Trường ĐH FPT nhận giải thưởng Maximizing Impact Award 2024 từ Coursera

Sáng 16/10, Trường Đại học FPT vinh dự được Coursera – Nền tảng học tập trực tuyến hàng đầu thế giới trao tặng giải thưởng Maximizing Impact Award 2024 khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Đây là giải thưởng nhằm ghi nhận những tác động tối đa trong việc chuyển đổi số, giúp người học nâng cao năng lực tự học và học tập theo tiêu chuẩn toàn cầu.
fpt 1
Với việc đi tiên phong trong triển khai mô hình MOOC-based learning trên quy mô lớn và bền vững, năm 2023, Trường Đại học FPT đã được Coursera trao giải “Campus Transformation Outstanding Achievement Award” dành cho trường đại học thực hiện chuyển đổi số xuất sắc. Trước đó, vào tháng 4/2022, Trường ĐH FPT cũng đã được Coursera trao tặng giải thưởng “Bold Innovator – Faculty Adoption of Online Learning” dành cho trường đại học thúc đẩy mạnh mẽ việc đào tạo chuyên môn, kỹ năng, phát triển đội ngũ giảng viên thông qua các khóa học trên nền tảng học tập trực tuyến này.
Coursera giúp người học tiếp cận với những chương trình học tới từ các Trường Đại học: Princeton, Yale, Stanford… và một số doanh nghiệp lớn trên thế giới như: Google, Meta, IBM… Từ đó, người học được đa dạng hoá trải nghiệm giáo dục, làm quen với kiến thức, môi trường học tập quốc tế, có hiểu biết về nhu cầu của thị trường lao động toàn cầu. Đặc biệt điều này còn tạo điều kiện để thúc đẩy tinh thần tự học, học tập suốt đời của sinh viên, cán bộ giảng viên Trường Đại học FPT.