Trần Đại Hiệp: “Học bổng ĐH FPT cho em sự thoải mái”

Lúc đăng ký thi học bổng, Hiệp đặt mục tiêu sẽ hài lòng với kết quả từ 50% trở lên nhưng vượt ngoài sự mong đợi khi cậu giành được suất học bổng trị giá 70% trong suốt 4 năm học tại Đại học FPT.

Trần Đại Hiệp, chàng trai đến từ 12A, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Đức Thọ – một trong những ngôi trường trọng điểm của tỉnh Hà Tĩnh đã chia sẻ như vậy ngay khi biết kết quả vào tối qua 14/06/2022. Cùng với Hiệp, trường cấp 3 của cậu cũng có vài bạn nữa cùng giành được các suất học bổng ở mức khác nhau.

hoc bong dai hoc fpt mk 4 1655285906
Trần Đại Hiệp là học sinh lớp 12A chuyên Toán – Lý – Anh của trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Đức Thọ – Hà Tĩnh.

Nhớ lại khoảnh khắc khi nhận thông báo, Hiệp bồi hồi “Cảm xúc của em lúc đó cực kỳ phấn khích, vui lắm chị, một phần do nôn nóng chờ đợi điểm. Em nóng lòng 10 thì các bạn cũng 8-9 phần. Và điểm về bất ngờ làm em không kịp chuẩn bị tinh thần nhưng em đã vui hết ngày hôm đó sang tận ngày sau. Gia đình, thầy cô, bạn bè đều vui lây khi biết kết quả của em”.

Hiệp chia sẻ, đề thi học bổng của Đại học FPT “không quá lạ lẫm vì em được chỉ bảo kinh nghiệm từ các anh chị đi trước cũng như tham khảo qua các dạng đề trên website thi thử của nhà trường và một vài đề ôn tập SAT. Nói về đề thi luận yêu cầu trình bày trước quan điểm “Khi đau khổ chúng ta nên tìm lối thoát trong chính bản thân mình hay tìm giải pháp với sự giúp đỡ từ bên ngoài?”, Hiệp hóm hỉnh nói “Đề tự luận đã làm rất tốt trong việc làm khó một học sinh chuyên ban Khoa học Tự nhiên như em”. Nhưng trên hết, Hiệp đã vượt qua 2 phần thi với tất cả sự nỗ lực và cố gắng của mình.

hoc bong dai hoc fpt mk 3 1655285905
Chàng trai 2K4 đầy sức trẻ hào hứng nói “Em đã chuẩn bị một trái tim tràn đầy nhiệt huyết, sẵn sàng thử sức trong một môi trường mới cạnh tranh hơn”.

Một dấu mốc rực rỡ đã chinh phục, Hiệp vẫn còn kỳ thi THPT vào tháng 7 tới để tốt nghiệp cũng như đạt ngưỡng chất lượng đầu vào của Trường Đại học FPT là đủ điều kiện nhận học bổng. Kỳ thi THPT với Hiệp cũng nhẹ nhàng và giảm áp lực thi cử hơn.

Bên cạnh lịch học dày đặc ở những năm cuối cấp, lúc rảnh rỗi, Hiệp thích game, anime manga, các loại nhạc cụ, vẽ và nhìn người khác vẽ. Cậu đang luyện tập để một ngày nào đó tự vẽ được những bức tranh của bản thân.

Đam mê công nghệ thông tin, mong muốn được làm việc ở các công ty phát triển hoặc hỗ trợ phát hành game tại Việt Nam, Hiệp đã đăng ký học chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm của Đại học FPT để chắp cánh ước mơ.

Chàng trai 2K4 đầy sức trẻ hào hứng nói “Em đã chuẩn bị một trái tim tràn đầy nhiệt huyết, sẵn sàng thử sức trong một môi trường mới cạnh tranh hơn. Vào Đại học, em sẽ cố gắng tập trung học tiếng Anh càng nhanh càng tốt để vào chuyên ngành và không để nợ môn nào”.

Từ chia sẻ thực tế của một người thân trong gia đình từng học ở ĐH FPT và bây giờ khá thành công trong cuộc sống cũng như từ một số anh chị đi trước đang theo học tại ĐH FPT. Khi tìm hiểu về trường đại học cho tương lai, Hiệp ấn tượng ở Đại học FPT ở cơ hội việc làm sớm ngay từ khi sinh viên còn ngồi trên giảng đường, là trường có tiếng trong việc đào tạo Công nghệ thông tin, cơ sở vật chất hiện đại…

hoc bong dai hoc fpt mk 2 1655285905
Đam mê công nghệ thông tin, Hiệp đã đăng ký học chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm của Đại học FPT để chắp cánh ước mơ.

Với Hiệp, học bổng Đại học FPT là một thành tựu lớn ở tuổi 18 vì “nó cho em sự thoải mái mà ít bạn có được khi đang trong quá trình ôn thi THPT. Và bố mẹ cũng thoải mái về quyết định của em hơn”.

Là chàng trai năng nổ trong hoạt động phong trào ở trường THPT, Hiệp khiêm tốn nói đã có một số thành tựu nho nhỏ khi góp phần tham gia vào Ban liên đoàn của CLB tình nguyện của nhà trường. Với tính cách hướng ngoại, sôi nổi, hoạt bát, Hiệp hi vọng, ĐH FPT sẽ là một môi trường phù hợp để cậu thể hiện hết điểm mạnh của mình và có một dấu ấn, thành tựu đáng nhớ trước khi ra trường.

Chúc cho những mục tiêu của Hiệp sớm thành hiện thực và hẹn gặp lại em ở trường Đại học FPT trong thời gian sắp tới nhé!

Quỳnh Như