SV ĐH FPT giành học bổng Hạt giống viễn thông tương lai 2017

3 sinh viên gồm Đỗ Xuân Việt (ngành Kỹ thuật phần mềm), Trần Ngọc Nhật Huyền (ngành Khoa học máy tính) và Trần Nho Hoài Bắc (ngành Điện tử truyền thông) trường ĐH FPT trong số 10 sinh viên trên cả nước được lựa chọn tham gia chương trình “Hạt giống viễn thông tương lai 2017”. Đây là lần thứ 2 ĐH FPT có sinh viên nhận được học bổng này.

Cùng PV trò chuyện và chia sẻ niềm vui với ba sinh viên vừa nhận được học bổng tuyệt với này nhé!

Phóng viên (PV): Chào các bạn, là một trong những sinh viên tiêu biểu được lựa chọn cho chương trình học bổng của Huawei, các bạn cảm thấy như thế nào?

SV Đỗ Xuân Việt: Nhận được mail mình cảm thấy vô cùng bất ngờ và hạnh phúc. Lúc đăng ký đến phỏng vấn mặc dù khá tự tin nhưng mình cũng không chắc chắn về việc mình có được chọn không, vì có 10 sinh viên tiêu biểu nhất được lựa chọn thôi. Hiện tại thì mình vẫn đang rất phấn khích để chờ đón chuyến đi học tập và giao lưu này.

SV Trần Ngọc Nhật Huyền – bạn nữ duy nhất của team chia sẻ: Mình cảm thấy thực sự may mắn vì vừa có cơ hội đi nước ngoài vừa được trải nghiệm và học hỏi nhiều như thế. Chỉ là mình hơi lo lắng vì hiện tại đang là kỳ đồ án của mình.

Chị Phạm Tuyết Hạnh Hà – trưởng phòng CTSV chia sẻ niềm vui với sinh viên Đỗ Xuân Việt (ngoài cùng trái) và sinh vien Trần Nho Hoài Bắc.

PV: Như các bạn cũng đã biết thì chương trình học bổng “Hạt giống viễn thông tương lai” của Huawei là một cơ hội cực kỳ lớn đối với sinh viên ngành ICT, các bạn biết đến chương trình này qua kênh thông tin nào?

SV Trần Nho Hoài Bắc: Bản thân mình đã biết đến chương trình này từ mùa trước do 1 anh sinh viên cùng trường đã từng tham gia giới thiệu. Tuy nhiên để biết đến cụ thể và đăng ký chính thức về chương trình thì mình có tham khảo thông tin trên cổng thông tin của Nhà trường cũng như fanpage của Phòng Công tác sinh viên. Đây mới thực sự là thông tin cụ thể và rõ ràng nhất để mình quyết định nộp hồ sơ vào chương trình học bổng này.

 PV: Các bạn đánh giá như thế nào về chương trình học bổng lần này của Tập đoàn Huawei?

SV Trần Ngọc Nhật Huyền: Đây là học bổng vô cùng có giá trị và ý nghĩa đối với không chỉ riêng mình, là cơ hội được đi học hỏi và giao lưu văn hóa ở một đất nước mới. Ngoài ra thông qua chuyến đi lần này mình thực sự muốn tìm hiểu về ngành ICT ở nước bạn cũng như của các trường đại học hàng đầu về công nghệ khác ở Việt Nam.

SV Đỗ Xuân Việt: Học bổng này là cơ hội hiếm có để mình có thể giao lưu học hỏi và trải nghiệm. Mặc dù đang trong kỳ đồ án nhưng mình thực sự muốn trải nghiệm cơ hội này.

Sinh viên Trần Ngọc Nhật Huyền (ở giữa) trong một hoạt động ngoại khóa.

 PV: Các bạn có kỳ vọng nhiều ở chuyến đi lần này không?

SV Trần Nho Hoài Bắc: Mình xác định là đi giao lưu học hỏi là chính, cũng là môi trường tốt để mình có thể rèn luyện bản thân. Mình khá tự tin nhưng cũng hơi lo lắng chút về việc sẽ phải tham gia học tiếng Trung cơ bản. Tuy nhiên mình nghĩ là mình sẽ làm được.

SV Trần Ngọc Nhật Huyền: Mình thì không quá tự tin nhưng cũng không tự ti quá. Mình đăng ký tham gia với một tâm thế phấn khởi và hào hứng vậy nên mình cảm thấy đây thực sự là cơ hội cần nắm bắt chứ cũng không bận tâm gì nhiều. Ngoài ra mình cũng cực kỳ tin tưởng vào đồng đội của mình vì các bạn ấy thật sự rất giỏi và tài năng.

PV: Cho mình hỏi ngoài lề một chút là từ khi nộp hồ sơ đến khi phỏng vấn có kết quả các bạn có những kỷ niệm đáng nhớ nào không?

SV Đỗ Xuân Việt: Mình vẫn nhớ buổi tham gia phỏng vấn, ngoài số ít câu hỏi chuyên môn thì cuộc phỏng vấn giống như một cuộc trò chuyện hơn, thoải mái và rất gần gũi. Mình không bị căng thẳng gì cả.

SV Trần Nho Hoài Bắc: Mình vẫn nhớ hôm đó anh phỏng vấn có hỏi mình thích màu gì, thích đội bóng nào, lúc đó mình còn hơi hồi hộp vì không biết anh ấy thực sự muốn hỏi gì (cười). MÌnh thực sự phải cảm ơn chị Phạm Tuyết Hạnh Hà – Trưởng phòng Công tác sinh viên rất nhiều vì đã gấp rút chuẩn bị quyết định để team mình có thể hoàn thành hồ sơ và tham gia chương trình

SV Trần Ngọc Nhật Huyền: Mình nhớ nhất hôm quay clip để giới thiệu, mình quay đi quay lại đến 15 lần vì vẫn bị vấp những lỗi nho nhỏ nhưng thật may là cuối cùng mình cũng có 1 sản phẩm ưng ý và được chọn.

PV: Cám ơn các bạn đã dành thời gian tham gia buổi trò chuyện thân mật hôm nay. Chúc các bạn sẽ có chuyến đi nhiều kỷ niệm với những trải nghiệm mới. Hy vọng sẽ ngày càng có nhiều sinh viên Đại học FPT dành được những học bổng, chương trình tuyệt vời như thế này trong thời gian tới.

Được triển khai từ năm 2008, đến nay Chương trình học bổng “Hạt giống Viễn thông Tương lai” đã trở thành dự án công ích (CSR) hàng đầu của Huawei trên toàn thế giới. Tính đến năm 2016, chương trình này đã hợp tác với hơn 280 trường đại học tại 96 quốc gia. Khoảng 30.000 sinh viên đã được hưởng lợi ích từ chương trình và 2.700 sinh viên đã đến Trung Quốc tham gia đào tạo.

Chương trình “Hạt giống Viễn thông Tương lai” (Telecom Seeds for the Future) năm 2017 dành cho các sinh viên tiêu biểu khối ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông (ICT). Đây là lần thứ hai Tập đoàn Huawei mang chương trình học bổng toàn cầu này đến Việt Nam.

Sau một thời gian chọn lọc kỹ lưỡng từ các trường đại học hàng đầu chuyên ngành ICT trên toàn quốc, Ban tổ chức đã tuyển chọn được 10 sinh viên tiêu biểu tham dự. Chương trình diễn gia trong vòng 2 tuần, từ ngày 8/10 đến ngày 22/10/2017 tại Bắc Kinh và Thẩm Quyến (Trung Quốc).

Thu Hiền