Top CV của cựu sinh viên ĐH FPT được chọn tham gia Google for Startups Accelerator Đông Nam Á

TopCV là 1 trong 2 Start up vừa được Google chọn trong hơn 600 đơn đăng ký khắp Đông Nam Á tham dự chương trình Google for Startups Accelerator: Southeast Asia. Đây là start up của bạn Trần Trung Hiếu, cựu sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm – Đại học FPT phát triển từ đồ án tốt nghiệp.

cuu sinh vien dh fpt 1

Được thành lập bởi CEO sinh năm 1992 Trần Trung Hiếu, TopCV là nền tảng hỗ trợ người dùng tạo CV online đơn giản, nhanh chóng. TopCV thiết kế sẵn các mẫu CV có thể thu dữ liệu như dạng form điền, cho phép ứng viên lưu và cập nhật thông tin cũng như tải về để ứng tuyển được nhiều nơi.

Khi nhận thấy có quá nhiều sinh viên không biết cách làm CV khoa học, thiếu kinh nghiệm tiếp xúc với các nhà tuyển dụng, chàng sinh viên công nghệ Đại học FPT đã cùng các bạn trong lớp lên ý tưởng từ chính khoảng thiếu hụt này. Khi lên kế hoạch xây dựng phần mềm cũng là lúc phải làm đồ án tốt nghiệp, Trung Hiếu đã tận dụng cơ hội, biến đồ án tốt nghiệp thành dự án khởi nghiệp. Top CV ra đời!

Các dữ liệu người dùng điền trên CV đều được hệ thống thu thập và phân loại gọn gàng để bóc tách, xử lý. Do đó, các nhà tuyển dụng có thể tìm được nhóm ứng viên sở hữu các kinh nghiệm, đặc điểm họ mong muốn một cách dễ dàng.

Ngoài việc cung cấp hàng trăm mẫu CV, ứng dụng còn xây dựng kênh việc làm nhằm kết nối các ứng viên với nhà tuyển dụng. Theo đó, dữ liệu thu thập được từ CV sẽ được hệ thống phân tích và đưa ra gợi ý về công việc phù hợp. Thuật toán AI (trí tuệ nhân tạo) tối ưu hóa quy trình này.

TopCV sẽ được cố vấn cả trên lĩnh vực kỹ thuật lẫn kinh doanh. Google sẽ kết nối họ với các đội ngũ chuyên gia từ Google và cộng đồng công nghệ rộng lớn, giới thiệu các hội thảo tập trung vào thiết kế các sản phẩm, dịch vụ khách hàng và phát triển khả năng lãnh đạo cho các nhà sáng lập (founder).

Google for Startups Accelerator: Southeast Asia là chương trình trực tuyến kéo dài ba tháng để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp sáng tạo (startup) đang kiến tạo giải pháp cho các vấn đề xã hội, kinh tế, y tế trên toàn khu vực Đông Nam Á.

Đây là một trong những chương trình thúc đẩy doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam cũng như khu vực của Google, nhằm tìm kiếm và trợ giúp các công ty khởi nghiệp đang giải quyết các thách thức mà con người hiện phải đối mặt, cũng như trợ giúp nền kinh tế khôi phục bởi những tác động gây ra bởi đại dịch COVID-19.

Nina (Tổng hợp)