Tỷ lệ sinh viên Đại học FPT ra trường có việc làm đạt 5 sao theo chuẩn QS

Tỷ lệ sinh viên Đại học FPT ra trường có việc làm đạt 5 sao theo chuẩn QS

Việc hạng mục tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp được nhận mức đánh giá cao nhất – 5 sao theo chuẩn quốc tế của QS, Đại học FPT chính thức khẳng định chất lượng đào tạo gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp và thị trường nhân sự chất lượng cao.

ĐH FPT chủ động tham gia thang đánh giá của QS từ năm 2012 và trở thành trường đại học Việt Nam đầu tiên đạt chuẩn 3 sao của QS, năm 2015 trường ĐH FPT tham gia tái kiểm định và nâng số hạng mục đạt 5 sao từ 2 hạng mục lên 4 hạng mục bao gồm: chất lượng đào tạo, tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp, cơ sở vật chất và trách nhiệm xã hội.

Để đạt được 5 sao cho hạng mục Việc làm của tổ chức QS, Đại học FPT đã được kiểm định trên bộ các tiêu chí, trong đó bao gồm: Tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp (Graduate employment rate), Dịch vụ hỗ trợ việc làm cho sinh viên (Careers service support), Danh tiếng các nhà tuyển dụng (Employer Reputation).

Hồ Vĩnh Thịnh – cựu sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm Đại học FPT làm trong team youtube tại “đại bản doanh” Google, song song với việc học Thạc sĩ tại Đức. Cậu còn là thành viên của trường nghiên cứu quốc tế về khoa học máy tính Max Planck trực thuộc hiệp hội Max Planck vì sự Phát triển Khoa học của Đức. Thịnh chia sẻ: “Phương pháp dạy học không chỉ lý thuyết mà còn được thực hành rất nhiều, giúp mình dễ dàng thu nhận kiến thức mới. Hơn nữa, chương trình học bằng tiếng anh ở ĐH FPT là một trong những tiền đề giúp mình không bị bỡ ngỡ khi học và làm việc trong môi trường quốc tế như hiện nay.”

Hồ Vĩnh Thịnh đánh giá cao môi trường ĐH FPT

Đại học FPT với mạng lưới đối tác doanh nghiệp rộng khắp mở ra nhiều cơ hội thực tập có lượng, việc làm hấp dẫn cho sinh viên ngay trong quá trình học và khi ra trường. Nhiều công ty, doanh nghiệp trực tiếp tới trường tuyển dụng sinh viên năm 2, năm 3. Không những thế, sinh viên của trường còn được hỗ trợ tối đa về việc làm và kết nối cộng đồng cựu sinh viên thông qua Bộ phận hỗ trợ việc làm thuộc Phòng Công tác sinh. Bộ phận này cũng hỗ trợ đào tạo cho sinh viên các kỹ năng viết CV hiệu quả, bí quyết để tỏa sáng trong buổi phỏng vấn, cách xây dựng thương hiệu cá nhân, bí quyết đàm phán lương với nhà tuyển dụng…giúp sinh viên thể hiện tốt nhất trước mắt nhà tuyển dụng.

“Xuất phát là từ email tuyển dụng do phòng CTSV – trường ĐH FPT gửi cho tất cả sinh viên. Đúng lúc còn 1 tháng nữa là tốt nghiệp, mình đã apply và may mắn trở thành nhân viên của tập đoàn hàng đầu về tài chính Nhật Bản SBI Holdings tuyển dụng sau kì thực với mức lương khởi điểm 200.000 yen/ tháng. Cho đến 1-2 năm sau khi tốt nghiệp mình vẫn còn nhận được email từ trường giới thiệu các cơ hội việc làm. Mình nghĩ đây là một trong những mặt xuất sắc nhất mà trường thực hiện được.”- Ngô Quang Khánh, cựu sinh viên ĐH FPT, Trưởng dự án Tập đoàn SBI Holdings – Nhật Bản chia sẻ.

Ngô Quang Khánh ấn tượng về những cơ hội việc làm trường mang tới cho mình và các bạn

Kể từ khi có lứa sinh viên đầu tiên tốt nghiệp, Đại học FPT luôn duy trì tỉ lệ việc làm của sinh viên ở mức cao. Theo thống kê, có 96% sinh viên Đại học FPT có việc làm sau tốt nghiệp với mức lương khởi điểm trung bình 8,3 triệu đồng/tháng, 19% cựu sinh viên làm việc tại các quốc gia phát triển: Anh, Mỹ, Đức, Nhật, Canada, Philippines… 100% sinh viên có cơ hội làm việc tại Tập đoàn FPT.  Nhiều sinh viên ĐH FPT lựa chọn làm việc ở các công ty công nghệ thông tin lớn trong nước và quốc tế khác như: Viettel, VNPT, Mobifone, CMC, Samsung, LG, Intel, Microsoft, IBM, Google…

Bên cạnh đó, đạt 5 sao về Chất lượng đào tạo cũng là thành công đáng kể của Trường Đại học FPT. Nhập 100% giáo trình nước ngoài, các chương trình đào tạo đều theo chuẩn quốc tế như ABET, ACM; chú trọng đào tạo ngoại ngữ, kỹ năng mềm, liên tục cập nhật chương trình đào tạo, áp dụng các phương pháp đào tạo mới như Project based learning, Constructivism v.v… Đại học FPT được đánh giá đang cung cấp chất lượng đào tạo 5 sao cho sinh viên. Có cùng xếp hạng 5 sao trong chất lượng đào tạo trên thế giới và trong khu vực phải kể đến nhiều trường đại học uy tín như: ĐH Oxford, ĐH Cambridge, ĐH Sydney.

Phương Phạm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC FPT 2021