Triển lãm “Unlimited – A mini Showcase” của SV ngành Thiết kế Mỹ thuật số

Trong hai ngày 23 và 24/3/2021 tại khu vực chiếu nghỉ lầu 1 – sảnh Penrose, Trống đồng, trường Đại học FPT TP. HCM sẽ diễn ra triển lãm Unlimited của sinh viên ngành Thiết kế Mỹ thuật số. Đây là hoạt động thường niên của sinh viên cuối kỳ  ngành Thiết kế Mỹ thuật số.

Sử dụng kỹ thuật “Ký hoạ” và “Phối cảnh” với chủ đề “Không giới hạn”, tại đây các sinh viên khoá 15 đã mang đến cho người tham quan những góc nhìn đa chiều, độc đáo về mọi thứ, thông qua mắt nhìn nghệ thuật đầy sáng tạo.

Nhiều giảng viên, cán bộ nhân viên, sinh viên các khoá bày tỏ sự thích thú khi tham quan thưởng lãm những tác phẩm đồng thời là thành quả từ chính quá trình học tập của các bạn sinh viên ngành này.

Thiết kế đồ họa – Thiết kế Mỹ thuật số (Digital Art & Design) của Đại học FPT là ngành học kết hợp giữa nền tảng đồ họa căn bản và kỹ năng ứng dụng Công nghệ thông tin.

Từ nền tảng đồ họa căn bản và kỹ năng ứng dụng CNTT trong đồ họa sinh viên được học sâu hơn về quá trình từ hình thành ý tưởng, phác thảo, chỉnh sửa, lựa chọn công nghệ và kỹ thuật; thực hành tạo ra sản phẩm. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp hiện đại. Sinh viên có cơ hội áp dụng kiến thức và kỹ năng vào thiết kế thương hiệu, thiết kế web, thiết kế game, phim, 2D, 3D, thiết kế các ứng dụng cho các thiết bị di động,…

Chương trình ngành Thiết kế đồ họa tại Đại học FPT được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn NASAD (National Association of Schools of Art and Design – các trường đào tạo Nghệ thuật trên thế giới và các Hiệp hội về đào tạo nghệ thuật).

Sinh viên Đại học FPT không chỉ được đào tạo về thiết kế màu sắc, bố cục mà còn được học về chuyển động, kỹ xảo 3D Animation.

Cử nhân chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số (Digital Art & Design) có thể làm việc ở những vị trí sau:

Chuyên viên thiết kế, tư vấn thiết kế trong các công ty, các xưởng thiết kế, công ty quảng cáo, marketing, truyền hình, trò chơi (game), công ty truyền thông và tổ chức sự kiện, các toà soạn, cơ quan truyền hình, báo chí, …

Trưởng nhóm thiết kế

Chuyên gia 2D, 3D, hiệu ứng hình ảnh, âm thanh

Giám đốc sáng tạo

Giảng dạy trong các trường học, trung tâm hoặc câu lạc bộ.

Cơ hội làm thêm tại nhà như: thiết kế website, logo, nhận diện thương hiệu, …

 

Ảnh: FPT Around