Trở thành kỹ sư phần mềm Spotify (Đức) nhờ chọn đúng trường đại học

Trần Khánh Hiệp hiện đang là kỹ sư phần mềm tại Spotify có nền tảng tốt nhờ tốt nghiệp Trường đại học FPT và thạc sỹ Khoa học máy tính tại Đức đã kể lại hành trình lập nghiệp thành công ở công ty đa quốc gia nổi tiếng toàn cầu.

Công việc đầu tiên là công việc khó nhất

Trần Khánh Hiệp là cựu sinh viên chuyên ngành Khoa học máy tính, Trường đại học FPT Hà Nội. Năm 2016, anh tốt nghiệp và nhận được nhiều lời mời làm việc từ các công ty. Hiệp chọn đầu quân cho Cốc Cốc – một môi trường mà anh cảm nhận là “việc gì cũng phải làm được”.

“Nhận nhiệm vụ đầu tiên, mình đã phải học hỏi từ đồng nghiệp và tự học rất nhiều để tìm cách hoàn thành. Với mình, công việc đầu tiên này là khó nhất và đáng nhớ nhất”, Hiệp chia sẻ.

Anh còn có trải nghiệm phỏng vấn tuyển dụng với Amazon. Hiệp tâm đắc bởi cách đánh giá nhân sự khá đặc biệt của công ty này. “Ngoài các câu hỏi về chuyên môn, hầu như công ty nào cũng hỏi ứng viên về cách xử lý các tình huống gặp phải trong công việc. Riêng Amazon dành đến một nửa thời gian mỗi vòng phỏng vấn để trao đổi với mình về vấn đề đó”, Hiệp chia sẻ. Anh rút kinh nghiệm, nhiều doanh nghiệp lớn muốn tìm ra những nhân sự có tính cách phù hợp với môi trường, công việc và biết thể hiện tính cách ấy trong những tình huống cụ thể.

photo 1 1724138704734780302384 1724147547155 1724147549085898977099
Khánh Hiệp có những trải nghiệm làm việc ấn tượng với các công ty trong, ngoài nước

Sau hai năm “phải nhảy vào làm rất nhiều việc khác nhau”, Hiệp tự tin mình có thể đảm nhận bất kỳ công việc nào liên quan đến back-end. Nhưng cũng tại thời điểm đó, anh quyết định du học. Hiệp nhận được học bổng thạc sĩ Khoa học máy tính tại ĐH Saarland University (Đức). Sau khi tốt nghiệp, anh làm việc với vai trò kỹ sư phần mềm cho một số công ty tại Đức và hiện nay là Spotify.

“Trường đại học giúp mình hiểu mình và có động lực phát triển”

Khánh Hiệp từng giành được nhiều thành tích trong các cuộc thi lập trình: giải Nhất thi học sinh giỏi tin học Hà Nội năm 2011, học bổng Odon Vallet 2011 và 2012, giải Nhất Olympic Tin học Sinh viên năm 2013, giải Nhất ACM/ICPC Việt Nam 2014. Vượt qua những hạn chế về sức khoẻ do căn bệnh suy thận để duy trì kết quả học tập, năm 2015, anh là một trong những sinh viên Trường đại học FPT được trao học bổng Panasonic.

photo 1 17241387415311705756236 1724147549708 17241475498811349438724

“Trường đại học giúp mình hiểu mình và có động lực phát triển”

Theo Kenh14