Trường ĐH FPT và ĐH Quốc gia Brunei hợp tác đào tạo tiếng Anh

Dự án trung tâm tiếng Anh giữa Đại học FPT và ĐH Quốc gia Brunei được kỳ vọng trở thành một địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho tiến trình hội nhập quốc tế của Đà Nẵng.

Ngày 10-11, trung tâm tiếng Anh UBD – FPT Global Centre, một trong hai dự án hợp tác đào tạo quan trọng giữa Trường ĐH FPT và ĐH Quốc gia Brunei (UBD), chính thức khai trương tại Đà Nẵng.

Lễ khai trương có sự tham dự của Quốc vương Hassanal Bolkiah.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nhận định đây là sự kiện đánh dấu bước tiến mới trong quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Brunei mà thành phố Đà Nẵng vinh dự được đóng góp.

Ông Huỳnh Đức Thơ cũng cho biết thành phố Đà Nẵng luôn chào đón các nhà đầu tư quốc tế cũng như các dự án hợp tác giữa Việt Nam với các nền kinh tế APEC nói chung, ASEAN nói riêng, trong đó có Brunei.

Theo ông Huỳnh Đức Thơ, với vai trò là trung tâm kinh tế – văn hóa – xã hội của miền Trung Việt Nam và cả nước, là một thành phố du lịch, cửa ngõ giao thương với thế giới, thành phố Đà Nẵng rất cần đào tạo một đội ngũ nhân lực chất lượng cao, thông thạo ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh.

Đà Nẵng kỳ vọng trung tâm tiếng Anh UBD – FPT sẽ đóng góp tích cực vào việc hiện thực hóa mong muốn nhiều người dân thành phố có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh, thông qua những chương trình đào tạo chất lượng cao cho học sinh, sinh viên và đội ngũ cán bộ,công chức trên địa bàn thành phố.

Thành phố Đà Nẵng cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các cán bộ, giáo viên Brunei sinh sống, làm việc lâu dài tại Đà Nẵng, cũng như hỗ trợ dự án phát triển hơn nữa trong tương lai.

Tại buổi lễ, Quốc vương Brunei Darussalam đã ký quyết định chính thức khai trương trung tâm tiếng Anh UBD – FPT và tham quan cơ sở vật chất, môi trường đào tạo tại trung tâm.

Theo ông Hoàng Văn Cương – giám đốc Trung tâm trao đổi sinh viên quốc tế FPT, Trường ĐH FPT và ĐH Quốc gia Brunei chính thức đặt quan hệ hợp tác từ tháng 7-2013.

Với thế mạnh nằm trong top 200 trường hàng đầu châu Á và top 50 trường ĐH trẻ hàng đầu thế giới, chương trình đào tạo và đội ngũ giảng viên của ĐH Quốc gia Brunei được xây dựng và phát triển một cách chuyên nghiệp với sự công nhận rộng rãi từ nhiều trường ĐH hàng đầu trên thế giới.

Dự kiến phía ĐH Quốc gia Brunei sẽ cử 13 giáo viên giảng dạy tại trung tâm và chịu trách nhiệm về chương trình đào tạo, Trường ĐH FPT chịu trách nhiệm về cơ sở vật chất và tuyển sinh.

Theo TTO