Trang trọng Lễ tốt nghiệp của gần 1000 tân cử nhân tại Đại học FPT TP.HCM

Gần 1000 tân cử nhân đã chính thức tham gia lễ tốt nghiệp đánh dấu một cột mốc quan trọng của quãng đời sinh viên để bắt đầu một hành trình mới tươi sáng ở tương lai.

le tot nghiep dai hoc fpt 5

le tot nghiep dai hoc fpt 24

le tot nghiep dai hoc fpt 49

Sáng ngày 23/04, Lễ tốt nghiệp đợt 1 năm 2022 chính thức được diễn ra tại trường ĐH FPT TP.HCM với gần 1000 tân cử nhân các khối ngành Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ và Thiết kế mỹ thuật số. Bên cạnh đó, sự kiện còn chào đón hơn 3000 phụ huynh đến tham dự. Buổi lễ diễn ra tại Hội trường A và Hội trường B – trường ĐH FPT TP.HCM và livestream trực tuyến tại fanpage FPT Around.

le tot nghiep dai hoc fpt 8

7 giờ 30 phút, Lễ tốt nghiệp chính thức bắt đầu. Về phía nhà trường có sự hiện diện của TS. Trần Ngọc Tuấn (Giám đốc Phân hiệu ĐH FPT TP.HCM), Ths. Nguyễn Trường Sơn (Phó Giám đốc văn phòng Tổ chức Giáo dục FPT TP.HCM), Ths. Trần Tuấn Anh (Trưởng ban Đào tạo) cùng các chủ nhiệm bộ môn, giảng viên, cán bộ trường ĐH FPT TP.HCM. Về phía khách mời có sự hiện diện các học viện, doanh nghiệp bao gồm Học viện đào tạo FPT Software khu vực miền Nam, Viện đào tạo Quốc tế FPT, Công ty bất động sản Smartland,…

le tot nghiep dai hoc fpt 7
Câu lạc bộ nhạc cụ dân tộc FTI trình diễn ca khúc Fly away

le tot nghiep dai hoc fpt 43

Mở đầu Lễ tốt nghiệp là tiết mục nhạc cụ dân tộc do Câu lạc bộ FTI (FPT traditional instrument) biểu diễn. Thanh âm nhạc cụ dân tộc cũng là một trong những nét riêng độc đáo của trường ĐH FPT, là một trong sáu trải nghiệm cốt lõi mà ĐH FPT muốn phát triển cho các bạn sinh viên trường F để trở thành thế hệ trẻ hiện đại nhưng lại mang những giá trị rất “chất” đậm đà bản sắc dân tộc.

le tot nghiep dai hoc fpt 21
TS. Trần Ngọc Tuấn – Giám đốc Phân hiệu ĐH FPT TP.HCM phát biểu tại buổi lễ

Tiếp theo, đại diện từ phía nhà trường, TS. Trần Ngọc Tuấn – Giám đốc Phân hiệu ĐH FPT TP.HCM phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng thời gửi đến những lời chia sẻ, cảm ơn chân thành cũng như lời chúc mừng đến toàn tân cử nhân và gia đình của các bạn. Gắn liền với tinh thần “Làm khác biệt để làm tốt hơn”, thầy Tuấn chia sẻ: “Chắc hẳn các bạn cũng cảm nhận được giá trị của việc thành thạo tiếng Anh  khi chúng ta học ở trong trường, giá trị trải nghiệm học kỳ nước ngoài trong việc cọ xát với văn hóa cũng như kinh tế ở các nước lân cận, giá trị của Giai đoạn On the job training tại các công ty thành viên của FPT hoặc công ty khác, nếu không có khoảng thời gian này thì ta sẽ vô cùng bỡ ngỡ khi bước vào công việc thực tế. Hy vọng rằng những giá trị đó cộng với những trải nghiệm tại Đại học FPT sẽ giúp các bạn có được một nền tảng, bệ phóng vững chắc để thăng tiến trong tương lai”.

le tot nghiep dai hoc fpt 10 2

le tot nghiep dai hoc fpt 23

dai hoc fpt 12

Các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, hoạt động phong trào và 4 thủ khoa các khối ngành lần lượt được xứng tên trong buổi lễ

Phần đáng mong chờ của buổi lễ đó chính là mục vinh danh các danh hiệu cao quý nhằm công nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ, sự tự tin, bản lĩnh cũng như tinh thần nhiệt huyết của các chú Cóc trường F trong suốt quá trình học tập. Các danh hiệu cao quý lần lượt xướng tên 23 gương mặt ưu tú đạt thành tích xuất sắc trong học tập, 15 sinh viên xuất sắc trong hoạt động phong trào và chính thức lộ diện 4 thủ khoa các khối ngành: Nguyễn Nhật Minh – Thủ khoa khối ngành CNTT, Nguyễn Minh Uyên – Thủ khoa khối ngành QTKD, Lưu Gia Ngọc – Thủ khoa khối ngành Ngôn ngữ và Đồ họa và Phan Huỳnh Đăng Khoa – Thủ khoa khối ngành CNTT.

le tot nghiep dai hoc fpt 22

Bên cạnh nhà trường, giảng viên, sự thành công của các tân khoa không thể thiếu sự ủng hộ và theo dõi, động viên của quý phụ huynh. Niềm hạnh phúc xen lẫn tự hào trong ánh mắt của người làm cha mẹ phía dưới hội trường khi chứng kiến con mình nhận tấm bằng cao quý.

