Trao giải ACM/ICPC và Olympic tin học cho sinh viên Đại học FPT

Phần thưởng vòng chung kết cuộc thi ACM/ICPC và Olympic tin học đã “cập bến” Đại học FPT. “Đả phá” bảng xếp hạng Nhất – Nhì khối Chuyên Tin, giành Cúp Đồng khối Siêu Cúp, sinh viên Đại học FPT vừa có những thành tích ấn tượng tại những cuộc thi lập trình lớn. Buổi trao giải đã diễn ra tại Trường với nhiều niềm vui.

Theo đó, SV Võ Tấn Thành đã giành giải Vô địch khối chuyên Tin, SV Lê Hùng Sơn giành giải Đồng khối Siêu Cúp tại Cuộc thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 26 năm 2017. Đội FPT_HCM_Noooo gồm các SV Võ Tấn Thành, Lê Hùng Sơn và Võ Xuân Minh Tuấn cũng giành được giải Nhì Vòng khu vực Online – khu vực miền Nam, giải Nhì Giải thưởng ACM/ICPC Việt Năm năm 2017, Top 10-Top 12 ACM/ICPC. Cuộc thi là ngày hội tranh tài lớn của sinh viên khối ngành Công nghệ thông tin trong và ngoài nước.

Sinh viên Võ Tấn Thành vinh dự nhận giải vô địch Khối chuyên tin tại cuộc thi Olympic Tin học sinh viên năm 2017. Bên cạnh giải thưởng cá nhân, nhóm FPT_HCM_Nooo đến từ ĐH FPT cũng nhận đươc giải Nhì đồng đội tại ACM/ICPC Quốc gia.

Thầy Thân Văn Sử – trưởng ban Đào tạo trường Đại học FPT chúc mừng: “Thành tích của các em là niềm tự hào lớn, đánh dấu bước phát triển. Đồng thời, đó cũng là điểm nhấn trong quá trình học tập của các em, tạo động lực cho những thành công lớn hơn trên con đường tương lai”.

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam (OLP) là sáng kiến của Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ giáo dục và Đào tạo nhằm động viên phong trào học tập tin học và khuyến khích các tài năng tin học trẻ với sự tham gia của đông đảo sinh viên các trường Đại học và Cao đẳng trong cả nước mỗi năm. Hội thi năm nay tổ chức tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM.

Sinh viên đạt giải gặp gỡ thân mật với đại diện nhà trường

Từ năm 2007, Olympic Tin học sinh viên Việt Nam đã kết nối với Kỳ thi ACM/ICPC thành một Hội thi tin học cho sinh viên Việt Nam và Khu vực Châu Á. Kì thi lập trình viên quốc tế ACM/ICPC (International Collegiate Programing Contest) được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1970, đến nay đã thu hút được hàng chục ngàn sinh viên xuất sắc trong lĩnh vực máy tính từ các trường đại học trên toàn cầu. Đây là kì thi lập trình lâu đời nhất và có uy tín nhất trên thế giới.

Hội thi năm nay do trường đại học Sư Phạm TP HCM đăng cai tổ chức, trong đó khối chuyên Tin có 2 giải Nhất, 9 giải Nhì, 28 giải Ba và 32 giải Khuyến khích. Khối không chuyên tin có 2 giải Nhất, 11 giải Nhì, 22 giải Ba và 29 giải Khuyến khích và khối cao đẳng có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 8 giải Ba và 6 giải Khuyến khích. Riêng khối thi Phần mềm nguồn mở có 12 đội tham gia, nhiều hơn số lượng đăng ký năm trước 9 đội.

Hội thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 26 và Kỳ thi lập trình viên sinh viên quốc tế ACM.ICPC khu vực châu Á lần thứ 43 là sân chơi trí tuệ cho sinh viên có đam mê, am hiểu về lĩnh vực tin học, so tài và cũng là dịp để sinh viên giao lưu, học hỏi về công nghệ thông tin trên cả nước cũng như khu vực. Ngoài ra, Hội thi còn là yếu tố tạo bước đệm về tri thức khi cả nước chuẩn bị bước vào cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

HANA