Nhiều doanh nghiệp đến tuyển dụng sinh viên ĐH FPT thực hiện dự án

Ngay khi ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên trường ĐH FPT đã được nhiều doanh nghiệp săn đón. Mới đây, 5 doanh nghiệp “gạo cội” trong lĩnh vực công nghệ đã đến, trình bày các dự án với mong muốn tuyển dụng được nhiều sinh viên cùng thực hiện.

Với chương trình 𝗚𝗿𝗮𝗱𝘂𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻 𝗣𝗿𝗼𝗷𝗲𝗰𝘁 𝗧𝗵𝗲𝘀𝗶𝘀 𝘄𝗶𝘁𝗵 𝗜𝗻𝗱𝘂𝘀𝘁𝗿𝘆, sinh viên Đại học FPT có thể lựa chọn tham gia những dự án phù hợp của doanh nghiệp. Hoàn thành một trong các dự án này, đồng nghĩa với việc sinh viên đã hoàn thành kỳ bảo vệ đồ án tại trường F.

Tại buổi hội thảo, sinh viên Đại học FPT TP.HCM được gặp gỡ và tiếp cận gần hơn với các doanh nghiệp. Qua đó, các bạn được hiểu thêm về những đề tài thú vị, mang tính thực tế cao, giúp hoàn thành tốt hơn đồ án tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn được tiếp cận với những dự án thật, những cơ hội nghề nghiệp thật và đồng thời cũng là những áp lực thật trong môi trường làm việc thực tế. Chương trình còn mang đến cho các bạn sinh viên những hiểu biết về tình hình chung, xu hướng thị trường hiện tại để có được một cái nhìn bao quát hơn trước khi các bạn bước vào con đường sự nghiệp của bản thân.

Tham gia chương trình là những doanh nghiệp có tiếng và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ, kinh tế bao gồm công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FIS), công ty Cổ phần Công nghệ ACIS, công ty TNHH Công nghệ Kodimo, công ty Cổ phần Công nghệ TK25 và Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (SHTP-IC). Phía đại diện các doanh nghiệp đã có phần giới thiệu và chia sẻ những hướng phát triển của công ty cũng như mục tiêu của công ty, qua đó cũng mang đến những dự án thực tế tại doanh nghiệp dành cho các bạn sinh viên trường Đại học FPT TP.HCM.

Những đề tài mà các doanh nghiệp đem đến cho các bạn sinh viên đều rất đa dạng, thú vị, tính thực tiễn cao và phù hợp với đại đa số sinh viên đại học FPT TP.HCM.

*Trong suốt hơn 20 năm phát triển, Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT Information System – FPT IS) là nhà tích hợp hệ thống, cung cấp giải pháp hàng đầu Việt Nam và khu vực. Sở hữu năng lực công nghệ được thừa nhận bởi các khách hàng và đối tác toàn cầu, FPT IS mang đến những dịch vụ và giải pháp phục vụ các lĩnh vực trọng yếu của từng quốc gia, như: Viễn thông, Ngân hàng – Tài chính, Y tế, Giao thông vận tải, Tài chính công, Điện, Nước, Gas…

Các đề tài của Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT (FIS):

 1. Phát triển platform thu thập thông tin vận hành của phương tiện cơ giới (xe hàng, xe bus, …)
 2. Phát triển ứng dụng tương tác, thu thập thông tin từ dây chuyền sản xuất
 3. Công cụ xây dựng và giám sát thực thi quy trình trong vận hành sản xuất
 4. Phát triển sản phẩm nhận dạng vấn đề chất lượng sản xuất qua hình ảnh trong ngành thực phẩm – da giày
 5. Phát triển ứng dụng tương tác phục vụ cho AR (tăng cường thực tế), áp dụng trong vận hành sản xuất – bảo trì

*Công ty Cổ phần Công nghệ ACIS là doanh nghiệp tiên phong trong hoạt động nghiên cứu – phát triển công nghệ và sản xuất thương mại hoàn toàn bằng 100% nguồn lực chất xám của các chuyên gia, kỹ sư điện tử, CNTT Việt Nam. Công ty chuyên cung cấp các giải pháp điều khiển, kiểm soát điện thông minh nên ACIS làm chủ hoàn toàn được công nghệ để đưa ra chi phí tối ưu với khả năng tương thích không giới hạn với mục đích áp dụng rộng rãi phát triển cho toàn xã hội.

Các đề tài của công ty Cổ phần Công nghệ ACIS:

 1. Thiết bị phân tích hình ảnh và âm thanh để nhận biết hành vi và mệnh lệnh của con người
 2. Giải pháp kết nối và tích hợp các hệ thống trợ lý ảo (Apple Siri, Google Voice, Amazon Alexa) để điều khiển và lập trình nhà thông minh
 3. Hệ thống ứng dụng thông minh quản lý tòa nhà, khu dân cư

*Với mục tiêu mang đến cho trẻ em Việt Nam phương pháp tiếp cận kiến thức và phát triển các kỹ năng của thế kỷ 21 theo hướng tích hợp STEAM (Science – Khoa học, Technology – Công nghệ, Engineering – Kỹ Thuật, Arts – Nghệ thuật, Maths – Toán học) và lập trình, phát triển tư duy, Công ty TNHH Công nghệ KODIMO cũng đến tìm kiếm những nhân tài phù hợp.

Các đề tài của Công ty TNHH Công nghệ KODIMO

 1. Hệ thống đánh giá hành vi tiêu dùng của người mua hàng trong siêu thị ứng dụng công nghệ nhận dạng hình ảnh
 2. Hệ thống thu thập và đánh giá năng lực để định hướng nghề nghiệp cho học sinh

*Công ty Cổ phần Công nghệ TK25 sử dụng hạ tầng công nghệ điện toán đám mây, có thể mở rộng quy mô tương tác tức thời, ứng dụng AI vào tất cả các hoạt động số hóa của nền tảng nhằm tối ưu hóa hiệu suất mua hàng, bán hàng và phân phối của các lĩnh vực thuộc ngành: Bán lẻ – Học hành & Việc làm – Bất động sản cho thuê – Vận tải; Vận chuyển – Du lịch; Giải trí; Làm đẹp.

Các đề tài của công ty Cổ phần Công nghệ TK25

 1. Ứng dụng bảo mật đường truyền, dữ liệu và chống Reverse-engineering trên Android
 2. Ứng dụng hỗ trợ du lịch nhóm
 3. Phát triển Dynamic Form tương thích đa nền tảng

Thông qua chương trình “Seminar Graduation Project Thesis with Industry”, các bạn sinh viên trường Đại học FPT TP.HCM không những có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu với các doanh nghiệp, mà còn được lắng nghe những chia sẻ khách quan nhất về nhận định và đánh giá của các đại diện doanh nghiệp về thị trường, xu hướng phát triển và cơ hội nghề nghiệp. Đồng thời, sinh viên cũng có thể lựa chọn cho mình đề tài thực hiện khóa luận Bảo vệ Đồ án Tốt nghiệp thông qua những dự án của doanh nghiệp.

FU HCM