Trưởng thành từ học kỳ tiếng Anh tại đất nước Malaysia

Đoàn sinh viên Đại học FPT vừa trở về Việt Nam sau khi hoàn thành học kỳ tiếng Anh (Summit 2) tại Đại học KDU – Penang, Malaysia từ ngày 3/5 đến ngày 30/5.

Khóa học giúp sinh viên giao tiếp tiếng Anh thông thạo và trưởng thành hơn từ các trải nghiệm quốc tế.

Đoàn sinh viên đã hoàn thành học kỳ tiếng Anh (Summit 2) tại nước ngoài

Tại buổi tổng kết khóa học, Anh Võ Ngọc Hiền – cán bộ Phòng Hợp tác Quốc tế (trường Đại học FPT) cho biết: “Hai học kỳ tiếng Anh tại Malaysia đã diễn ra thành công. Chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức nhiều khóa học tương tự tại các nước khác nhau, đặc biệt là ở ASEAN, nhằm giúp sinh viên Đại học FPT học tập và phát triển kỹ năng tốt hơn. Chất lượng và số lượng chắc chắn sẽ được cải thiện nhiều hơn”.  Bên cạnh trao giải thưởng cho các cá nhân xuất sắc, lễ tổng kết cũng là lúc các bạn sinh viên cùng nhìn lại chặng đường mình vừa đi qua.

Tuyết Nhi – sinh viên ngành Kinh doanh Quốc tế nhớ lại giây phút hào hứng trước chuyến đi: “Mình muốn sau chuyến đi sẽ học hỏi kinh nghiệm, văn hóa của một đất nước mới, trau dồi vốn ngoại ngữ, đặc biệt là khả năng nghe – nói”. Sau một tháng, Nhi nhận thấy mình đã tự tin khi giao tiếp tiếng Anh và hoàn thành mục tiêu đặt ra.

Tuyết Nhi đã có một tháng học tập và trải nghiệm cuộc sống tại Malaysia.

Trong khi đó, Minh Duy – sinh viên ngành Thiết kế đồ họa vui vẻ kể về thời gian biểu khi học tập ở Malaysia và những thói quen tự lập học được sau chuyến đi như giặt giũ, dọn dẹp phòng ốc… Duy chia sẻ về cuộc phỏng vấn trong bài kiểm tra năng lực Anh ngữ đầu vào: “Khi giảng viên đề nghị Duy trình bày quan điểm của mình về vấn đề các bạn trẻ lựa chọn ở lại hay trở về sau khi học tập tại nước ngoài, Duy trả lời luôn bằng ngoại ngữ. Rằng các bạn học tập ở nước ngoài có lợi thế nhiều hơn các bạn chỉ học tập ở trong nước. Đặc biệt là về môi trường rèn luyện ngoại ngữ. Duy cho rằng, các bạn trẻ nên mang những kiến thức học được này trở về đất nước của mình, đóng góp một phần bé nhỏ vào việc phát triển đất nước”.

Sinh viên Đại học FPT có nhiều cơ hội học tập tại nước ngoài

Trong bối cảnh hội nhập, ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh trở nên vô cùng quan trọng. Ngôn ngữ chung giúp con người ở các quốc gia khác nhau hiểu nhau, có thể cùng chung sống và làm việc. Thông thạo tiếng Anh giúp sinh viên tự tin đặt chân đến một đất nước xa lạ, thoải mái việc lựa chọn học tập và làm việc tại bất kỳ quốc gia nào.

Sự liên kết giữa Đại học FPT và các trường Đại học danh tiếng trên thế giới mang đến cho sinh viên cơ hội học tập và trải nghiệm quốc tế nhiều hơn. Từ đó, nâng cao năng lực cạnh tranh và hướng đến môi trường làm việc toàn cầu trong tương lai.

Không chỉ được trang bị tiếng Anh thông thạo, sinh viên khối ngành Công nghệ thông tin tại Đại học FPT sẽ được học thêm ngôn ngữ thứ 2 là tiếng Nhật. Sinh viên khối ngành kinh tế được trang bị tiếng Anh – tiếng Trung.

Với mục tiêu: “Sẵn sàng cho sự nghiệp toàn cầu”, trường Đại học FPT chú trọng tính quốc tế trong quá trình đào tạo. Theo đó, trong lộ trình học 4 năm, năm đầu tiên sinh viên được học Tiếng Anh nền tảng trước khi vào chuyên ngành. Sinh viên học tập với giảng viên quốc tế cùng giáo trình tiếng Anh 100% được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Những học kỳ học tại nước ngoài với cơ hội sống và học tập như một công dân toàn cầu đang tạo môi trường học tập thú vị cho sinh viên.

Đại học FPT đang nắm bắt những xu thế mới của thế giới, áp dụng trong giảng dạy và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

HANA