Trie Hard vô địch FPTU OLP 2014

Với thành tích hoàn thành 5 trên tổng số 9 bài, đội tuyển Trie Hard đã giành ngôi Vô địch cuộc thi FPTU OLP 2014, với phần thưởng trị giá 1.500.000 đồng. Giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích lần lượt thuộc về các đội tuyển FU-HN, Young and Wild-HCM, Blue-HCM, Pure Water-HN và Primial Spirit-HN. Cuộc thi nhằm lựa chọn hạt nhân cho vòng quốc gia diễn ra ngày 27/9.

Có tổng cộng 25 đội tuyển tham dự.

Ba thành viên Trần Khánh Hiệp, Hoàng Đình Quang và Trần Đức Minh của đội tuyển Trie Hard – đội Vô địch năm nay đều đến từ Khóa 8 và Khóa  9. Trong vòng 487 phút, Trie Hard đã hoàn thành được tổng cộng 5 bài toán – thành tích mà nhiều thành viên khác tham gia “cuộc đua” ACM/ICPC cấp trường đánh giá là rất đáng nể.

Thầy Huỳnh Anh Dũng – giảng viên phụ trách cuộc thi và trực tiếp dẫn đội trong các cuộc thi của sinh viên FPT, cho biết, sau cuộc thi này có tổng cộng 18 đội tuyển của Trường sẽ tiếp tục tham dự cuộc thi online ACM/ICPC cấp quốc gia do Hội Tin Học Tổ chức ngày 27/9 tại Đại học FPT Hòa Lạc. Đại học FPT là một trong 10 điểm thi được bố trí tại 5 thành phố lớn trên toàn quốc.

Theo thông tin từ giảng viên dẫn đội, Nguyễn Tiến Tuấn Anh – sinh viên Khóa 10 FPT, người lần đầu tiên tiếp cận với “sân chơi” ACM/ICPC sẽ được ghép vào “đội khủng” Lăng Trung Hiếu và Hồ Vĩnh Thịnh- hai thành viên kỳ cựu của cuộc thi công nghệ hàng đầu này.

Nguyễn Tiến Tuấn Anh chụp cùng Viện Trưởng Viện Nghiên cứu Công nghệ FPT Trần Thế Trung. Với Tuấn Anh, ngày 27/9 sắp tới có ý nghĩa rất lớn khi đồng thời diễn ra hai sự kiện quan trọng với bạn: Lễ Khai giảng năm học 2014 dành cho sinh viên Khóa 10 và cuộc thi online ACM/ICPC cấp quốc gia.

Dù sở hữu bảng thành tích nổi bật trong các cuộc thi Tin học cấp thành phố và quốc gia từ hồi trung học phổ thông, Nguyễn Tiến Tuấn Anh vẫn là một thành viên “mới toe” của cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC. Thầy Huỳnh Anh Dũng cho biết, điểm nổi bật của Tuấn Anh là năng động và sáng tạo, mục tiêu ghép đội nhằm tạo cơ hội cho cậu bạn này được học hỏi, rèn luyện bản lĩnh thi đấu.

Sau vòng quốc gia ngày 27/9, Đại học FPT dự kiến sẽ tham dự vòng loại ACM/iCPC khu vực ở Thái Lan và Indonesia.