Từ con đường rẽ ngang đến hành trình chinh phục danh hiệu Thủ khoa tốt nghiệp ĐH FPT

Cao Bảo Trung, sinh viên K15 – chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học FPT Hà Nội, đã hoàn thành xuất sắc chặng đường đại học của mình với thành tích ấn tượng – Thủ khoa khối ngành Ngôn Ngữ và Đồ họa. Để có được kết quả như vậy, Bảo Trung đã có một quyết định chuyển mình đúng đắn trong thời gian học tập tại Đại học FPT. Cùng nghe anh chàng chia sẻ về quyết định này nhé! 

thu khoa tot nghiep dh fpt
Chân dung chàng thủ khoa – Bảo Trung 

Từ anh chàng sinh viên ngành CNTT đến Thủ khoa tốt nghiệp khối ngành Ngôn ngữ và Đồ họa

Sau 2 năm học tập tại Đại học FPT với chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, Bảo Trung đã đưa ra quyết định mà ít ai dám làm tại thời điểm ấy. Anh chàng đã chuyển ngành sang chuyên ngành Ngôn ngữ Anh và bắt đầu lại hành trình chinh phục ước mơ. Chia sẻ về quyết định của mình, Bảo Trung cho biết: “Mình nhận thấy bản thân không phù hợp với lập trình. Mọi người hay bảo làm lập trình lương cao dễ kiếm việc nhưng mình không đồng quan điểm với mọi người. Và mình quyết định chuyển sang ngành mình cảm thấy phù hợp với bản thân và tương lai rộng mở hơn. Đó là chuyên ngành Ngôn ngữ Anh”. 

Sau 3 năm chuyển ngành, Bảo Trung đã chứng minh được quyết định của mình là đúng khi liên tiếp đem về nhiều thành tích đáng nể:

  • Thủ khoa tốt nghiệp Khối ngành Ngôn ngữ và Đồ họa
  • Giải nhì cuộc thi NihongoEng năm 2021
  • 4 kỳ được tôn vinh sinh viên xuất sắc
thu khoa tot nghiep dh fpt 1
Bắt đầu muộn nhưng anh chàng đạt được nhiều thành tích đáng nể

Bắt đầu lại từ đầu, khó khăn lớn nhất của anh chàng là thuyết phục sự đồng thuận từ bố mẹ. Bởi đó là động lực để Trung luôn cố gắng và đạt được nhiều thành công như hiện tại. Bảo Trung cho biết: “Lúc chuyển ngành, mình luôn đặt một yêu cầu cho bản thân đó là không nhất thiết phải trở thành người đứng đầu. Nhưng đã mất công chuyển ngành để học theo đam mê thì cái mình cần là cố gắng để mọi công sức không bị lãng phí. Một khi đã quyết tâm thay đổi mà vẫn chỉ đầu tư công sức một cách bình thường thì rất phí phạm cơ hội thứ 2 của mình.”. 

Giây phút đại diện cho hơn 1400 sinh viên phát biểu trong Lễ tốt nghiệp 2023

Tốt nghiệp với thành tích xuất sắc, Bảo Trung là gương mặt tiêu biểu đại diện cho hơn 1400 sinh viên trong lễ tốt nghiệp vừa qua. Chia sẻ về cảm xúc của mình, anh chàng cho biết: “Mình cảm thấy tự hào xen lẫn hồi hộp. Tính mình khá sợ đám đông nên lúc nhận thông báo mình vừa vui vừa hoảng. Nhưng được sự giúp đỡ nhiệt tình từ các anh chị, mình đã bớt lo lắng và có một lễ tốt nghiệp cực kỳ đáng nhớ”. 

thu khoa tot nghiep dh fpt 3
     Bảo Trung đại diện cho hơn 1400 sinh viên phát biểu tại lễ tốt nghiệp
thu khoa tot nghiep dh fpt 4
“Thực sự rất vui vì cuối cùng cũng đã ra trường sau 5 năm học tại ĐH FPT. Đợt tốt nghiệp này mình cũng gặp lại nhiều người bạn K15 mà mình đã kết thân qua quãng thời gian chuyển ngành. Nên buổi hôm đó cũng có thể coi là một cuộc hội ngộ bạn bè nữa”. 

Dự định cho hành trình sắp tới 

Quyết định chuyển ngành đã mang đến cho Bảo Trung thành công và nhiều cơ hội rộng mở trong tương lai. Cánh cửa này khép lại, chặng đường mới lại mở ra. Chia sẻ về những dự định tiếp theo sau khi rời giảng đường, Bảo Trung tiết lộ: “Hiện tại mình đang đi học chứng chỉ giáo dục tiếng anh TESOL tại một Trường Đại học khác. Còn sau đó thì sẽ nghiêm túc tiếp tục theo đuổi con đường dạy học. Con đường học thuật của mình chắc chắn sẽ tiếp tục trong vài năm nữa.”

Hành trình chinh phục ước mơ tại giảng đường đại học đã kết thúc. Với những tri thức, kỹ năng mà trường Đại học FPT đã đào tạo, Bảo Trung đã có đủ bản lĩnh để thực chiến và chạm tay đến nhiều đỉnh cao mới hơn trong tương lai. Chúc cho Bảo Trung sẽ thành công rực rỡ trên con đường phía trước nhé!

Theo FU HN

Bài viết liên quan