Trải nghiệm “tuyệt cú mèo” học kỳ tiếng Anh ở nước ngoài

Sau thời gian chờ đợi với bao háo hức, tôi và nhóm sinh viên tham gia khóa học tiếng Anh trình độ summit 2 tại ĐH KDU đã đặt chân tới mảnh đất Penang – hòn đảo ngọc của Malaysia tuyệt đẹp khi nhìn từ trên cao xuống.

Với nhiều điểm thăm quan từ rìa đảo đến sâu bên trong, nơi đây quả thực là một thiên đường mua sắm với những tín đồ thời trang. Ở đây giao thông ngược lại hoàn toàn so với Việt Nam, họ đi bên trái đường và rất chấp hành luật giao thông.

Ấn tượng đầu tiên tại đây là một hòn đảo đầy nắng và đặc biệt đàn quạ bay ngập trời.

Đoàn sinh viên tham gia vào chuyến đi này gồm 150 người. Buổi tối đầu tiên tại đất khách, tôi và một số người bạn làm ngay công việc đầu tiên là tìm hiểu văn hóa ẩm thực. Thật sự đồ ăn ở đây đều cay, không ít thì nhiều nhưng nhiều món cũng khá ngon. Hai ngày cuối tuần sau đó chúng tôi đã đi khám phá Penang và một số trung tâm thương mại lớn ở đây.

Với tinh thần hào hứng phấn khởi của khóa học mới tại trường nước bạn, chúng tôi bằng đầu bằng một buổi Orientation. Tại đây, tôi và các bạn được tiếp xúc với những thầy cô giáo dễ thương vui tính.

Trường KDU nơi sinh viên FPTU tham gia chương trình tiếng Anh.

Tại KDU, sinh viên được chia thành các lớp học mang tên rất thú vị, đó là tên của các siêu anh hùng trong thế gới điện ảnh như lớp Iron man, Wolverine, Black widow, Spider man… Lớp tôi đang học là Black Widow, tên một nhân vật siêu anh hùng hư cấu xuất hiện trong truyện tranh của Mỹ, xuất bản bởi Marvel Comics. Lớp Black Widow gồm các bạn Việt Nam học tiếng Anh hoàn toàn.

Tôi ấn tượng nhất là cô giáo Evelyn Ooi Yee Min, giáo viên chính của tôi vì trông cô quá trẻ, lại nhiệt tình và dễ mến.

Đồ dùng học tập cực đáng yêu

Để được tham gia khoá học summit 2 tại Đại học KDU không hề khó khăn mà những thủ tục khá đơn giản không phức tạp.

Với những tân sinh viên như mình thì đây là cơ hội hoàn toàn tốt để phát triển bản thân, kỹ năng sống xa nhà và nâng cao trình độ tiếng Anh. Vì Penang là một hòn đảo với nhiều dân cư trên thế giới đến và sinh sống nên mỗi quốc gia sẽ nói tiếng Anh có chút khác nhau và khi đó bạn sẽ luyện được kỹ năng nghe và phản xạ tốt hơn.

Theo mình khóa học Summit 2 nói riêng hay bất kỳ khoá trao đổi nước ngoài, học kỳ nước ngoài nào, với sinh viên thì đều những chuyến đi bổ ích. Đây là cơ hội tốt để cọ xát, phát triển các kỹ năng mềm và tự lập cao. Và nếu bạn muốn có được những cơ hội tốt như vậy thì FPTU là sự lựa chọn hoàn hảo. Với FPTU bạn sẽ dễ dàng là một du học sinh ngay từ khi là tân sinh viên.

Trong năm đầu tiên, tân sinh viên học tiếng Anh tập trung, các bạn có thể lựa chọn học tiếng Anh tại Philippines, Brunei hoặc Malaysia để trau dồi khả năng Anh ngữ, tạo sức bật tốt hơn cũng như trải nghiệm cuộc sống sinh viên trong môi trường quốc tế. Chương trình học tiếng Anh diễn ra 6 đợt trong năm, tập trung vào tháng 1, 3, 5, 7, 9 và tháng 11.

Sinh viên tham gia chương trình này ngoài việc học trên lớp còn có cơ hội tham gia vào các hoạt động giao lưu văn hóa, tham quan các danh lam thắng cảnh của nước bạn nhằm trải nghiệm cuộc sống sinh viên tại môi trường quốc tế và học hỏi để trưởng thành.

Chương trình học tiếng Anh cho sinh viên tại nước ngoài được thiết kế để các bạn có cơ hội luyện tập những kỹ năng tiếng Anh bao gồm cả nghe, nói, đọc, viết trong một môi trường tiếng Anh bản ngữ với cường độ cao hướng tới đạt trình độ IELST 6.0 – 8.0.

Nếu lựa chọn tham gia chương trình học SUMMIT 2 tại nước ngoài, ngoài học phí cho mức độ tiếng Anh này, cùng với sự hỗ trợ từ phía Đại học FPT, sinh viên tự túc chi phí đi lại, ăn ở, vé máy bay,… cho 4 tuần học tập và sinh hoạt.

 

Tin, ảnh: Vũ Thanh Long