Tra xếp hạng học tập free, lại có cơ hội rinh ngay học bổng “chất lừ” của trường ĐH FPT

Chỉ chưa đầy 5 phút sau khi truy cập miễn phí và nhập điểm học bạ/điểm thi tốt nghiệp lớp 12, website Schoolrank sẽ trả về 1 giấy chứng nhận cho biết mình đang đứng trong top bao nhiêu phần trăm trên bảng xếp hạng học sinh THPT trên toàn quốc.

Đây không chỉ là một căn cứ giúp thí sinh chọn trường phù hợp với năng lực mà còn mở ra cơ hội nhận các suất học bổng giá trị lên đến 100% của ĐH FPT nếu thuộc Top30 Schoolrank.

Tra cứu thứ hạng học tập giúp sĩ tử có cơ hội chọn trường và rinh học bổng “bách phát bách trúng”

SchoolRank là công cụ được Trường Đại học FPT phát triển dựa trên phương pháp luận ATAR của Úc, sử dụng số liệu thống kê, các giải thuật dự báo, Big Data và Trí tuệ nhân tạo. Đây là một bảng xếp hạng độc lập, giúp học sinh THPT Việt Nam lớp cuối cấp biết mình xếp thứ bao nhiêu toàn quốc.

Truy cập vào trang SchoolRank tại địa chỉ: http://SchoolRank.fpt.edu.vn, học sinh THPT có thể tra cứu xếp hạng theo 2 hình thức: Xếp hạng theo học bạ THPT và Xếp hạng theo kết quả thi THPT. Khi tra cứu xếp hạng theo học bạ THPT, thí sinh nhập điểm tổng kết 9 môn (với học bạ THPT) của cả năm lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 lên trang. Với điểm thi tốt nghiệp THPT 2022, SchoolRank sẽ xếp hạng dựa trên điểm 6 môn thi của thí sinh và thứ hạng này sẽ được công bố sau khi có kết quả kỳ thi.

Truy cập vào Schoolrank thí sinh có thể tra cứu thứ hạng học tập miễn phí

Sau khi nhập điểm, hệ thống sẽ tính toán và đưa ra xếp hạng cho thí sinh. Thí sinh đạt Top40 trở lên sẽ nhận được giấy chứng nhận cấp bởi Trường Đại học FPT qua email đã đăng ký. Giấy chứng nhận học bạ đạt Top 40 SchoolRank trở lên là điều kiện để thí sinh nộp hồ sơ đăng ký vào Đại học FPT theo hình thức học bạ.

Đặc biệt, khi thuộc Top30 Schoolrank, thí sinh còn có cơ hội tham gia kỳ thi học bổng tổ chức vào ngày 29/5 sắp tới để giành những suất học bổng giá trị của ĐH FPT. Với các mức học bổng lên tới 100% suốt 4 năm học, thí sinh sẽ có cơ hội được học ngành mình yêu thích ở bất kì cơ sở nào của ĐH FPT trên toàn quốc.

Năm 2022, ĐH FPT tuyển các thí sinh lọt Top40 THPT theo xếp hạng SchoolRank

Đề thi Học bổng của ĐH FPT qua các năm đều được đánh giá là có cấu trúc độc đáo, không quá đặt nặng kiến thức ở trường THPT. Thay vào đó, đề thi gồm 2 bài thi là Tư duy logic và Nghị luận xã hội. Nếu bài thi Tư duy logic gồm những câu hỏi tập trung vào chỉ số thông minh IQ, chỉ số cảm xúc EQ, khả năng tính toán, lập luận thì bài thi Nghị luận xã hội lại lấy chất liệu từ những vấn đề thời sự, đang “nóng” trong xã hội, có ảnh hưởng và được giới trẻ quan tâm. Đề bài mở, tạo cơ hội cho các sĩ tử thể hiện quan điểm, nhận định của mình một cách trực tiếp, thẳng thắn. Nhiều học sinh hứng thú với kỳ thi “săn” học bổng vào trường F đã sớm tập trung lại, tổ chức các nhóm học tập để cùng nhau ôn luyện và chia sẻ bí quyết đạt điểm cao. Nhiều hội nhóm hoạt động sôi nổi và đông đảo với cả ngàn thành viên trên Facebook, chứng tỏ sức hút khó cưỡng của kỳ thì này.

Để tìm cơ hội giành học bổng, thí sinh có thể bắt đầu với việc tra cứu thứ hạng học bạ tại trang web http://schoolrank.fpt.edu.vn và nộp hồ sơ vào Đại học FPT ngay khi lọt top 40 của trang xếp hạng này.

Theo Yeah1