Trường Đại học FPT nuôi dưỡng niềm tự hào Việt Võ đạo

Vovinam (Việt Võ Đạo) là bộ môn bắt buộc trong chương trình đào tạo thể chất tại Trường Đại học FPT nhằm duy trì vẻ đẹp của võ thuật truyền thống với thế hệ trẻ.

Trường thiết kế và triển khai dạy ba yếu tố: võ lực, võ thuật và võ đạo. Trong đó, võ đạo là yếu tố được nhấn mạnh trong xuyên suốt quá trình giảng dạy, đem đến sự mềm mại, uyển chuyển cho Vovinam. Sinh viên vừa học võ vừa học đạo lý làm người, cách đối nhân xử thế, tinh thần tôn sư trọng đạo từ bài học đầu tiên – cúi chào nghiêm lễ, “bàn tay thép đặt lên trái tim từ ái”.

image001 8735 1717570796
Sinh viên Trường Đại học FPT trình diễn Việt Võ Đạo. Ảnh: Trường Đại học FPT

Đại diện đơn vị chia sẻ, đội ngũ giảng viên giảng dạy bằng tình yêu sâu đậm với võ nghiệp, từng đạt nhiều thành tích như huy chương Vàng Seagame, giải vô địch Vovinam Đông Nam Á 2023… Thầy cô thường xuyên đại diện Việt Nam tham gia các giải đấu quốc tế, lan tỏa niềm tự hào nước Việt.

“Vovinam khẳng định cương lĩnh quan trọng Trường Đại học FPT đề ra từ ngày đầu thành lập: Tôn vinh và xây dựng các giá trị nhân bản, hướng về nguồn cội, rèn luyện tinh thần, đạo đức và lối sống, bên cạnh phát triển năng lực chuyên môn”, vị đại diện nhấn mạnh.

image003 8273 1717570796
Sinh viên Trường Đại học FPT học Vovinam tại trường. Ảnh: Trường Đại học FPT

Bên cạnh đó, Vovinam còn giúp sinh viên tôi luyện sự điềm tĩnh, sáng suốt trong tâm trí để tự tin đương đầu với thách thức trong cuộc sống, từ đó, góp phần xây dựng nền tảng cuộc sống hạnh phúc và thành công.

Ngoài các bài giảng, thực hành trên lớp, Trường Đại học FPT đem đến nhiều sân chơi với nhiều hoạt động, sự kiện xuyên suốt quá trình học nhằm khơi nguồn cảm hứng, đam mê ở sinh viên.

image005 1281 1717570796
Sinh viên Trường đại học FPT trình diễn Vovinam. Ảnh: Trường Đại học FPT

Những cuộc thi nổi bật nhất tại đây là “Việt Võ Tranh Hùng đoạt Cóc Vương”, “FPT Edu Khơi nguồn võ Việt”, “Bứt phá Võ Việt”. Trong đó, Giải Vovinam sinh viên toàn quốc… được tổ chức nhằm phát triển phong trào tập luyện môn võ truyền thống của Việt Nam, đồng thời, tăng cường giao lưu, đoàn kết giữa sinh viên.

Tháng 5, sinh viên, giảng viên Trường Đại học FPT trình diễn Vovinam tại lễ hội quốc tế với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã từ Canada, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ… Năm 2022, cuộc thi Vovinam toàn quốc FPT Edu Khơi Nguồn Võ Việt 2022 cũng thu hút hàng trăm vận động viên đến từ khắp mọi miền đất nước của Tổ chức Giáo dục FPT.

image007 2036 1717570796
Sinh viên trường trình diễn tại Quy Nhơn, Bình Định. Ảnh: Trường Đại học FPT

Tháng 11/2018, trường xác lập kỷ lục Việt Nam “Màn đồng diễn Vovinam lớn nhất” với quy mô 7.000 môn sinh cả nước. Sự kiện giúp khơi dậy tinh thần dân tộc, tình yêu với Vovinam Việt Võ Đạo tại Trường Đại học FPT.

Liên đoàn Vovinam Tổ chức Giáo dục FPT được thành lập vào năm 2023, trở thành tổ chức đầu tiên trên cả nước trực thuộc một đơn vị giáo dục, hoạt động theo điều lệ chung của Liên đoàn Vovinam Việt Nam. Hiện, đơn vị có khoảng 140.000 môn sinh, là tổ chức có số lượng môn sinh đông đảo nhất trực thuộc Liên đoàn Vovinam Việt Nam.

Theo Vnexpress