Ước mơ trở thành Game Developer, chàng trai Hà Nam chinh phục thành công học bổng 100% Đại học FPT

Với thành tích học tập ấn tượng cùng sự nỗ lực không ngừng, Lê Bảo Duy, học sinh 12 trường THPT chuyên Biên Hoà, Tỉnh Hà Nam vừa chinh phục thành công học bổng toàn phần trường Đại học FPT trong kỳ thi học bổng ngày 28/6 vừa rồi. Cùng lắng nghe những chia sẻ từ cậu bạn này nhé.

Chàng trai đến từ Phủ Lý Hà Nam (phải) sở hữu vẻ ngoài điển trai và ngoại hình lịch lãm

Sở hữu thành tích học tập tốt với ba năm học cấp 3 đều đạt học lực Giỏi và hạnh kiểm Tốt. Bên cạnh việc học, Bảo Duy còn tham gia vào câu lạc bộ âm nhạc và đóng góp khá nhiều tiết mục cho các sự kiện của trường. Duy chia sẻ rằng: “Em luôn cố gắng hoàn thiện bản thân cả về học tập lẫn kỹ năng xã hội, và trường Đại học FPT là nơi em thấy thích hợp nhất cho hành trình hoàn thiện bản thân của mình.”

Bảo Duy sẽ theo học ngành Kỹ thuật phần mềm của Đại học FPT, Duy hào hứng kể về niềm đam mê của mình: “Ước mơ của em là trở thành game developer vì thế em đã tìm hiểu về những trường có thể giúp bản thân mình trau dồi kiến thức phù hợp với chuyên môn như FPT, HUST, PTTT…. Trong quá trình tìm hiểu ấy, em thấy ấn tượng nhất về trường F bởi một môi trường năng động, sáng tạo và phát triển toàn diện.”

Khi biết tin trường có kỳ thi học bổng, Duy vô cùng hứng thú và lập tức đăng kí thi học bổng với tâm thế nỗ lực hết mình để đặt chân vào Đại học FPT.

Nhớ lại quá trình ôn tập đầy gian nan, Duy kể: “Để chuẩn bị cho kì thi học bổng, em đã tìm tòi và thu thập rất nhiều nguồn thông tin để lên một lịch trình học tập hiệu quả nhất. Mặc dù vậy nhưng việc ôn tập đối với em vẫn còn gặp khó khăn bởi dạng toán IQ logic này khá mới mẻ và có nhiều kiến thức mới, thật sự khoảng thời gian đầu em có hơi hoang mang. May mắn thay em đã được tham gia vào nhóm “Cùng săn học bổng Đại học FPT” và một số group ôn thi khác trên Facebook, không chỉ nguyên làm đề mà có cả những buổi livestream chữa bài của admin các nhóm, thật sự rất bổ ích.”

Bảo Duy cũng có vài lời nhận xét về đề thi học bổng của Đại học FPT: “Theo em đề thi học bổng của Đại học FPT nếu nói khó thì cũng không đúng nhưng nói dễ thì cũng không được. Đề thi môn toán yêu cầu khả năng tư duy logic rất cao. Ngoài ra em còn gặp thêm vấn đề áp lực thời gian bởi 90 câu hỏi mà chỉ có 120 phút để làm bài. Đề thi môn văn thì đúng là một làn gió mới mẻ, khác rất nhiều so với đề văn em đã từng làm.”

Bảo Duy (thứ 3 từ phải sang) và các bạn chụp ảnh kỷ niệm ngày ra trường

Học bổng của Đại học FPT là thành quả sau bao nỗ lực cố gắng của Duy, anh chàng bồi hồi kể lại: “Khi biết tin mình được học bổng 100%, em đã vô cùng ngạc nhiên, gần như không thể tin được vào mắt mình. Ngay sau đó, niềm vui sướng, sự hạnh phúc và mãn nguyện đan xen trong lòng em, khó có thể diễn tả chính xác cảm xúc của em lúc bấy giờ. Không kìm được niềm hạnh phúc, em đã thông báo ngay thông tin đó đến người thân và bạn bè mình. Đến tận bây giờ, em vẫn cảm thấy giây phút ấy như một giấc mơ vậy.”

Thành công không thể thiếu bóng dáng của người thầy, Duy tâm sự: “Em cũng gửi lời cảm ơn đến trường Đại học FPT đã tạo cơ hội cho em được tham dự kỳ thi học bổng, bên cạnh đó em cũng vô cùng biết ơn và cảm kích anh Nguyễn Trương Minh Hiếu và chị Hoàng Linh Hương của group “Cùng săn học bổng đại học FPT” cùng dàn admin nhiệt tình của Page “Bí quyết săn học bổng FPT”, và các anh chị đã giúp đỡ em rất nhiều trong quá trình ôn luyện.

Chúc Bảo Duy sẽ đạt được những thành tích cao trong kỳ thi sắp tới và sớm trở thành tân sinh viên của trường Đại học FPT để thực hiện ước mơ của mình nhé!

Hoàng Hương