Trải nghiệm xuyên Việt của sinh viên ngành du lịch – khách sạn ĐH FPT

Chuyến xuyên Việt là cơ hội để sinh viên ngành Quản trị du lịch – Khách sạn trải nghiệm, rèn kỹ năng mềm và chuyên môn khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Vừa qua, “Chuyến xe xuyên Việt 2020” đã lăn bánh bắt đầu hành trình trải nghiệm kéo dài 9 ngày 8 đêm (26/12-3/1) của sinh viên ngành Quản trị du lịch – Khách sạn của trường Đại học FPT TP.HCM. Chuyến xe đưa các bạn sinh viên đến 4 trên tổng số 5 campus của Đại học FPT tại Cần Thơ, TP.HCM, Quy Nhơn, Đà Nẵng, đồng thời qua nhiều tỉnh thành như Đà Lạt, Buôn Ma Thuột, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Huế, Hội An, Tuy Hòa… 

Sinh viên ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn của Đại học FPT TP.HCM có cơ hội đặt chân đến 4 campus Đại học FPT trong chuyến xuyên Việt 2020.

Tour xuyên Việt 2020 do Đại học FPT TP.HCM tổ chức, tài trợ chi phí là chuyến trải nghiệm với slogan “Local tourism, local values” (Du lịch quê hương, giá trị địa phương), hội tụ sinh viên ngành Quản trị du lịch – Khách sạn, giảng viên, học sinh, phụ huynh quan tâm đến ngành học và hướng dẫn viên, doanh nghiệp trong ngành tham gia.

Đây là cơ hội để sinh viên có điều kiện trải nghiệm, khám phá văn hóa, con người tại các địa phương và rèn luyện nhiều kỹ năng cần thiết cho công việc quản trị du lịch – khách sạn từ khi mới bước chân vào chuyên ngành.

Với chuyến xuyên Việt 2020, sinh viên được trau dồi, rèn luyện nhiều kỹ năng thông qua các hoạt động được tổ chức xuyên suốt hành trình như hướng dẫn viên tập sự, hotel tour, thử thách sinh tồn…

Ở hoạt động hướng dẫn viên tập sự, tất cả sinh viên tham gia chuyến đi được thực tập kỹ năng của một hướng dẫn viên, làm người dẫn đầu đoàn hành khách trên chuyến xe. Đồng thời, trong suốt chuyến đi, ngoài khám phá những địa điểm du lịch nổi tiếng khắp cả nước, sinh viên còn được tham quan, trải nghiệm thực tế đa dạng mô hình khách sạn, resort 4 sao và 5 sao thông qua những chuyến hotel tour tại các khách sạn Tui Blue Nam Hội An, khách sạn – khu nghỉ dưỡng biển Victoria Hội An, khách sạn – resort Terracotta Đà Lạt, khách sạn – resort Hoàn Mỹ Phan Rang…

Sinh viên FPT chụp ảnh tại các campus

Trải nghiệm môi trường làm việc lý tưởng với không gian sang trọng, cơ cấu vận hành, quản lý chuyên nghiệp, công việc năng động và được đầu tư phát triển cá nhân tại các khách sạn, resort lớn trong tour xuyên Việt 2020 là cơ sở để sinh viên Quản trị du lịch – Khách sạn của Đại học FPT TP.HCM đặt ra mục tiêu nghề nghiệp xứng tầm giá trị, năng lực trước khi tốt nghiệp.

Về mặt tổ chức chương trình, dưới sự giám sát của thầy Hồ Trung Chánh – Trưởng bộ môn ngành Quản trị du lịch – Khách sạn (Đại học FPT TP.HCM), các bạn sinh viên được trực tiếp lập kế hoạch, thiết kế, tổ chức, điều hành và hướng dẫn tour.

Sinh viên trải nghiệm thực tế tại các khách sạn, resort khắp hành trình xuyên Việt.

Với sự chủ động, nhạy bén cùng tinh thần không ngại học hỏi, các bạn sinh viên đã chứng minh được khả năng tổ chức, vận hành những sự kiện lớn tương tự tour xuyên Việt 2020 từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học.

Với giá trị trải nghiệm bổ ích, tạo cơ hội cho sinh viên vừa chơi vừa học, chuyến đi xuyên Việt dự kiến là hoạt động được tổ chức định kỳ của ngành Quản trị du lịch – Khách sạn tại Đại học FPT TP.HCM.

Sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế trong suốt chuyến đi.

Đại học FPT cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp Việt Nam và các tập đoàn toàn cầu. Với ngành Quản trị du lịch – Khách sạn, sinh viên Đại học FPT được trải nghiệm môi trường đào tạo ưu việt cùng chất lượng học tập quốc tế. Đại học FPT thường xuyên tiếp nhận sinh viên, giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập bằng giáo trình bản quyền quốc tế. Đồng thời, sinh viên được học ít nhất một level tiếng Anh tại nước ngoài, một học kỳ chuyên ngành nước ngoài trong 4 năm đại học. Ở học kỳ 6, các bạn tham gia một học kỳ đào tạo công việc trong doanh nghiệp (OIJ) và được tạo điều kiện để rèn luyện nhiều kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian, thuyết trình… để phát triển cá nhân toàn diện.

Theo ZingNews