5 lý do nhất định phải đến Japan Day tại Hola Land

Ngày hội Japan Day sẽ được tổ chức tại HoLa Land vào  sáng thứ Tư ngày 18/07/2018.  Đây là sự kiện lớn nhất năm do trường Đại học FPT phối hợp với trung tâm văn hóa Nhật Bản tổ chức.

Sự kiện này có gì đặc biệt? Dưới đây là 5 lý do nhất định bạn phải đến ngày hội Japan Day tại Hola Land. Nếu bỏ lỡ thì thực sự rất tiếc cho quãng đời sinh viên của bạn.

Thứ nhất, cơ hội việc làm rộng mở đến từ các công ty hàng đầu của Nhật Bản và Việt Nam.

 Trong ngày hội này, sinh viên sẽ được hỗ trợ trong việc tìm kiếm, giới thiệu những công ty doanh nghiệp lớn với hàng ngàn công việc hấp dẫn cho sinh viên. Ngay cả khi bạn đang là sinh viên năm 2 năm 3 cũng có cơ hội tiếp cận.

Đây là cơ hội có 1-0-2 mỗi năm chỉ có 1 lần, dành cho tất cả các bạn sinh viên được tư vấn và trực tiếp phỏng vấn làm việc cùng với các doanh nghiệp có mặt vào 18/7. Biết đâu kể từ ngày này, cuộc đời bạn sang một trang khác khi được làm việc tại đất nước đáng mơ ước này.

Thứ hai, một Talkshow: “How to work in Japan” tại không gian Azzan coffee and Chocolate.

Tại Talkshow này, các diễn giả cùng trò chuyện, chia sẻ những trải nghiệm của mình đã và đang làm việc trên đất Nhật cùng với các bạn trẻ.  Đây là cơ hội để các bạn có thêm kinh nghiệm cũng như giải đáp những thắc mắc của mình khi có ý định làm việc tại đất nước mặt trời mọc này.

Thứ ba, trải nghiệm nghệ thuật gấp giấy Origami nổi tiếng.

Origami là tên tiếng Nhật của môn nghệ thuật gấp giấy – một trong những niềm tự hào văn hóa của người Nhật. Với nghệ thuật gấp giấy nổi tiếng của Nhật Bản  này, nó chỉ trở thành một bộ môn nghệ thuật khi cả thế giới học theo.

Đến đây bạn sẽ được “cầm tay chỉ việc” tự mình trải nghiệm gấp cho mình một món đồ ưa thích mà bấy lâu nay bản thân nghĩ mình không thể làm được, với những kỹ năng gấp rất đơn giản mà không kém phần tinh tế.

Thứ tư, Thưởng thức Trà đạo

Trà đạo là một trong nét truyền thống văn hóa đặc sắc của đất nước Nhật Bản.

Bất kỳ ai đến với đất nước này cũng không quên được sự hấp dẫn đặc biệt của hương vị trà đặc biệt này.

Tham gia thưởng thức trà đạo tại Japan Day, bạn sẽ được trải nghiệm từ cách pha trà, cách rót trà, rồi nghi thức uống trà cho đến trà đạo mang đậm phong cách văn hóa người Nhật. Thưởng thức trà không chỉ là việc uống trà đơn thuần mà còn là có chữ “đạo” theo sau. Là đạo nghĩa, đạo làm người.

Thứ 5, được mặc những trang phục truyền thống cực đẹp của Nhật Bản

Tại sự kiện, bạn sẽ có cơ hội được khoác lên mình những bộ trang phục truyền thống của Nhật Bản với rất nhiều hoa văn, thiết kế độc đáo mang đậm văn hóa Nhật Bản. Và tất nhiên bạn sẽ được chụp ảnh free đem về những bức ảnh làm kỷ niệm cho riêng mình.

Ngoài ra còn rất nhiều hoạt động hấp dẫn khác như: Chương trình biểu diễn văn nghệ đặc biệt đến từ 2 nước Việt Nam và Nhật Bản, được xem những màn múa kiếm đạo Kendo cực tinh tế, được học cách cắm hoa với nghệ thuật cắm hoa Ikebana.

Như vậy, chỉ cần dành một buổi sáng đến dự sự kiện, bạn sẽ “vừa được ăn vừa được gói mang về” còn chần chừ gì mà không đi chứ

Kenody