Tưng bừng Ngày hội tựu trường tại Đại học FPT Hòa Lạc, Hà Nội

Tưng bừng, náo nhiệt, phấn khởi là không khí ngày hội tựu trường tại ĐH FPT ngày 11/6, diễn ra tại Hòa Lạc, Hà Nội. Ngày hội thu hút hơn 1000 phụ huynh và học sinh về tham dự.

Không giấu được cảm xúc, anh Trần Quốc Dũng (phụ huynh em Trần Thị Bích Ngọc) tươi cười: “Quê tôi ở tận Nghệ an. Để đến được với ngày hội tựu trường cha con lên xe lúc 10h đêm ra đây lúc 3h sáng, rồi được nhà trường cho 1 chuyến xe miễn phí lên tận Hòa Lạc. Tinh thần thì thấy phấn khởi chứ sự vất vả chẳng thấy đâu”.

TS Nguyễn Lê Minh – nguyên Phó Vụ trưởng Phó ban chương trình quốc gia về vấn đề việc làm chia sẻ tại chương trình.

Trong khi đó mẹ con chị Đặng Thị Hán (Nam Đồng – Mê Linh – Hà Nội) lại dậy từ lúc 5h sáng cho kịp chuyến xe lên với trường. Chị chia sẻ: “Khi con lên lớp 12, tôi đi tham khảo đủ các trường, so sánh xem trường nào tốt nhất cho cháu. Rồi mấy người bạn có con học ở ĐH FPT tư vấn môi trường học tập ở đây rất tốt. Trước đó tôi cũng đã được xuống tham quan trường lớp. Khuôn viên trường khang trang, rộng rãi, đội ngũ giảng viên nhiệt tình, chu đáo khiến tôi càng cảm thấy yên tâm. Nên tôi quyết tâm cho cháu học ở đây.”

Tiết mục của giảng viên và sinh viên FPT chào đón phụ huynh và học sinh về tham quan trường.

Tại ngày hội tựu trường của Đại học FPT diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn và bổ ích. Phụ huynh và sinh viên tương lai có thể đăng ký học, tham quan cơ sở vật chất của nhà trường như phòng học, căng tin, khu phức hợp thể thao, ký túc xá, tham dự hội thảo “hiểu đúng quyết định đúng”….

Khu vực sân bóng đã trở thành một sân chơi bùng nổ và thu hút các em học sinh với sự góp mặt của các anh chị sinh viên khóa trên trong màu sắc bắt mắt rất riêng của từng CLB. Với các em yêu thích văn hóa văn nghệ thì các CLB Hiphop, Văn hóa nghệ thuật, Guitar… luôn chào đón; những ai yêu thích thể thao, những sân chơi như Bóng đá, Bóng chuyền, Vovinam, Trượt băng – IS FU, Bóng bàn Hòa Lạc… là sự lựa chọn tuyệt vời. Không khí sôi động ở sân bóng Hòa Lạc giúp xóa tan cái nóng đầu hè. Từ những gương mặt lạ lẫm, chẳng mấy chốc họ đã quen nhau, tíu tít chia sẻ.

Một tiết mục của các anh chị khóa trên dành tặng những người bạn mới.

Em Nam Phong học sinh trường chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) hào hứng: “Em đến đây từ sáng sớm, lúc đầu thấy toàn người lạ nhưng sau một hồi, mọi người đều khoác vai nhau hát khiến em cảm thấy thật gần gũi, thân quen”

Còn bạn Thanh Nga (Thái Bình) lại ấn tượng ở sự năng động và đa tài của các anh chị sinh viên khiến Nga cảm thấy như được “truyền lửa”, “FPT hứa hẹn là một môi trường học tập đầy mê hoặc”.

Học sinh làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào của ĐH FPT.

Một trong những hoạt động thu hút các bậc phụ huynh là hội thảo “Hiểu đúng quyết định đúng”. Không chỉ ấn tượng với những tiết mục văn nghệ, thể thao của giảng viên và sinh viên ĐH FPT, các vị phụ huynh, thí sinh trúng tuyển còn được lắng nghe những chia sẻ đến từ các vị khách mời TS Nguyễn Lê Minh – nguyên Phó Vụ trưởng, Phó ban chương trình quốc gia về vấn đề việc làm; chị Trần Thùy Linh – Giám đốc nhân sự công ty cổ phần Eway về nhu cầu tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp, cơ hội và xu hướng việc làm trong tương lai ….

Những câu hỏi của các bậc phụ huynh, học sinh về hoạt động đào tạo, phát triển cá nhân, phong trào sinh viên, các dịch vụ mà nhà trường đang cung cấp… để phục vụ cho phụ huynh và sinh viên của Trường được ban tư vấn nhà trường giải đáp tận tình. Người tham dự cũng được cung cấp những thông tin quan trọng về các vấn đề, những khó khăn và thuận lợi có thể gặp phải trong quá trình học tập. Ngoài ra các bạn cũng có thể tìm hiểu và đăng ký để tham gia ngay vào rất nhiều các CLB, các phong trào hoạt động của sinh viên trường Đại học FPT.

Đại diện BTC trao giải cho em học sinh may mắn khi tham gia hoạt động Club fair.

Chị Bùi Thị Viên (Hà Nội) cho biết “lúc đầu tham gia ngày hội mẹ con tôi chỉ nghĩ là đi cho biết, không chủ ý sẽ đăng ký học. Nhưng qua thực tế tham quan, tận mắt chứng kiến các sinh viên ở đây năng động ra sao; và tại buổi hội thảo “Hiểu đúng, quyết định đúng” được giải đáp những thắc mắc của mình liên quan đến việc học tập, ăn ở của cháu, và quan trọng là đầu ra đảm bảo có việc làm nên mẹ con tôi đã quyết tâm đăng ký vào ĐH FPT.

Anh Nguyễn Hữu Thành (Hà Tĩnh) phụ huynh em Nguyễn Văn Sơn chia sẻ: “Tôi đăng ký cho con ở KTX tại trường vì nhà xa nên con ở KTX thì mình yên tâm hơn. Hơn nữa bạn bè tư vấn sinh viên ở đây ra trường đều có việc tôi cũng chưa tin lắm nhưng hôm nay, nghe được thông tin này tại trường nên tôi rất phấn khởi”.

Phụ huynh đăng ký học cho con tại ĐH FPT.

“Em được biết ĐH FPT là 1 trường nổi tiếng về hoạt động ngoại khóa và đào tạo nhân tài. Em vào đây với việc nhận được học bổng 50% từ nhà trường nên em rất vui. Lựa chọn FPT, em hi vọng mình sẽ có cơ hội đến Nhật Bản theo chương trình của nhà trường với giá rất Việt Nam” em Trần Thị Bích Ngọc (Nghệ An) cho biết.

Cũng trong khuôn khổ ngày hội tựu trường, các em học sinh được làm bài kiểm tra tiếng anh đầu vào làm cơ sở đánh giá năng lực ngoại ngữ của từng sinh viên để nhà trường đưa ra những phương pháp giảng dạy cho phù hợp với từng phân nhóm học sinh.

Ngày hội tựu trường là hoạt động thiết thực giúp các bậc phụ huynh và học sinh tiếp cận sát hơn với ngôi trường mình dự định theo học, nuôi dưỡng ước mơ. Cũng tại ngày hội các em học sinh còn được nhận những phần quà ý nghĩa từ BTC.

Phương Phạm