Trở thành sinh viên Đại học FPT để nhà tuyển dụng săn đón bạn

Sinh viên Đại học FPT khiến nhà tuyển dụng hài lòng

Theo số liệu thống kê năm 2016, 98% sinh viên Đại học FPT có việc làm tốt ngay sau khi ra trường. Tuy nhiên không phải ngẫu nhiên mà con số này lại cao như vậy.

Đại học FPT là một trong những trường có chương trình học khá nặng. Trong suốt 4 năm sinh viên phải vừa học kiến thức chuyên môn vừa học kỹ năng mềm; vừa học lý thuyết vừa phải trải nghiệm; vừa học trên giảng đường vừa phải thực hành,…Vì vậy, không lạ khi sinh viên tốt nghiệp từ Đại học FPT luôn có vốn sống và chuyên môn vững vàng hơn hẳn.

Bắt nhịp với cách mạng công nghệ 4.0 và chuẩn bị sẵn sàng cho cơ hội việc làm toàn cầu, giảng viên và sinh viên Đại học FPT được yêu cầu sử dụng tiếng Anh trong suốt quá trình lên lớp lẫn sinh hoạt chuyên môn và học nhóm. Việc học với giáo trình 100% bằng tiếng Anh và tiếp xúc với bạn bè Quốc tế khiến ngoại ngữ trở thành cánh tay đắc lực thay vì rào cản như chúng ta thường thấy ở sinh viên mới ra trường.

Vừa tốt nghiệp đã có kinh nghiệm làm việc từ 6 tháng trở lên

Vào năm thứ ba chuyên ngành toàn bộ sinh viên phải tham gia học kỳ OJT – học kỳ thực tập thực tế tại doanh nghiệp. Tại đây, sinh viên được tiếp xúc với công việc như một nhận viên thực sự, hoàn toàn không có chuyện “cưỡi ngựa xem hoa” mà vẫn qua kỳ thưc tập.

Thực tế ghi nhận rất nhiều sinh viên Đại học FPT sau khi kết thúc học kỳ OJT được doanh nghiệp giữ lại để tiếp tục hoàn thành các dự án còn dang dở. Thay vì bắt buộc các em hoàn tất đồ án tốt nghiệp, đại học FPT khuyến khích vào tạo điều kiện cho sinh viên bằng cách cho phép các em bảo lưu theo quy định. Thậm chí trường còn tổ chức các khóa hướng dẫn viết CV, trả lời phỏng vấn…giúp sinh viên hạ gục nhà tuyển dụng chỉ trong 1 nốt nhạc.

Kết thúc học kỳ OJT sinh viên được cấp chứng nhận có kinh nghiệm làm việc thực tế tương đương 6 tháng hoặc 1 năm.

Nhà tuyển dụng nói gì về sinh viên đại học FPT

Chị Nguyễn Trần Nghĩa(Trưởng phòng Hành chính Nhân sự công ty TNHH Alt Plus Việt Nam) nhận xét về nhận sự là sinh viên của Đại Học FPT: “Trong công ty, sinh viên tốt nghiệp Đại học FPT nổi bật hơn so với sinh viên các trường khác ở kỹ năng mềm tốt; nhiệt tình, năng nổ, máu lửa trong các sự kiện, hoạt động chung. Trong công việc, chúng tôi không chỉ đánh giá cao các bạn ở trình độ chuyên môn mà còn ở ý thức trách nhiệm, thái độ làm việc nghiêm túc, cẩn thận và có kỷ luật.”

Chị Trần Phú Hải Tiên, Giám đốc Marketing – Công ty TNHH CJ E&M Việt Nam nhận xét: “Qua quá trình làm việc, chúng tôi nhận thấy sinh viên ĐH FPT bên cạnh việc được đào tạo kiến thức chuyên ngành rất bài bản thì còn được trang bị kiến thức xã hội, kiến thức thực tế. Ngoài ra, khả năng ngoại ngữ, kỹ năng mềm, tinh thần làm việc chuyên nghiệp cũng là một ưu điểm của sinh viên Đại học FPT”.

Như vậy, rõ ràng cơ hội việc làm không thiếu, chỉ thiếu nhân sự chất lượng cao có thể đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng. Một khi đủ năng lực, kỹ năng và phẩm chất thì chuyện được nhà tuyển dụng săn đón cũng là lẽ đương nhiên.

Trở thành sinh viên Đại học FPT để được nhà tuyển dụng săn đón!