Từ chối 3 trường quốc tế để trở thành tân SV FPTU

Với thành tích học tập xuất sắc, tân SV Vũ Thành Trung đã lần lượt được ĐH Manchester, ĐH Buckingham (Anh) và ĐH Lund (Thụy Điển) mời nhập học nhưng Trung quyết định theo đuổi ngành Khoa học máy tính và quyết tâm trở thành tân sinh viên của Trường ĐH FPT.

Tại Lễ khai giảng diễn ra sáng 10/9, Thành Trung đã đại diện cho gần 1400 tân sinh viên K13 Hòa Lạc, Hà Nội lên sân khấu chia sẻ cảm xúc:

Tân sinh viên Vũ Thành Trung phát biểu tại Lễ khai giảng

Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn sinh viên thân mến!

Em là Vũ Thành Trung, sinh viên khóa 13 ngành “Khoa học máy tính” của Đại học FPT. Em rất vui mừng và vinh dự thay mặt các bạn K13 phát biểu những cảm tưởng, suy nghĩ của mình trong buổi Lễ khai giảng trang trọng ngày hôm nay.

Trước hết, em xin phép chia sẻ câu chuyện nhỏ của của mình:

Câu chuyện đầu tiên xin được bắt đầu với lời cảm ơn chân thành nhất tới bà ngoại của em. Nhờ nghe bà kể em mới biết đến Đại học FPT. Tuy năm nay đã 75 tuổi, nhưng bà vẫn rất quan tâm đến những thông tin về các trường đại học, chỉ với mong muốn giản đơn là giúp cháu được học hành tốt nhất.

Đạt học bổng của Đại học FPT, em được tham gia cuộc cắm trại 2 ngày dành cho các bạn sinh viên đạt học bổng tại Sơn Tinh Camp, Ba Vì. Em đã tìm thấy ở đây những người bạn, tìm thấy sự thân thiện và nhiệt huyết trong các hoạt động và trong mỗi con người ở tập thể này! Cuối cùng, em quyết định trở thành một phần của Đại học FPT, một cư dân mới của xứ sở Hòa Lạc với việc lựa chọn Khoa học máy tính là ngành học của mình.

Hiện tại, em đang rất hứng thú tìm hiểu về chủ đề trí thông minh nhân tạo (AI) và mong muốn sau này được nghiên cứu sâu hơn hoặc làm việc trong lĩnh vực này.

Khoảnh khắc vui hết cỡ của cậu sinh viên trong Lễ khai giảng

 Lựa chọn Đại học FPT, lựa chọn Khoa học máy tính, em hiểu rằng mình phải rất nỗ lực và cố gắng. Rồi những năm tháng sống tập thể, tự lập, tự quản lý thời gian, tự quản lý tài chính sẽ là những khó khăn, nhưng chắc chắn, đó cũng sẽ là những cơ hội để chúng em thể hiện bản thân, vươn lên, trưởng thành và phát triển.

Trước khi trở thành sinh viên Đại học FPT, em từng du học, có nhiều trải nghiệm, có thành công, thất bại, có tiếc nuối… Nhìn lại, có lẽ em đã có thể tiếp tục học đại học, học ngành em yêu thích và có những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ khác. Nhưng dù sao đi nữa, em cảm thấy mình vô cùng may mắn vì đã được đến với Đại học FPT, đã nhìn ra giá trị của việc học và vẫn có cơ hội làm lại từ đầu.

Một ngày đặc biệt của gần 1400 tân sinh viên ĐH FPT tại Hoà Lạc

Trong Lễ khai giảng hôm nay, em muốn gửi gắm đôi điều tới các bạn tân sinh viên K13 cũng như tất cả các bạn sinh viên khóa trên trong trường.

Thưa các bạn, 4 năm tới đây có lẽ trong số các bạn sẽ có những người cảm thấy hoài nghi, mệt mỏi và chán nản trong quá trình học. Mình cũng từng có quãng thời gian như vậy. Vì thế mình càng vui mừng rằng trường chúng ta có rất nhiều hoạt động và nhiều câu lạc bộ thú vị, độc đáo để các bạn thỏa sức lựa chọn và tham gia. Những hoạt động này sẽ vô cùng thiết yếu để cân bằng áp lực học đường. Và quan trọng hơn, hãy luôn ghi nhớ lý do bạn có mặt ở đây.

Dù bạn suy nghĩ thực tế, muốn học kỹ năng để kiếm công việc ổn định, hay có hoài bão xa xôi, ước mơ trở thành chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của mình, mỗi khi cảm thấy muốn bỏ cuộc, hãy nhớ lại vì sao bạn bắt đầu. Động lực và sự kiên trì sẽ giúp bạn vượt qua thử thách, không chỉ trong vòng 4 năm sắp tới, mà còn trong suốt cuộc đời của mình.

Trước khi kết thúc, em xin kính chúc quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn sức khỏe, thành công và hạnh phúc. Chúc các bạn sinh viên K13 có một quãng đời sinh viên đẹp nhất tại trường Đại học FPT.

Xin trân trọng cảm ơn quý vị đã chú ý lắng nghe!

Vũ Thành Trung