Trường đại học FPT ưu tiên thế hệ đầu tiên trong gia đình vào đại học

Trường đại học FPT mới đây đã công bố ngưỡng đầu vào Top50 SchoolRank ưu tiên cho thí sinh là thế hệ đầu tiên trong gia đình đặt chân vào đại học, mở rộng cơ hội tiếp cận giáo dục cho đông đảo người học. Chính sách mang tính trách nhiệm xã hội này được xây dựng trên bộ mục tiêu phát triển bền vững trong giáo dục của Liên Hợp Quốc.

school rank dhfpt

Năm 2022, Trường đại học FPT đặt ngưỡng tuyển sinh đầu vào cho các thí sinh có điểm học bạ hoặc điểm thi THPT Quốc gia đạt Top40 SchoolRank. Đây là công cụ xếp hạng độc lập, giúp học sinh THPT Việt Nam lớp cuối cấp biết mình xếp thứ bao nhiêu toàn quốc được Trường đại học FPT phát triển dựa trên phương pháp luận ATAR của Úc, sử dụng số liệu thống kê, các giải thuật dự báo, Big Data và Trí tuệ nhân tạo.

Bên cạnh đó, Trường đại học FPT cũng công bố chính sách tuyển sinh ưu tiên cho Thế hệ 1 với thí sinh là người đầu tiên trong gia đình (gồm phụ huynh hoặc người bảo trợ và tất cả anh chị em ruột) được đi học đại học. Với đối tượng thí sinh này, ngưỡng tuyển sinh đầu vào cho các bạn là Top50 SchoolRank năm 2022 (chứng nhận thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn).

sinh vien dhfpt

Các thí sinh thuộc diện ưu tiên xét tuyển này khi đăng ký cần nộp Đơn đăng ký ưu tiên xét tuyển có xác nhận từ nơi làm việc của bố mẹ hoặc địa phương theo mẫu của Trường đại học FPT để chứng nhận việc mình là thế hệ đầu tiên trong gia đình đi học đại học.

Việc đặt ngưỡng xét tuyển ưu tiên Top50 SchoolRank cho các thí sinh thế hệ 1 này của Trường đại học FPT được xây dựng trên mục tiêu Phát triển Bền vững 4 (SDG 4) về giáo dục chất lượng và nằm trong số 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững do Liên Hợp Quốc thiết lập vào tháng 9.2015. Tiêu đề đầy đủ của SDG 4 này là “Đảm bảo chất lượng giáo dục hòa nhập và bình đẳng và thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người”.

Theo Thanhnien