Valentine ý nghĩa của sinh viên trường F – Tình yêu đâu chỉ dừng lại ở đôi lứa

Ngày 14-15.2.2019 vừa qua tại trường Đại học FPT đã diễn ra NGÀY HỘI GÂY QUỸ TỪ THIỆN SIMIA DE CHORUS’19 – Valentine của những trái tim nhân ái. Với thông điệp “Love only grows by sharing”, ngày Hội đã lan tỏa yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn trong mùa Valentine này.

Không khí sôi động, thú vị tại ngày hội

Simia de chorus’19 là một ngày hội gây quỹ từ thiện được tổ chức bởi Ngành thiết kế đồ họa trường Đại học FPT với mục đích gây quỹ từ thiện gửi tới những trẻ em và những người khó khăn ở tỉnh Gia Lai có một mùa Valentine thêm phần ấm áp hơn.

Đen là tông màu chủ đạo của ngành Thiết kế đồ họa

Cô Phan Bảo Châu, Giảng viên bộ môn Đồ họa của trường Đại học FPT, người lên ý tưởng chính cho sự kiện lần này chia sẻ: “Simia De Chorus Tiếng Latinh có nghĩa là “vũ điệu khỉ nhảy”. Hình ảnh chú khỉ đáng yêu, thân thiện nhanh nhẹn, linh hoạt, thông minh cũng chính là hình ảnh mà chúng tôi muốn hướng đến các bạn sinh viên khi thực hiện các video cũng như thực hiện chương trình này.

Chương trình gồm 3 phần: các tiết mục văn nghệ, 10 gian hàng bày bán sản phẩm cho chính sinh viên thực hiện, gia công, thiết kế. Trình chiếu 10 phim hoạt hình cho chính sinh viên thực hiện, một phần muốn thể hiện tài năng của các bạn sinh viên, một phần truyền tải những thông điệp ý nghĩa thông qua những câu chuyện khác nhau trong cuộc sống. Tất cả số tiền quyên góp được sẽ dành mua nhu yếu phẩm và tổ chức các hoạt động thiết thực cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Gia Lai.

Cô Phan Bảo Châu, người lên ý tưởng chính cho chương trình này

Ngày Hội diễn ra với sự hưởng ứng của rất nhiều sinh viên và gảng viên, cán bộ nhân viên và khách mời cùng với sự đồng hành của rất nhiều đơn vị lớn như Yan news, CLB Phó nháy, The 1262, CLB MEC,… cũng như không thể thiếu sự hỗ trợ đến từ phòng Phát triển cá nhân PDP của trường Đại học FPT.

10 bộ phim 2D do sinh viên thực hiện đầy màu sắc và ý nghĩa mang đậm chất nhân văn: Tree Man, Lost, The life, Leo Chua, Sleeples,… do chính sinh viên thực hiện được trình chiếu tại ngày hội đã để lại những ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Các gian hàng tại ngày hội 

Những gian hàng do tự tay các sinh viên trường F thiết kế và bày bán theo từng bộ phim 2D rất đa dạng và đặc sắc như: ốp lưng điện thoại, bánh, áo, những móc khóa hay chỉ là những sticker đơn giản, … nhưng chúng ta lại không tìm thấy ở bất kì nơi nào khác. Ngoài ra còn có các món ăn vặt mà rất quen thuộc như trà sữa, bắp rang, bánh cookies,…

“Mình cảm thấy Buổi gây quỹ rất có ý nghĩa, các mặt hàng rất đa dạng và màu sắc rất đẹp, những bộ phim 2D tuy chỉ diễn ra trong 3-5 phút thôi nhưng mình cảm thấy nó mang thông điệp rất ý nghĩa. Mình có mua một số sticker và hi vọng có thể ủng hộ ít nhiều đến những em nhỏ vùng Gia Lai” Bạn Nguyễn Ngọc Thùy sinh viên K13 ngành Thiết kế đồ họa chia sẻ.

Các sản phẩm thú vị tại ngày hội thu hút sự quan tâm của người tham dự

Điều đặc biệt của hai ngày Hội Simia de Chorus’19 là toàn bộ số tiền bán được và quyên góp của mọi người sẽ giúp đỡ những mảnh đời khó khăn ở tỉnh Gia Lai. Tính đến chiều ngày 15.2 số tiền gây quỹ gần 35 triệu đồng.

Dự định toàn bộ số tiền sẽ được chính các sinh viên trường Đại học FPT mang đến tận tay cho những mảnh đời khó khăn tại Gia Lai vào trước tháng 5 này.

Ngày Lễ Tình nhân Valentine đã đi qua để lại thật nhiều kỷ niệm đẹp cho các cặp đôi yêu nhau. Nhưng với sinh viên và tất cả cư dân trường F, Valentine thật sự ý nghĩa và sâu lắng vì tình yêu đâu chỉ dành cho đôi lứa, mà đó còn là tình yêu với cộng đồng, đối với những hoàn cảnh còn kém may mắn hơn mình.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Tin: T.Phương
Ảnh: Tổng hợp