Triển lãm: Flying Colors – Bay cùng sắc màu

Giảng viên, sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ ĐH FPT những ngày này đang tất bật cho một sự kiện lớn của Khoa sẽ được tổ chức vào ngày mai, 20/7 – Triển lãm “Flying Colors”.

“Flying Colors” là chủ đề của Triển lãm thường niên lần thứ 4 của Ngành Thiết kế đồ họa, Trường Đại học FPT.

Tên triển lãm “flying colors” gợi ra một không gian rộng, sáng nơi có hàng ngàn sắc màu đang cuốn lấy nhau cùng bay lên tạo thành một cảnh sắc tuyệt diệu.

Trong tiếng Anh, “(with) flying colors” là một thành ngữ thể hiện sự thành công rực rỡ. Cũng giống như vậy, mỗi sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ (TKĐH) đều là một sắc màu cá tính riêng, để rồi khi ngôi trường này chắp cánh cho tất cả cùng “bay”, sẽ tạo thành một cảnh tượng huy hoàng, một thành tựu đáng nhớ.

Flying Colors sẽ trưng bày hơn 100 tác phẩm đồng thời cũng là những bài tập đạt điểm giỏi của sinh viên TKĐH trong 1 năm qua.

Ths. Trần Thị Lệ Quyên – Trưởng khoa Thiết kế Đồ họa Đại học FPT vui mừng chia sẻ: “Triển lãm lần này không chỉ trưng bày những sản phẩm xuất sắc trong quá trình học tập của sinh viên Ngành Thiết kế đồ họa, trường Đại học FPT; mà còn là lễ khai trương tầng 6 – không gian triển lãm của Ngành thiết kế đồ họa, dưới một cái tên cũng như một diện mạo hoàn toàn mới – VISUAL LAND. Các bạn sinh viên rất phấn khích khi có không gian trưng bài hiện đại thế này.”

Sinh viên K12 Trần Phương Hạnh không khỏi vui sướng, tự hào: “Em cảm thấy hạnh phúc, vui mừng và vinh dự khi được đóng góp 1 tay vào project này. Đặc biệt bức tranh tường Visual Land, em đã tự tay đo đạc bức tường, phác thảo, phân chia các phần cho các bạn vẽ. Cả nhóm tận dụng những lúc rảnh, hay thời gian nghỉ giữa các tiết học để hoàn thiện nó.”

Bức tranh tường Visual Land đang dần được hoàn thiện.

Hạnh cũng cho biết bức tường có nội dung gần gũi với tất cả các sinh viên chuyên ngành TKĐH. Đó là vẽ kí hoạ, sáng tạo thế giới sắc màu, những đơn vị cơ cản của thiết kế; thiết kế nhân vật hoạt hình….

Trong khi đó, Bùi Diễm Hằng sinh viên TKĐH – K13 – Đại học FPT lại cùng mọi người thực hiện việc treo tranh ở hành lang và lớp học. Cô nàng cảm thấy rất vui khi tầng 6 sắp tới sẽ trở thành một thế giới riêng của dân thiết kế FPTU và bản thân cũng có tác phẩm được trưng bày trong triển lãm.

Các tác phẩm đang được sắp xếp trưng bày

“Đây là sự kiện hay cho sinh viên, cũng là cách để tuyên dương những tác phẩm tiêu biểu, qua đó sinh viên khoá mới thấy được bài học của mình sắp tới, có thêm tư liệu để tham khảo những bài mẫu của các anh chị.” – Trịnh Hoàng Ngọc – sinh viên K13 ngành TKĐH chia sẻ.

Anh chàng cũng cho biết: “Gần 1 năm học tập tại Đại học FPT, em ấn tượng nhất là các giảng viên cực gần gũi với sinh viên, luôn tạo không khí thoải mái cho lớp học. Cơ sở vật chất đầy đủ, trong phòng vẽ hình hoạ có đầy đủ tượng, bảng vẽ, bút thước, ai thiếu có thể lấy để sử dụng. Vẽ chân dung, mẫu thì thầy cô và trường lo, bọn em không phải làm gì cả, chỉ lo “vác xác” tới vẽ thôi” (cười).

Mỗi người một việc

Là một trong những người chuẩn bị trực tiếp cho triển lãm, thầy Nguyễn Minh Kiên – Giảng viên nhóm môn Hình hoạ – ĐH FPT phấn khởi: “quy mô lần triển lãm này lớn, quy tụ nhiều tác phẩm tạo điều kiện cho mọi người hiểu hơn, yêu hơn về khoa Thiết kế đồ hoạ, Đại học FPT. Khó khăn nhất trong công tác chuẩn bị đó chính là khâu lựa chọn tác phẩm vì nhiều bạn vẽ rất tốt, nhiều tác phẩm độc đáo nên khiến tôi và BTC khá đau đầu.”

Thầy Nguyễn Minh Kiên đang treo tác phẩm

Hiện tại, một không gian rộng đẹp, đầy sắc màu tại tầng 6 toà nhà Alpha đang dần được hoàn thiện. Một công xưởng đã được hình thành ở đây gần 1 tháng nay. Những giọt mồ hôi của mùa hạ càng làm tinh thần của Giảng viên, sinh viên khoa Thiết kế đồ hoạ thêm hừng hực khí thế.

“Làm nên buổi triển lãm, công đoạn chuẩn bị là của cả tập thể. Không chỉ giảng viên, sinh viên mà còn các phòng ban khác của trường chung tay. Triển lãm “Flying Colors” hứa hẹn sẽ mang tới cho giác quan của bạn một không gian mới lạ. Hãy đến để “bay” cùng những màu sắc của chúng tôi!” Ths. Trần Thị Lệ Quyên – Trưởng khoa Thiết kế Đồ họa Đại học FPT nhắn gửi tới mọi người.

Một số hình ảnh chuẩn bị cho triển lãm:

Thông tin sự kiện “Flying Colors”

Khai mạc: 9h00, ngày 20 tháng Bảy năm 2018.

Địa điểm khai mạc: Sân khấu ngoài trời tầng 5, tòa nhà Alpha, Trường Đại học FPT Hà Nội, Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Thạch Hòa, Thạch Thất, Hà Nội.

Địa điểm triển lãm: Visual Land – Tầng 6, tòa nhà Alpha, Trường Đại học FPT Hà Nội, Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Thạch Hòa, Thạch Thất, Hà Nội.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Email:[email protected]
Fanpage: https://www.facebook.com/GDF.FPTUniversity/

Nâu Đá
Ảnh: BTC