Trịnh Thị Hà My: Cô lập trình viên xinh đẹp, đa tài bước ra từ trường Đại học FPT

Cùng lắng nghe tâm sự của cô lập trình viên xinh đẹp trường F – Trịnh Thị Hà My – Cựu sinh viên K13 Ngành Kỹ thuật phần mềm Đại học FPT sau 4 năm gắn bó tại xứ sở Hola nhé!

“Năm nhất đại học, tớ có tận 2 gia đình FGC – FU Guitar Club và JS – Japanese Software Engineering. Đối với 2 gia đình của mình thì mình muốn xin lỗi và cảm ơn. Xin lỗi mọi người vì nhiều đôi khi đã bỏ quên đi những người bạn, đôi khi chưa tròn trách nhiệm của một thành viên Ban chủ nhiệm (JS Club) hay OJT (FGC)… Xin lỗi vì những khoảng thời gian cuối đại học tớ bỏ quên các cậu, rồi đến lúc muốn quay lại thì thật là khó… Nhưng mà chữ CẢM ƠN to đùng dành cho 2 gia đình nhỏ vì thực sự là cuộc sống Đại học của tớ thiếu các cậu thì sẽ buồn tẻ lắm, sẽ không có Hờ Myy của ngày hôm nay. CẢM ƠN anh chị, những người bạn, người em thật đặc biệt đã luôn đồng hành và yêu thương mình. Cũng CẢM ƠN những “thị phi”, “tai tiếng” vì giúp mình trưởng thành và học được nhiều thứ hơn. Nói đi nói lại thì ai cũng sẽ phải trải qua chuyện vui, chuyện buồn.. nhưng sau tất cả thì tớ muốn nói cảm ơn 2 CLB của tôi và cảm ơn tất cả các sự kiện mà mình đã may mắn được tham gia. Đặc biệt là UNICAMP và FCamp đặc sản của FPT và là nơi mình được là chính mình nhất!

Tớ là MC Hà My – em cảm ơn anh chị Phòng Công tác sinh viên, phòng Tuyển sinh và IC-PDP vì đã tin tưởng và trao cơ hội được trở thành con người mà em mong ước. Em được đứng trên sân khấu, được lead các sự kiện là những trải nghiệm tuyệt vời và quý báu mà không phải ai cũng có được. Em được khóc, được cười, được có những kỉ niệm từ các sự kiện và việc làm MC, đó mà món quà vô giá. Anh chị ơi! Em yêu anh chị rất nhiều!

Một tình yêu to lớn dành cho những người thân thiết nhất với tôi F207 – Vi Thảo Linh, Nguyễn Hoàng Trang và Đỗ Thị Thanh Thủy nhé: “Yêu chúng mày ngàn vạn lần!”. Và tập thể 15 con người JS1302 – những người bạn vô cùng quý giá và đã đồng hành cùng nhau từ tận Nhật Bản về Việt Nam: “Chúc mọi người thành công và thật nhiều tiền!”

Khi lựa chọn Đại học FPT, My vấp phải rất nhiều lời hoài nghi và những ý kiến tiêu cực. Mọi người gắn mác ‘trường công là tốt, trường tư thục dành cho kẻ nhiều tiền’. Đối với My, thực tế đã chứng minh đó là quan điểm không hoàn toàn đúng và có phần lạc hậu sau thời gian My trải nghiệm môi trường học tập tại FPT. Hai điều lớn nhất My phát triển và nhận được từ FPT là kỹ năng và danh tiếng.

Hơn nữa việc lựa chọn theo IT cũng là một quyết định khó khăn. Đối với mình, trai gái chỉ là giới tính, sự phân biệt giữa trai gái trong ngành IT chỉ là định kiến mà mọi người tự xây nên và chúng ta áp đặt mình vào đó. Mẹ nói một câu: “Người khác làm được thì con cũng làm được”, và vì câu đó mà mình luôn cố gắng để hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Trai hay gái thì chúng ta đều được học tập một cách bình đẳng nhất, vậy sao con gái không làm được những việc đàn ông họ giỏi? Mình luôn tin tưởng rằng tất cả mọi việc không gì không làm được chỉ là chúng ta có thực sự muốn làm hay là không.

Đến hôm nay, ngay bây giờ, ở vị trí một lập trình viên đã tốt nghiệp: Mình tự hào về bản thân và không hề hối hận về quyết định của mình.”

CẢM ƠN VÀ MÃI LÀ THANH XUÂN ĐẸP NHẤT CỦA TÔI – FPT ƠI!”

Trịnh Thị Hà My
Cựu sinh viên K13 Kỹ thuật phần mềm – Đại học FPT Hà Nội.