Đại học FPT là ngôi trường mơ ước của em

Lễ khai giảng K13, Đại học FPT đã diễn ra sáng nay 10/9 với nhiều cung bậc cảm xúc của những ai tham dự. Trong niềm hân hoan ấy, tân sinh viên Như Ý đã có bài chia sẻ, BBT trích đăng dưới đây.

Lời đầu tiên cho phép em gửi lời chào và lời chúc sức khỏe đến các vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy cô cùng các bạn sinh viên.

Em là Đặng Thị Như Ý, sinh viên K13 ngành Quản trị kinh doanh Đại học FPT. Em thật vinh dự khi được đại diện cho gần 300 tân sinh viên của trường phát biểu cảm nghĩ trước toàn trường trong ngày khai trường.

Tân sinh viên Đặng Thị Như Ý.

Mùa tựu trường năm nay thật đặc biệt, khi chúng em không còn là những học sinh THPT mà chính thức trở thành những tân sinh viên, càng tự hào hơn khi khoác trên mình sắc cam của trường Đại học FPT – ngôi trường ước mơ, là mục tiêu phấn đấu không chỉ của riêng em mà còn của tất cả các bạn đang ngồi đây trong suốt những năm học phổ thông.

Hân hoan, vui mừng và có chút bỡ ngỡ là những cảm xúc ban đầu khi em đặt chân đến trường Đại học FPT. Đó là sự lo lắng khi bước vào một môi trường học tập mới, chắc chắn sẽ có nhiều sự khác biệt so với môi trường học tập ở bậc THPT.

Nhưng nhiều hơn cả đó là cảm xúc hân hoan, tự hào vì đã chọn được một môi trường phù hợp với mình; vui và hạnh phúc vì sẽ được rèn luyện trong ngôi trường chất lượng đạt chuẩn quốc tế, được học tập dưới sự dìu dắt nhiệt tình của thầy cô giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Đó là cơ sở để chúng em tiếp cận nguồn tri thức mới và trao dồi được nhiều kỹ năng để giúp bản thân mỗi ngày càng tự tin, năng động, sáng tạo, là bước đầu dẫn đến thành công.

Lễ khai giảng của hơn 200 tân sinh viên K13 vừa khép lại sáng nay 10/9.

Rất nhiều thế hệ sinh viên Đại học FPT đã ra trường với sự thành công ở nhiều lĩnh vực, điều đó đã chứng minh được phương pháp đào tạo đúng đắn của trường – đó là động lực nhưng cũng là thử thách với những tân sinh viên như chúng em, phải làm sao để giữ vững và phát huy truyền thống học tập của trường.

Trước thềm năm học mới, thay mặt toàn thể sinh viên K13, chúng em xin hứa quyết tâm, nỗ lực học tập để đạt được kết quả tốt nhất, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước, mở mang bờ cõi trí tuệ nước nhà.

Cuối cùng, em xin chúc các vị đại biểu, các vị khách quý sức khỏe, thành công; chúc các thầy cô và các bạn sinh viên một năm học nhiều niềm vui.

Em xin trân trọng cảm ơn.

Đặng Thị Như Ý