Tuổi 18, thành tích lớn nhất của em là Học Bổng hơn 200 triệu của Đại học FPT

Hiện là sinh viên K14 ngành Kinh doanh quốc tế – Đại học FPT, Phạm Quang Kiệt đã có những chia sẻ về suất học bổng 70% trị giá hơn 200 triệu đồng để các đàn em 2k1 thêm vững tin trước thềm kỳ thi học bổng vào ngày 12.05 sắp tới.

Phạm Quang Kiệt là cựu học sinh trường THPT Ngô Gia Tự, Đăk Lăk

Học bổng Đại học FPT là món quà tuyệt vời nhất tuổi 18 của em

Ở tuổi 18 nhiều hoài bão, nhiều ngã rẽ, Quang Kiệt cũng có những ước mơ cho tương lai khi quyết định lựa chọn theo học Đại học FPT. Kiệt chia sẻ: “Em biết tới Đại học FPT từ năm lớp 11. Sau khi tìm hiểu, em quyết định lựa chọn Đại học FPT ngay lập tức vì trường có liên kết với rất nhiều trường đại học và doanh nghiệp nước ngoài, đây sẽ là bước đệm rất tốt để em phấn đấu trở thành một công dân toàn cầu với cơ hội học tập và làm việc tại nước ngoài.”

Khi tìm hiểu về Đại học FPT, Quang Kiệt được các chị cán bộ giới thiệu tới chương trình học bổng của trường. Dù chưa đủ điều kiện để được cấp thẳng học bổng nhưng Kiệt đã không bỏ cuộc, bạn tự đặt ra mục tiêu phấn đấu cho mình, đó là suất học bổng giá trị cuẩ ĐH FPT bằng kỳ thi học bổng của trường. “Em đã cố gắng ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi học bổng. Em luôn nghĩ rằng dù đạt hay không thì đây cũng là một cơ hội rất tốt để chuẩn bị cho mình một lượng kiến thức lớn trước khi bước vào ngưỡng cửa đại học. Khi đạt học bổng, em vui lắm, đây có lẽ là món quà tuyệt vời nhất tuổi 18 mà tự bản thân em giành được, không chỉ cho em mà còn là ba mẹ, những người đã yêu thương, dạy bảo em. Suất học bổng sẽ là động lực để em phấn đấu học tập trong suốt 4 năm học sắp tới.” – Kiệt chia sẻ

Học bổng không chỉ là món quà cho em mà còn dành cho ba mẹ và tất cả những thầy cô, bạn bè yêu thương em

Đại học FPT – Nơi gửi gắm niềm tin cho tương lai

“Trước khi trở thành một sinh viên Đại học FPT, em đã tìm hiểu khá kỹ về trường và đến bây giờ, khi đã theo học tại đây gần 1 năm, em càng thấy rằng mình đã có một quyết định đúng đắn. Cơ sở vật chất của trường khá tốt, sinh viên có môi trường học tập chất lượng. Giáo trình rất hay và đặc biệt là môi trường vô cùng tuyệt vời để sinh viên có thể giao tiếp và trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình. Các thầy cô thì ai cũng nhiệt tình và thân thiện”, Kiệt tâm sự về những trải nghiệm đầu tiên của đời sinh viên tại Đại học FPT.

 

Quang Kiệt và những người bạn cấp 3 ở tuổi 18 đầy hoài bão và ước mơ trước ngưỡng của Đại học

Quang Kiệt cũng chia sẻ rằng Đại học FPT chính là môi trường tuyệt vời để bạn rèn luyện bản thân và không bị “ngủ quên trên chiến thắng”. “Em thấy ban đầu các bạn đạt học bổng có thể “nhỉnh” hơn các bạn khác một xíu nhưng chỉ một thời gian theo học, em nhận ra rằng nếu mình không tiếp tục cố gắng thì rất dễ bị các bạn khác bắt kịp hay thậm chí là vượt qua. Em luôn tự nhủ mình cần nỗ lực mỗi ngày để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội tuyệt vời nào mà trường mang tới, đặc biệt là những cơ hội việc làm ở tương lai. Thật may mắn vì cả 4 năm học em đều có suất học bổng 70% đồng hành nên em chỉ cần lo học thôi à”(cười).

Quang Kiệt gửi gắm những lời khuyên đến 2k1 trước kỳ thi học bổng của Đại học FPT

Trước thềm kỳ thi học bổng của Đại học FPT vào ngày 12.05 sắp tới, khi được hỏi về những kinh nghiệm săn học bổng để “truyền” lại cho đàn em, Quang Kiệt vui vẻ nói: “Em nghĩ không có bí quyết gì to lớn cả đâu. Chỉ cần các bạn giữ vững phong độ học tập để đạt điều kiện tham gia kỳ thi học bổng, ôn luyện nhiều để có cho mình một lượng kiến thức nhất định và tự tin đi thi thôi”.

Quang Kiệt đã áp dụng những bí kíp ấy để thành công với suất học bổng của Đại học FPT, còn bạn thì sao? Hãy thật tự tin để giành lấy những suất học bổng giá trị và ý nghĩa trong kỳ thi vào ngày 12.05 sắp tới nhé!

Năm 2019, Đại học FPT sẽ trao 500 suất học bổng cho những thí sinh tài năng khắp cả nước. Từ thí sinh tham gia đội tuyển trong các kỳ thi quốc tế IMO, IOI.. ; Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Vật lý, Hoá học, tiếng Anh, Tin học; Thí sinh đạt tổng điểm 3 môn trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 từ  27 điểm trở lên* (chưa cộng điểm ưu tiên) xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT; đến các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba cấp quốc gia các bộ môn năng khiếu về văn nghệ, thể thao, nghệ thuật, sắc đẹp…

Các thí sinh không nằm trong các đối tượng trên vẫn có cơ hội nhận được học bổng Đại học FPT với kì thi học bổng vào ngày 12/5 tới. Thí sinh quan tâm có thể nộp hồ sơ thi học bổng hoặc xét cấp học bổng tại đây.

P.Thao