Sinh viên ĐH FPT nắm bắt cơ hội tuyển dụng tại Japan Day

Không chỉ được trải nghiệm những nét văn hoá truyền thống của xứ sở hoa Anh đào mà hàng trăm cơ hội tuyển dụng của gần 20 doanh nghiệp cũng được sinh viên FPT tận dụng triệt để. 

Nhân kỉ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam – Nhật Bản, sáng 18/7, tại campus Hòa Lạc, trường ĐH FPT đã long trọng tổ chức sự kiện “Japan day – Fly high jobs” với mong muốn mang đến một môi trường văn hóa độc đáo của đất nước Mặt trời mọc để các bạn trải nghiệm và hơn hết là mang tới cơ hội việc làm cực hấp dẫn cho sinh viên.

Tham dự chương trình, về phía nhà trường có bà Nguyễn Kim Ánh – Phó hiệu trưởng nhà trường; ông Tạ Ngọc Cầu – Phó  giám đốc ĐH FPT; ông Phan Trường Lâm -Trưởng ban Đào tạo; ông Trương Công Duẩn – Trưởng phòng Nghiên cứu và phát triển ĐH FPT; bà Nguyễn Thị Thu Nga – Trưởng phòng Truyền thông và bà Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng phòng CTSV cùng với 500 sinh viên ĐH FPT.

Về phía doanh nghiệp có các CEO đại diện như: FPT Software, Toshiba;; Vntrip OTA; Vnext, VietIS, SmarOSC, VIJA Link, Alt Plus…

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Tạ Ngọc Cầu khẳng định: “ĐH FPT có rất nhiều sinh viên đã và đang làm việc tại Nhật Bản và được nhà doanh nghiệp đánh giá cao. Nhiều sinh viên đã trở thành chuyên gia hàng đầu về CNTT, đặc biệt là về điện toán đám mây. Chính vì vậy, sự kiện này là một cơ hội tốt cho sinh viên tiếp cận doanh nghiệp để tìm cơ hội phát triển sự nghiệp cho bản thân. Sự kiện là một bước trong tiến trình hướng tới công cuộc cách mạng 4.0 của FPT; đồng thời tạo nên mối quan hệ hữu hảo giữa hai nước Việt – Nhật”.

Ông Tạ Ngọc Cầu – Phó  giám đốc ĐH FPT phát biểu tại buổi lễ

Tham gia chương trình, sinh viên đã có cơ hội thăm qian các gian hàng doanh nghiệp, các gian hàng giao lưu văn hóa Nhật Bản; đặc biệt có cơ hội tham gia phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp với doanh nghiệp và dự buổi hội thảo mang tên “How to work in Japan”.

Tại talkshow “How to work in Japan”, sinh viên FPT được lắng nghe những chia sẻ về môi trường thực tế làm việc, về phong cách làm việc của người Nhật và những kinh nghiệm khi phỏng vấn vào các doanh nghiệp Nhật Bản. Mọi thắc mắc, băn khoăn của sinh viên về cơ hội việc làm tại doanh nghiệp đều được các diễn giả giải thích cặn kẽ, đầy đủ.

Không gian diễn ra talkshow

Chị Trần Việt Hà, Chuyên viên Nhân sự cao cấp của Công ty phát triển phần mềm Toshiba cho biết, “Sự kiện được tổ chức chuyên nghiệp, thu hút đông đảo sinh viên tham gia và đây là cơ hội để Công ty giới thiệu và quảng bá hình ảnh. Đặc biệt, sinh viên FPT không chỉ được đánh giá cao về chuyên môn mà còn rất năng động và cởi mở, một cơ hội tốt để chúng tôi tìm kiếm nguồn nhân tài”.

BTC gửi tặng quà lưu niệm đến các doanh nghiệp tham gia

Rạng rỡ trong ngày hội, Ngọc Lan – sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật chia sẻ, “Mình đã rất háo hức và mong chờ sự kiện này bởi đây là dịp để giới thiệu văn hóa Nhật đến mọi người. Hơn nữa, sự kiện còn là cơ hội tốt cho những bạn sinh viên tiếp cận với nhà doanh nghiệp để tìm kiếm việc làm  tại Nhật Bản”.

Nhiều bạn trẻ nhanh chóng điền thông tin ứng viên để có cơ hội được nhà tuyển dụng phỏng vấn trực tiếp

Nhiều sinh viên đã nắm lấy cơ hội này tìm kiếm cho mình vị trí công việc phù hợp tại công ty yêu thích để nộp dơn ứng tuyển. Và vòng phỏng vấn trực tiếp đã diễn ra ngay sau đó.

Cơ hội trở thành CTV, nhân viên trước khi tốt nghiệp

Sự kiện đã mang đến một trải nghiệm thú vị về văn hóa, ẩm thực như: Cắm hoa Ikebana; Trà đạo; Kiếm đạo; Origami; Trưng bày đồ Yosakoi; Chụp ảnh cùng trang phục truyền thống của Nhật Bản cho mọi người khi tham gia.

Văn hoá trà đạo Nhật Bản được tái hiện tại ngày hội

Với phong cách tổ chức hoàn toàn mới lồng ghép giữa trải nghiệm văn hóa Nhật Bản và cơ hội hội tìm kiếm việc làm, sự kiện “Japan Day – Fly high Jobs 2018” đã mang đến không gian tưng bừng để lại nhiều dấu ấn.

Một số hình ảnh tại ngày hội Japan Day:

FPT Edu