Trang trọng Lễ khai giảng Đại học FPT cho 200 tân SV

Trang trọng, vui tươi, cô đọng là không khí Lễ khai giảng năm học mới của hơn 200 tân sinh viên khóa 13 Đại học FPT diễn ra sáng nay 10/9.

Nắng nhẹ đầu thu, ngay từ sáng sớm, đông đủ sinh viên K13 đã có mặt trong màu áo cam rực rỡ truyền thống của FPT. Mỗi người một nét mặt khác nhau nhưng ai cũng đều hân hoan, háo hức trong ngày tựu trường, đánh dấu thời khắc chuyển giao giữa bậc THPT sang ĐH.

Mọi người bắt chuyện làm quen và không quên chụp hình hình chung để lưu lại khoảnh khắc bên nhau trong ngày đặc biệt này.

Ban giám hiệu bắt tay và cài huy hiệu cho sinh viên trước khi bắt đầu buổi lễ.

Đúng 9h, lần lượt sinh viên bước vào thảm đó, nơi có Ban giám hiệu nhà trường, đại diện doanh nghiệp, giảng viên, cán bộ chào đón, bắt tay và gắn huy hiệu lên áo các em. Trên sân khấu, dàn nhạc hòa tấu vang lên các bản nhạc vui tai, bắt gặp đâu đó ánh mắt tự hào, hạnh phúc của các tân sinh viên K13.

Dàn nhạc hòa tấu trước giờ G.

Tinh thần thượng võ qua các màn biểu diễn võ thuật Vovinam mà các em sẽ học sắp tới.

Người tham dự thưởng thức tiết mục biểu diễn võ thuật Vovinam đầy hào khí và thấm đượm tinh thần thượng võ. Tại Đại học FPT, Vovinam trở thành một môn học chính thức trong chương trình giáo dục thể chất của nhà trường. Đưa Vovinam vào giảng dạy cho sinh viên là một trong những hành động khẳng định cương lĩnh quan trọng mà Đại học FPT đề ra từ ngày đầu thành lập. “Tôn vinh và xây dựng các giá trị nhân bản, hướng về cội nguồn, rèn luyện tinh thần, đạo đức và lối sống cho sinh viên bên cạnh việc phát triển năng lực chuyên môn”.

Nghiêm trang trong nghi thức chào cờ.

Chia sẻ trong Lễ khai giảng, TS Trần Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng ĐH FPT gửi lời chào hân hoan tới người tham dự có mặt tại sự kiện tái khởi động ĐH FPT tại thành phố đáng sống.

Háo hức cho một năm học mới, một khởi đầu mới.

“Đối với K13 là một cột mốc quan trọng, đánh dấu các bạn đã bắt đầu trưởng thành, bắt đầu quãng đường xây dựng cho sự nghiệp xây dựng sự nghiệp tương lai. Khi chúng ta bước vào ĐH FPT, không đơn thuần là sự nối dài chuyện học tập THPT mà bắt đầu sự thay đổi. Nhà trường mong muốn các bạn rèn luyện để trở thành người có nhân cách và năng lực để có thể đối đầu với những thách thức, thích ứng với những thay đổi, đi đến thành công, góp phần thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế tri thức” – thầy chia sẻ.

Lễ khai giảng ngắn gọn những không thể thiếu tiếng trống trường.

Một hồi trống giòn giã vang lên, báo hiệu một năm học mới bắt đầu, mang theo nhiều hy vọng, ước mơ, hoài bão của hơn 200 tân sinh viên K13 Đà Nẵng.

Tin yêu và gửi gắm con em mình cho nhà trường, trong không khí năm học mới, chú Võ Khôi Tuấn – phụ huynh Võ Khôi Tuấn Anh đang theo học ngành Kỹ thuật phần mềm bày tỏ niềm tin khi gửi gắm con cho nhà trường vì những yếu tố như mô hình đào tạo gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp, tỷ lệ có việc làm cũng như cơ hội trao đổi sinh viên quốc tế.

Chú Võ Khôi Tuấn – đại diện quý phụ huynh tặng lẵng hoa tươi thắm cho nhà trường.

Đại diện hơn 200 tân sinh viên K13, nữ sinh Đặng Thị Như Ý, sinh viên K13 ngành Quản trị kinh doanh phát biểu: “Hân hoan, vui mừng và có chút bỡ ngỡ là những cảm xúc ban đầu khi em đặt chân đến trường Đại học FPT tại Đà Nẵng. Đó là sự lo lắng khi bước vào một môi trường học tập mới, chắc chắn sẽ có nhiều sự khác biệt so với môi trường học tập ở bậc THPT. Nhưng nhiều hơn cả đó là cảm xúc hân hoan, tự hào vì đã chọn được một môi trường phù hợp với mình; vui và hạnh phúc vì sẽ được rèn luyện trong ngôi trường chất lượng đạt chuẩn quốc tế, được học tập dưới sự dìu dắt nhiệt tình của thầy cô giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Đó là cơ sở để chúng em tiếp cận nguồn tri thức mới và trao dồi được nhiều kỹ năng để giúp bản thân mỗi ngày càng tự tin, năng động, sáng tạo, là bước đầu dẫn đến thành công”.

FPT – dòng sông lời thề là bài hát truyền thống của ĐH FPT trong các sự kiện lớn như khai giảng, tốt nghiệp, hội thao…

Diễn ra ngắn gọn nhưng đong đầy cảm xúc, ngay sau đó, đại diện ban giám hiệu, cán bộ, giảng viên nhà trường bước lên sân khấu, cùng hát ca vang FPT – dòng sông lời thề là phần cuối buổi Lễ. Khoảnh khắc tập thể K13 cùng chụp tấm hình tập thể đã chính thức khép lại một ngày hân hoan, là động thực để các em cố gắng nỗ lực, gặt hái quả ngọt trong 4 năm sắp tới.

Những ngày cận khai giảng, SV Dương Đức Minh ngành Kỹ thuật phần mềm chia sẻ  “từ ngày 7/9 đến nay, tối nào mình cũng ngủ sau 12h vì tâm trạng háo hức cho đời sinh viên” cậu cũng ấn tượng về ĐH FPT về chương trình đào tạo và tỷ lệ có việc làm. “So với khai giảng cấp 3, ngày khai giảng hôm nay của FPT ngắn gọn hơn, vui hơn, ai nấy đều được ghi lại tấm hình tập thể” – Minh bộc bạch. Còn SV Cao Thị Trà My ngành Ngôn ngữ Nhật hào hứng: “cách tổ chức của nhà trường hôm nay rất chu đáo, hoành tráng, mình đã biết đặt mục tiêu cho tương lai hơn”.

Không quên lưu lại khoảnh khắc khi buổi lễ kết thúc.

Ngay sau lễ khai giảng, tân sinh viên các cơ sở sẽ bước vào tuần lễ định hướng – Orientation week, sinh viên được chào đón với nhiều hoạt động vui và ý nghĩa. Việc chuẩn bị kỹ trước khi bắt đầu môi trường, văn hóa đại học giúp tân sinh viên chủ động, sẵn sàng khám phá những ý nghĩa mới, cơ hội mới trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Minh Cúc