“Boosters 2017” đồng hành cùng tân sinh viên

Lần đầu tiên triển khai, Dự án Boosters 2017 với sự tham gia của những sinh viên khóa trên năng động, nhiệt tình sẽ hỗ trợ đắc lực cho các tân sinh viên K13 trong khoảng thời gian đầu tiên bước vào giảng đường FPTU.

Dự án “Boosters 2017” ra đời với mục đích là một chỗ dựa vững chắc về tinh thần cho các bạn tân sinh viên K13 trong khoảng thời gian đầu tiên bước vào FPTU do Phòng Hợp tác quốc tế và Phát triển cá nhân Đại học FPT (IC PDP) phối hợp cùng các bạn sinh viên trong trường thực hiện. Dự án có 120 bạn “booster” là những anh/chị khóa trước nhiệt tình, tận tâm, có khả năng lắng nghe, truyền đạt ý kiến… đóng vai trò như những chủ nhiệm lớp, chịu trách nhiệm giúp đỡ, hướng dẫn sinh viên mới làm quen với môi trường học tập, rèn luyện khác biệt tại Đại học FPT.

Các “booster” sẽ trực tiếp hỗ trợ K13 theo đơn vị lớp. Mỗi lớp sẽ có 2 bạn “booster” cùng phụ trách. Các “booster” sẽ đồng hành cùng K13 với chuỗi hoạt động ý nghĩa xuyên suốt 3 tháng từ khoảng thời gian rèn luyện tại Xuân Hòa cho đến việc làm quen mới môi trường học tập, chia sẻ kinh nghiệm “sống sót” và “lớn khôn” cho K13 ở xứ Hola đầy thử thách.

Bùi Văn Phú – Trưởng BTC dự án chia sẻ: “Giai đoạn đầu tiên khi bước vào cổng trường đại học có rất nhiều khó khăn, đó là khó khăn khi làm quen với cách thức học tập, bạn bè, chương trình học ở đại học có nhiều điểm khác biệt – giai đoạn này rất cần có người hỗ trợ, giúp đỡ các em. Dự án có 4 giai đoạn: hình thành, làm quen, gắn kết, giữ lửa; Bắt đầu từ những tuần đầu tiên ở Xuân Hòa đến hết học kỳ tiếng Anh đầu tiên. Kết thúc dự án, BTC và các “booster” vẫn tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, tư vấn chăm sóc tân sinh viên qua Facebook hoặc qua điện thoại trực tiếp.”

Bằng sự thân thiện, vui vẻ của mình, các “booster” đã đưa K13 xích lại gần nhau hơn

Các “booster” và lớp sẽ có buổi sinh hoạt vào tối thứ 6 hàng tuần. Trong buổi sinh hoạt, các “booster” sẽ giới thiệu cho tân sinh viên về các chương trình đang được tổ chức để các bạn tham gia, chia sẻ những câu chuyện, hỗ trợ, tư vấn và giúp đỡ các tân sinh viên trong mọi vấn đề, là đầu mối thông tin và giải đáp thắc mắc của các bạn về các vấn đề liên quan đến học tập và đời sống…

Nguyễn Ngọc Anh – sinh viên K11 ngành Quản trị Kinh doanh – một “booster” trong dự án cho biết: “Buổi sinh hoạt đầu tiên vừa diễn ra thứ 6 tuần trước. Tuy mới nhận lớp nhưng mình và cả lớp làm việc với nhau khá ăn ý. Làm “booster” vui lắm, được gần gũi các bạn sinh mới khiến mình nhớ tới hồi mới vào trường. Tuy việc đi lại khá vất vả, thường xuất phát từ Hòa Lạc lúc 18h và về lại lúc 23h nhưng được truyền lửa cho các bạn sinh viên mới làm mình quên hết mệt mỏi. Các bạn sinh viên khóa mới chính là động lực để “booster” không ngại đường xa tuần nào cũng về Xuân Hòa giao lưu, chia sẻ với các em.”

Các tân binh K13 vừa có buổi sinh hoạt đầu tiên đầy hứng khởi với các “booster” vào tối thứ 6 tuần trước

Nguyễn Như Quỳnh – sinh viên K13 ngành Kinh doanh Quốc tế hào hứng chia sẻ về những “booster” đang đồng hành với mình: ” “Booster” đều là những người vui tính, hài hước, nhờ các anh chị ấy mà lớp em gần gũi với nhau hơn.”

Sau buổi sinh hoạt đầu tiên cởi mở, vui vẻ nhận được nhiều sự ủng hộ từ các tân binh. Chỉ còn khoảng hơn 1 tuần nữa là đến Tết Trung thu, trưởng ban tổ chức dự án – Bạn Bùi Văn Phú bật mí về một trong những hoạt động đặc biệt trong chương trình Trung thu đặc biệt cho những người lính Xuân Hòa: “Những người lính sẽ nhận được một món quà đặc biệt từ Xuân Hòa trong đêm Trung thu. Đó chắc chắn sẽ là một đêm Trung thu lần đầu xa nhà ý nghĩa của các tân binh.”

Giản Giản

Ảnh: Nguyễn Đức Thiện + BTC Dự án “Boosters 2017”