ngắm cảnh, vừa hít thở không khí trong lành, xong thấy dễ chịu hẳn ra”- Bạn Thùy Chung, Sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm khóa 12 chia sẻ.

Văn hóa của sinh viên FPT “độc-lạ-chất”

F-camp luôn là một chương trình được mong chờ nhất trong năm. Đó là khoảnh khắc các anh chị sinh viên khóa cũ chào đón các em sinh viên khóa mới. Đây cũng là nơi mà các bạn sinh viên khóa mới cảm nhận rõ ràng nhất về văn hóa của sinh viên FPT. Năng động, nhiệt huyết và tự tin.

Với hơn 40 câu lạc bộ lớn nhỏ thì sinh viên FPT tha hồ lựa chọn cho mình những đam mê, sở thích riêng. Bên cạnh việc tham gia câu lạc bộ để  thư giãn, thì sinh viên FPT tự trau dồi thêm nhiều kỹ năng mềm nhờ vào việc tham gia câu lạc bộ như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp,….

Giảng viên thích “thả thính” sinh viên

Giảng viên là một trong những lí do khiến sinh viên thích đến lớp hơn. Giảng viên Đại học FPT siêu ngầu, từ phong cách ăn mặc trẻ như sinh viên, đến độ hài hước và dễ thương thì không ai sánh được. Đặc biệt, giảng viên rất thích “đùa” sinh viên của mình mọi lúc mọi nơi.

Vừa là giảng viên, vừa là nhà tư vấn tâm lý. Vừa giảng bài, vừa nắm bắt tâm lý của sinh viên để sinh viên có thể cuốn theo bài giảng. “Nhiều hôm học lúc 12h50, buồn ngủ đến không mở nổi mắt, thấy lớp vậy là cô sẽ kể chuyện, hoặc là cho chơi trò chơi liên quan đến bài học, thế là cả lớp tỉnh luôn cả ngủ.” – Bạn Phan Hiếu – Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật khóa 12 kể lại.

Nhà vệ sinh “xịn” hết chỗ chê

Bắt đầu từ kí hiệu phân biệt giữa nhà vệ sinh nữ và nam, đã vô cùng độc đáo và thách thức trí nhớ. “Hồi đầu mới vào trường, cứ mỗi lần đi về sinh là mình phải đứng một lúc, cố nhớ lại xem bên nào là nhà vệ sinh nữ.” – Bạn Trịnh Thị Tuyết Mai – Sinh viên nghành kĩ thuật phần mềm khóa 11 chia sẻ.

Nhà vệ sinh có ở khắp mọi nơi, ngay cả ở giữa khuôn viên trường, đến căng tin, từng tầng học của tòa alpha và beta. Nhiều sinh viên vẫn hay đùa nhau về mức độ sạch đẹp của nhà vệ sinh rằng “đi vệ sinh mà suýt thì ngủ quên luôn trong đó” hoặc là “Gương trong nhà vệ sinh không chỉ dùng để soi, mà còn dùng để sống ảo”.

Nhà vệ sinh là nơi sống ảo cực chất của sinh viên

Bạn bè cùng phòng ký túc xá

Buổi tối bớt tẻ nhạt hơn khi có bạn bè cùng phòng ký túc xá. Cuộc sống trong ký túc xá dạy bạn cách chung sống trong một tập thể, khiến bạn trở nên có trách nhiệm và tự lập hơn. Và điều đặc biệt, bạn sẽ có thêm nhiều những người bạn thân hơn, khi cùng nhau chung sống trong một phòng.

Bạn bè là để sẻ chia, và đôi khi bạn bè cũng để mang ra làm trò cười cho cả phòng. “Cứ mỗi lần mà không kéo nhau đi ăn, không có đứa trong phòng đi cùng là ăn không ngon, ngồi không yên. Rồi trong phòng có 1 đứa buồn, thì 3 đứa con lại tự dưng trở thành những diễn viên hài xuất sắc”– Bạn Đặng Linh – Nghành thiết kế đồ họa khóa 12 chia sẻ.

Chỉ cần 5 điều đơn giản nhưng đầy thú vị kia đã làm gục ngã biết bao trái tim của sinh viên Đại học FPT rồi.

FUHN