Trịnh Trần: Cựu sinh viên Trường ĐH FPT tỏa sáng cùng nghệ thuật

Trong tập 02 podcast “Schoo’Life’Ship” được sản xuất bởi Trường Đại học FPT, Trịnh Trần đã chia sẻ câu chuyện truyền cảm hứng của mình về hành trình kiên định và đầy sáng tạo trong việc theo đuổi đam mê nghệ thuật.

Trịnh Trần (tên thật là Trần Quang Bình), cựu sinh viên của Trường Đại học FPT, là một gương mặt đầy triển vọng trong cộng đồng nhiếp ảnh Việt Nam. Với kinh nghiệm trong ngành Thiết kế Mỹ thuật số, anh đã thể hiện sự đa tài của mình bằng cách mở rộng phạm vi hoạt động và ngày càng đảm nhận nhiều vai trò khác nhau như Stylist, Nhiếp ảnh, Producer, Giám đốc sáng tạo,…

photo 1 17125593818641970490175
Một số dự án chụp hình cho tạp chí mà Trịnh Trần phụ trách

Sự nghiệp của Trịnh đã đạt được một bước ngoặt đáng kể khi anh giành giải Nhất trong cuộc thi Fashion Photography do L’OFFICIEL Vietnam tổ chức, các tác phẩm nhiếp ảnh được triển lãm ở sự kiện của tạp chí thời trang nổi tiếng như UBUNTU Exhibition, Harper’s Bazaar và làm stylist Runway cho Umbrella Fashion, nghệ sĩ Táo, nghệ sĩ Thế Bảo,… Đây là những thành tựu không nhỏ chứng minh tài năng và bản lĩnh của anh trên con đường phát triển nghệ thuật.

Thách thức lớn nhất mà Trịnh Trần phải đối mặt không phải là sự cạnh tranh trong nghề nghiệp, mà là nỗ lực trong việc tự mình định hướng cho con đường tương lai trong thời điểm quan trọng khi chuyển giao từ Trung học phổ thông lên Đại học. Tuy nhiên, anh không bao giờ từ bỏ, mà thay vào đó, đã tự mình tìm kiếm và phát triển bản thân trong lĩnh vực nghệ thuật mình yêu thích.

Trong tập 02 của Podcast Series Schoo’Life’Ship: Schoo’Life-Leap | Cửa ‘Đại’ mở ra – Nở hoa hay bế tắc?, do Phòng Phát triển Thương hiệu Trường Đại học FPT sản xuất, với sự dẫn dắt khéo léo của Á hậu Quốc tế Thúy Vân, Trịnh Trần đã có dịp bộc bạch nhiều hơn về hành trình chinh phục mục tiêu của mình.

Tại đây, anh hài hước kể rằng: “Hồi đó em cãi nhiều lắm. Cô kêu cái này không đẹp, bố cục không đẹp. Mình bảo bố cục như thế nào là đẹp?”. Thông qua việc mô tả những thách thức đã gặp phải, Trịnh Trần đã chia sẻ cách mà anh vượt qua khó khăn, tận hưởng từng khoảnh khắc và nắm bắt những cơ hội trong quãng thời gian học tập và trải nghiệm tại Trường Đại học FPT để mỗi ngày trở nên ý nghĩa hơn.

photo 2 1712559387678760673458
Chia sẻ của nhiếp ảnh gia Trịnh Trần tại podcast Schoo’Life’Ship

Schoo’Life’Ship không chỉ là nơi chia sẻ câu chuyện của những nhân vật có sức ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực mà còn là nguồn cảm hứng cho các bạn trẻ khám phá và theo đuổi đam mê. Trịnh Trần là hình mẫu của sự kiên định và tự lập trong việc theo đuổi đam mê nghệ thuật. Anh đã chứng minh rằng, với niềm đam mê và sự nỗ lực không ngừng, mỗi người hoàn toàn có thể tạo ra dấu ấn của mình và tỏa sáng trên con đường mình đã chọn. Thông qua buổi trò chuyện, Trịnh Trần đã truyền cảm hứng và động lực cho các bạn học sinh, sinh viên nói riêng và cộng đồng người trẻ toàn quốc nói chung, khích lệ họ dám sống với đam mê và không ngừng nỗ lực vươn lên.

Theo Kenh14

 

Bài viết liên quan