Trải nghiệm CLB dưới góc nhìn của sinh viên ĐH FPT

Tại trường Đại học FPT, các Câu lạc bộ (CLB) luôn là tâm điểm thu hút các bạn sinh viên bởi các sự kiện hấp dẫn được đầu tư kỹ lưỡng và những giá trị mà sinh viên nhận được. Hãy cùng điểm qua một số lợi ích tuyệt vời khi được đồng hành cùng CLB, cũng như lắng nghe các chia sẻ từ các bạn sinh viên trường Đại học FPT TP.HCM nhé!

F-Camp 2020 (Ảnh: Fanpage F-Camp HCM)

RÈN LUYỆN KỸ NĂNG MỀM

Chắc hẳn chúng ta đều biết rằng, bên cạnh các kiến thức chuyên ngành thì  kỹ năng mềm cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển bản thân của mỗi sinh viên. Chính vì thế, Câu lạc bộ được xem là nơi để các bạn sinh viên có thể “lăn xả”, thể hiện chính mình và tích lũy những kỹ năng cần thiết thông qua quá trình làm việc cùng nhau. 

Bạn Bàng Kim Bảo Hân (Thành viên CLB Tổ chức sự kiện FEV) chia sẻ: “Đối với mình FEV mang lại cho mình rất nhiều thứ bao gồm cả vật chất lẫn tinh thần. Anh chị ở CLB mình rất vui và thoải mái. Từ khi vào CLB, mình cảm thấy như mình có một ngôi nhà thứ hai. Anh chị là người cho mình những những lời khuyên bổ ích, dạy mình những điều hay. Mình đã học được cách sử dụng những phần mềm đồ hoạ cũng như các kỹ năng mềm quan trọng cần thiết cho tương lai.”

Hoạt động FPTU First Step Growing Up của FPT Event Club (Ảnh: Fanpage FPT Around)

TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ

Câu lạc bộ còn được xem như là nơi để các bạn sinh viên thuộc các ngành học khác nhau có thể luyện tập và trao đổi kiến thức liên quan đến chuyên ngành của mình, hoặc thậm chí trải nghiệm vị trí công việc của ngành nghề khác để khám phá bản thân.

Với khối lượng “đồ sộ” các Câu lạc bộ trải dài trong nhiều lĩnh vực từ Công nghệ Thông tin (CLB F-Code,…), Truyền thông (CLB Truyền thông Cóc Sài Gòn, CLB Tổ chức sự kiện FPT Event Club,…), Kinh tế (Business Economics Club,…) cho đến các lĩnh vực năng khiếu như nhạc cụ dân tộc, nhảy hiện đại (CLB Nhạc cụ truyền thống FTI, Unity Dance Crew,…) chắc chắn sẽ trở thành sân chơi vô cùng hấp dẫn để các bạn sinh viên vừa có thể “xả stress”, vừa có cơ hội trải nghiệp và học hỏi kiến thức cùng nhau một cách hiệu quả hơn.

Bạn Bạch An Khang (thành viên CLB Truyền thông Cóc Sài Gòn) chia sẻ cảm nhận về hoạt động CLB tại trường: “Những hoạt động CLB tại trường F rất đa dạng và phù hợp cho nhiều đối tượng sinh viên khác nhau, từ học thuật đến giải trí, từ đơn nhiệm đến đa nhiệm, tất cả vì một mục tiêu chung là phát triển, quảng bá hình ảnh của CLB nói riêng và của trường F nói chung, đồng thời cũng là nơi rèn luyện, “reunion” cho sinh viên trường F”.

FPTU HCM Basketball Club (Ảnh: Fanpage FPT Around)

KẾT NỐI BẠN BÈ

Đối với các bạn sinh viên đang tìm những người bạn cùng chung sở thích với mình để có thể trao đổi và hiểu nhau hơn, thì Câu lạc bộ chính là nơi nhất định không được bỏ lỡ. Mỗi CLB tại trường Đại học FPT TP.HCM đều được tạo điều kiện thuận lợi từ phía nhà trường để có thể tổ chức các hoạt động thường niên nhằm kết nối các bạn sinh viên có chung niềm đam mê. Từ các hoạt động này, các bạn có thể tìm thấy nhau mà không sợ “cô đơn giữa vạn người” nữa nhé! Biết đâu còn có thể tìm thấy nửa kia của mình đấy.

Teambuilding CLB Truyền thông Cóc Sài Gòn (Ảnh: Fanpage Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn)

THƯ GIẢN VÀ TẠO NÊN NHỮNG KỶ NIỆM ĐẸP

Chắc hẳn sẽ thật là nhàm chán và áp lực nếu những năm tháng Đại học của chúng ta bị đắm chìm giữa biển deadline đúng không nhỉ? Thấu hiểu điều đó, trường ĐH FPT TP.HCM luôn khuyến khích cũng như phát động các sự kiện dành cho toàn thể học sinh trường với sự hỗ trợ từ phía Câu lạc bộ. Đây chính là dịp để các bạn sinh viên có thể “xả stress” sau giờ học trên lớp. Hơn thế nữa, nhiều bạn sinh viên cũng chia sẻ rằng các sự kiện giải trí này đã trở thành ký ức đẹp, khó phai trong suốt năm tháng học tại trường F.

Bạn Bạch An Khang chia sẻ thêm :”Nếu không có CLB, chắc sinh viên chúng mình stress chết mất, vì không được chạy đôn chạy đáo tìm niềm vui, không được tụm năm tụm bảy lên kế hoạch, không được ăn uống cười đùa sau mỗi hoạt động nữa, chắc mình sẽ buồn lắm đó. Với đôi chân không ngưng nghỉ này, mình chỉ muốn được tham gia, được “chạy” thôi, nên hãy phát triển và vững mạnh hơn nhé những CLB trường F ơi!”.

Hành trình thiện nguyện Chủ nhật Yêu thương của Cộng đồng Sinh viên Tình nguyện SitiGroup thuộc ĐH FPT TP.HCM (Ảnh: Fanpage Cộng đồng Sinh viên Tình nguyện SitiGroup)

Bạn Nguyễn Phương Uyên (thành viên Business Economics Club) gởi gắm: “CLB không chỉ là môi trường để bạn học hỏi, kết bạn mà còn giúp chúng ta tự chiêm nghiệm và thấu hiểu mình là ai để từ đó rút kinh nghiệm cho nghề nghiệp tương lai. Vậy nên hãy cứ mạnh dạn tham gia vào CLB nào bạn thích để khai phá tiềm năng của bản thân nhé!”

Có thể nói các hoạt động hấp dẫn từ CLB đã trở thành “đặc sản” của trường F mà bất cứ sinh viên nào cũng đều háo hức mong chờ. Đã có biết bao thế hệ sinh viên đã trưởng thành và thành công từ những bài học đầu tiên của CLB. Chắc hẳn đó là lý do mà sự nhiệt huyết và niềm yêu thích của các bạn sinh viên dành cho CLB tại trường F vẫn chưa bao giờ hết “hot”.

Hiếu