Trưởng thành hơn qua đồ án tốt nghiệp học kỳ Spring 2016

8 nhóm sinh viên khóa 8A tại cơ sở TP.HCM đã “nổ phát súng” đầu tiên trong chuỗi sự kiện bảo vệ đồ án học kỳ Spring 2016.

 Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp học kỳ Spring 2016 diễn ra tại Hội trường Innovation kéo dài từ 7h00 – 17h45 trong ngày 26/4/2016 thuộc 3 chuyên ngành hẹp Hệ thống thông tin, Hệ thống nhúng và Kỹ sư cầu nối Nhật Bản. Sinh viên FPT xuất hiện trong các trang phục công sở, gọn gàng và chỉn chu nhất.

Lễ bảo vệ lần này cũng thu hút nhiều doanh nghiệp đến tham gia tuyển dụng trực tiếp, nhiều em đã có công việc trước khi tốt nghiệp, thậm chí là một công việc với mức lương đáng mơ ước tại Nhật Bản, Pháp.

   Sinh viên FPT đã thể hiện kiến thức vững vàng, khả năng trình bày lưu loát, tài ứng biến, sự phong phú trong hình thức thể hiện.

 Đông đảo sinh viên khóa dưới cũng tới tham dự buổi lễ để động viên, cổ vũ, đồng thời học hỏi kinh nghiệm cho những mùa bảo vệ khóa luận sau. Cùng tham dự lễ bảo vệ còn có những vị khán giả đặc biệt – phụ huynh của các em.

Phụ huynh tự hào khi thấy con mình trưởng thành là nét nổi bật trong buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp của sinh viên khóa 8A.

Sảnh Innovation, TP.HCM nhộn nhịp sinh viên theo dõi lứa sinh viên khóa 8A bảo vệ đồ án.

Sinh viên Giang Song Trúc, trưởng nhóm đồ án Hệ thống tìm kiếm thông tin du lịch dựa trên thư viện Apache Lucene cho biết bản thân từ một cô bé nhút nhát đã chín chắn rất nhiều sau 4 năm học tập đại học cũng như cách vượt qua bài tập lớn đời sinh viên.

Nội dung sản phẩm đa dạng, mang hướng thực tế và có khả năng thương mại hóa cao, các chức năng được phát triển căn cứ trên nhu cầu của người dùng là nhận định chung của Hội đồng chấm bảo vệ đồ án. Đáng chú ý, đồ án Giao tiếp sử dụng tay để diễn đạt của nhóm sinh viên Trương Công Thái đã nhận giải thưởng khởi nghiệp 24.000 USD từ Tập đoàn IBM khi tham gia cuộc thi Smart City Hackathon Bình Dương 2016 diễn ra vào đầu tháng 4/2016.

Lễ bảo vệ đồ án và khóa luận tốt nghiệp tại cơ sở Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 4/5-6/5, có tổng cộng 36 khóa luận được các bạn nghiên cứu và bảo vệ. Tại cơ sở Đà Nẵng sẽ diễn ra trong hai ngày 28 và 29/4 với 8 đồ án, luận văn.

Hằng Chu