Le tot nghiep dai hoc fpt 09
Ông Châu Minh Phú – Đại diện phụ huynh sinh viên phát biểu tại buổi lễ đồng thời gửi tới bó hoa tươi thắm thay cho lời cảm ơn đến BGH nhà trường.

Đại diện phía phụ huynh, ông Châu Minh Phú – phụ huynh tân cử nhân Châu Minh Khánh bày tỏ: “Mỗi ngày, thấy cháu trưởng thành hơn, tôi càng tin tưởng vào quyết định của mình là đúng đắn khi cho cháu theo học tại mái trường này. Cũng như bao bậc phụ huynh khác, hôm nay, tôi cảm thấy thật sự tự hào và hạnh phúc khi thấy được những thành công bước đầu của cháu. Tôi nghĩ rằng, đây là một cái nôi thứ hai sau gia đình nuôi lớn con mình”.

TAI 5053
Bạn Châu Minh Khánh – đại diện cho toàn thể Tân cử nhân gửi lời tri ân đến quý thầy cô, quý bậc phụ huynh

Bạn Châu Minh Khánh – sinh viên tốt nghiệp có thành tích học tập và hoạt động phong trào xuất sắc đợt này chia sẻ: “Sau 4 năm nhìn lại, em càng tin rằng lựa chọn của mình ngày trước là hoàn toàn đúng đắn. Nhớ lại những ngày đầu khi mới bước chân vào trường, em đã bị cuốn hút bởi một môi trường đầy trẻ trung và năng động. Sinh viên chúng em được tiếp cận với những giáo trình luôn cập nhật theo xu hướng mới nhất, được học tập trong điều kiện cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi, được tạo môi trường thuận lợi để trau dồi ngoại ngữ thông qua việc dạy học và kiểm tra, đánh giá bằng tiếng Anh. Và đặc biệt hơn, chúng em được giảng dạy không chỉ kiến thức chuyên môn mà còn được học những kỹ năng mềm cần thiết khi bước vào môi trường làm việc thực tế”.

le tot nghiep dai hoc fpt 12 1

Sau phần phát biểu, nghi thức các tân cử nhân, tân kỹ sư cúi đầu tri ân thầy cô và tri ân cha mẹ, những người đã mang đến thành quả ngày hôm nay cho các bạn.

Ngay sau đó là nghi thức trao bằng được mong đợi nhất buổi lễ lần lượt cho tân khoa các khối ngành được xướng lên một cách trang trọng.

dai hoc fpt 1 4

Cuối cùng, phần quan trọng được mong chờ nhất ngày hôm nay cũng đến. Các tân cử nhân, tân kỹ sư thực hiện nghi lễ vắt dải mũ, nhận tấm bằng tốt nghiệp và nghi thức tung mũ khép lại buổi lễ – đánh dấu thời khắc bước chân ra thế giới, sẵn sàng đáp ứng cho sự nghiệp toàn cầu với tấm bằng tốt nghiệp ĐH FPT.

le tot nghiep dai hoc fpt 17

le tot nghiep dai hoc fpt 16

Nghi thức tung mũ – đánh dấu thời khắc bước chân ra thế giới, sẵn sàng cho sự nghiệp toàn cầu

Lễ tốt nghiệp là một cột mốc vô cùng quan trọng trong cuộc đời mỗi sinh viên, là cơ hội để các bạn có thể nhìn lại một hành trình học tập, rèn luyện không quá dài cũng không quá ngắn nhưng đủ để khắc sâu trong tim với những kỷ niệm.

le tot nghiep dai hoc fpt 4

le tot nghiep dai hoc fpt 13 1

le tot nghiep dai hoc fpt 14 2

le tot nghiep dai hoc fpt 18

le tot nghiep dai hoc fpt 25

Bất kì sinh viên ĐH FPT nào cũng không thể quên những hôm đi học với phong cách Đà Lạt vì điều hòa quá lạnh hay là những lúc tập thể lực đầy “gian nan” mà vui nhộn của bộ môn Vovinam. Sau 2 năm, đây được xem là buổi lễ đặc biệt đánh dấu sự thích nghi kịp thời của nhà trường sau dịch Covid-19, điều đó làm cho buổi lễ hôm nay càng thêm đặc biệt và đầy cảm xúc.

Yến Nhi – Thành Tài