Trung thu xa nhà đầu tiên của K13

Trung Thu – những ngày xưa cũ là Tết thiếu nhi, là một dịp để chúng ta được sum vầy bên gia đình, được vui đùa với đám bạn, được khoe nhau những chiếc đèn lồng trước đó ta dày công chuẩn bị trước cả mấy ngày…

Một trong những mâm cỗ Trung thu do tự tay K13 làm

Trung Thu những năm gần đây, trẻ em không rước đèn, rồng rắn và hát đồng dao nhiều nữa. Thay vào đó là đi mua những món đồ chơi xanh đỏ đắt tiền rồi được người lớn dắt díu ra những quán ăn nhanh dầu mỡ. Những thứ kết hợp khó hiểu, kém duyên ấy khiến Trung thu không còn mùi vị của Trung Thu mà ngày nhỏ tôi từng được đắm chìm trong nó khi nhỏ.

Đức cùng trung đội mình đã có một đêm trung thu ý nghĩa

Những tưởng năm nay, trung thu vẫn thế, nhưng tôi đã nhầm, thật may mắn làm sao dịp lễ này lại trở nên thật thú vị, thật đặc biệt và khác vô cùng so với những mùa tết trước: Đó là tết Đoàn viên của những tân binh xa nhà!
Tất cả những sinh viên K13 ĐH FPT đã cùng nhau tạo nên một đêm phá cỗ sôi động và ý nghĩa.
Cơn mưa như trút nước hồi chiều tưởng chừng khiến ngày hội chìm xuống khi vào bữa cơm chiều chỉ vài ba chiếc lồng đèn, mặt nạ lác đác xuất hiện trên sân Đại đội.
Là một thành viên trong ban tổ chức, biết trước tình hình vì mưa mà có thể những hoạt động phải hoãn lại, tôi đã phải nhắn tin xin lỗi và thông báo tình hình cho lớp trưởng. Trái với sự buồn chán ủ rũ của tôi thì tôi nhận được tin nhắn:” Họp nhanh về sân Cơ điện, mưa cũng quẩy, không kéo co, không ngũ quả cũng quẩy hết đêm nay nhé. Chúng ta là ai? Là lính K13, là Người FPT cơ mà “. Đúng vậy tại F-camp lần trước mưa to hơn chúng ta vẫn vui hết mình cơ mà, mấy hạt mưa này đã là gì với tinh thần của chúng ta, tinh thần của K13 nói riêng và Người FPT nói chung.


Đặng Trần Đức đến giờ vẫn bất ngờ về tinh thần “phá cổ” của các bạn.

Đúng 8h tối không còi không loa, hàng dài người từng lớp từng trung đội cùng nhau xuống sân Cơ Điện phá cỗ, bất chấp cái se se lạnh của đầu thu, bất chấp những hạt mưa ngâu lất phất ngoài trời, không khí lúc đó tất cả đã bị bao phủ bởi sự sôi động, náo nhiệt mà những người lính K13 tạo ra.
Từ nhà căng tin, sân bóng đá, sân trung tâm không chỗ nào là không có ánh đèn lung linh, sặc sỡ của những chiếc gậy, mặt nạ, bờm đặc… biệt là lồng đèn do chính tay các bạn thiết kế. Chỉ chờ loa được bật, nhạc lên, những người lính khoác vai nhau, cùng nhảy múa, hát hò, tạo nên một cái đêm trung thu ý nghĩa.

Đặng Trần Đức trong đêm trung thu cùng bạn

Trong tôi chợt nhớ lại về tuổi thơ của mình, cảm giác này từ rất lâu tôi mới cảm nhận được, đó là sự vui vẻ, hạnh phúc bên những người thân trong dịp lễ Tết. Người thân của tôi lúc này chính là những gương mặt của phòng 404 C2; rồi gần 1.400 các bạn sinh viên K13…
Suy cho cùng Trung thu chẳng phải là những món đồ chơi hay bánh kẹo, điều mà Tết đoàn viên đem đến cho chúng ta chính là giá trị về cảm xúc. Chúng ta chẳng thể nào thay đổi quy luật của thời gian và cái mới sẽ thay thế cái cũ. Thế nhưng giá trị tình cảm thì không bao giờ thay đổi được. Đối với tôi đây chính là Tết Trung thu xa nhà đầu tiên, và cũng là Tết trung thu nhiều kỉ niệm sâu đậm nhất bên bạn bè mới, thầy cô mới, đó có thể là sự khởi đầu mới trước khi trở về Hòa Lạc và theo đuổi 4 năm thanh xuân của mình. Cảm ơn FPT vì một khởi đầu vô cùng ý nghĩa!

Đặng Trần Đức
Trung đội 10
Phân khu Cơ điện