Vào Đại học FPT không tham gia CLB bạn đã đánh mất thanh xuân!

Hòa mình vào các hoạt động sôi nổi của câu lạc bộ là một phần không thể thiếu trong đời sống văn hoá của sinh viên Đại học FPT. Nhiều người cho rằng không tham gia CLB bạn đã đánh mất thanh xuân!

Quá nhiều sự lựa chọn

Đại học FPT nổi tiếng là ngôi trường có đời sống văn hóa sinh viên sôi nổi với hơn 40 câu lạc bộ từ lớn đến nhỏ thuộc về những lĩnh vực khác nhau cho bạn lựa chọn như: Thể thao – ( Fu Vovinam Club, FPTU I – Skate, Gymnastic … ), nghệ thuật( Fu Cinema Studio, Fu Guitar Club, Hip-hop… ), học thuật (Fu English Club, JS Club, … ), kỹ năng sống ( Igo Club, Quỹ Vỏ Chai, No Shy, … )

Nếu thích các hoạt động tình nguyện, hãy đăng kí iGo; nếu muốn tập tành cơ bắp 6 múi thì Gymnastic hoặc Street Workout là sự lựa chọn đúng đắn; còn nếu đơn giản là thích chốn đông người, quẩy nhiệt thì Guitar, No Shy luôn chào đón mọi người….

Tham gia các CLB không đơn giản là việc được chơi, được sống trong với nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ, tham gia các CLB các bạn còn dắt túi cho mình những kĩ năng như team work, kỹ năng phản biện, thuyết trình, tổ chức sự kiện, kỹ năng lãnh đạo… mở rộng mối quan hệ, cùng nhau trưởng thành, và còn hỗ trợ đắc lực cho việc học trên lớp nữa.

Nhiều bạn khẳng định rằng thanh xuân của mình chính là CLB. Quãng thời gian ở Đại học được “tô vẽ” thêm rât nhiều nhờ các CLB.

Tham gia câu lạc bộ giúp các bạn trau dồi kiến thức và nuôi dưỡng đam mê của mình.

Bạn Minh Ngọc sinh viên khoá K13, một thành viên của gia đình Fu Cinema Studio chia sẻ: “Mình có một niềm đam mê vô tận với phim ảnh nên luôn ao ước có một ngày được tham gia và chứng kiến tận mắt quá trình sản xuất một bộ phim là như thế nào? Chính vì vậy mình đã quyết định tham gia vào câu lạc bộ làm phim của trường. Việc được là một thành viên của Fu Cinema Studio là một phần vô cùng ý nghĩa và quan trọng đối với cuộc sống sinh viên của mình. Đôi lúc cũng cảm thấy buồn khi những kịch bản đưa ra không được làm thành phim nhưng nhờ đó mà mình có cái nhìn đúng đắn hơn về việc làm phim. Mình đã học được cách xây dựng được một kịch bản sao cho đúng và được hiểu những khái niệm về làm phim mà mình chưa từng được nghe đến lần nào như: Screenplay, shotlist …”

Phía sau những khung hình đẹp là những tay máy chuyên nghiệp đến từ Fu Cinema Studio

Ngoài cơ hội được sinh hoạt cùng những người bạn có chung sở thích, trau dồi kiến thức và nuôi dưỡng đam mê của thì cậu cũng cho biết việc tham gia câu lạc bộ cực thú vị vì có cơ hội được gặp gỡ nhiều người hơn từ đó giúp mình tự tin hơn trong khả năng giao tiếp.

Tham gia một câu lạc bộ học thuật ở FU chưa bao giờ là “nhàm chán”

Nếu bạn muốn bồi dưỡng thêm kiến thức học trên lớp, muốn được tham gia vào những dự án thực thì việc lựa chọn tham gia một trong các CLB học thuật là một quyết định đúng đắn. Một số cái tên có thể kể đến như: CLb Tiếng Trung, CLB Tiếng Anh, JS Club – Japanese Software Engineers; CLB FPTU Debate, FSIC (Đầu tư chứng khoán)

“Là một người bị mất gốc môn tiếng Anh từ cấp 3 nên khi theo học FPT mình quyết định tham gia vào FEC ( FPTU English Club ) để lấy động lực cho việc học tập. ban đầu mình nghĩ câu lạc bộ học thuật sẽ rất nhàm chán và khó nhằn. Nhưng sự thật không phải như vậy. Chương trình học do các anh chị trong ban chuyên môn xây dựng vô cùng thú vị và hấp dẫn khiến cho những lính mới luôn cảm thấy hào hứng với những buổi học của câu lạc bộ.” – Bạn Tài Linh, sinh viên khoá K14 chia sẻ.

Tài Linh cũng bật mí, trước mỗi buổi học việc đầu tiên các bạn làm là tham gia một trò chơi để ôn lại kiến thức của buổi hôm trước bằng cách chơi game trên app do các bạn trong câu lạc bộ tự thiết kế. Vì là lính mới nên chương trình học được xây dựng rất đơn giản và dễ hiểu. Hơn nữa các anh chị trong câu lạc bộ luôn sẵn sàng “vấp đâu chỉ đấy”.

Các thành viên FEC

“Ngoài những giờ học trong câu lạc bộ, chúng mình còn tham gia các chuyến team building hết sức ý nghĩa. Dạo gần đây là thử thách “Mỗi ngày mười từ mới, một câu nói thông dụng” để nâng cao thêm khả năng tiếng Anh. Đến bây giờ, khi nghĩ lại mình cảm thấy rất vui và tự hào khi được là một mảnh ghép của FEC.” Bạn Tài Linh hào hứng.

Ngoài FPTU English Club, các CLb học thuật khác cũng thu hút sự đông đảo tham gia của sinh viên các khối ngành.

Như JS ban đầu chỉ là một CLB dành cho những người theo ngành Kĩ sư cầu nối Nhật Bản, dần về sau JS mở rộng và phát triển thành một trong những CLB lớn ở xứ sở Hòa Lạc. Giờ đây khi nhắc tới JS người ta nghĩ ngay tới nơi hội tụ của những con người yêu lập trình và ngôn ngữ Nhật. Ở đây, mọi người thường trao đổi tài liệu, kiến thức và học tập những công nghệ mới ngoài giờ lên lớp, từ đó, tất cả thành viên được nuôi dưỡng đam mê và rèn luyện những kiến thức học tập cần thiết.

Nơi giúp bạn trưởng thành

Ngoài những giờ sinh hoạt, các câu lạc bộ còn tổ chức các chuyến tình nguyện, sự kiện và các chuyến team building để nâng cao tình đoàn kết giữa các thành viên câu lạc bộ với nhau, giúp các bạn cảm nhận những giá trị thực trong cuộc sống thường ngày. Tham gia vào các CLB sẽ giúp bạn trưởng thành hơn trong cả suy nghĩa và hành động. Chắc chắn là thế!

Hoàng Sơn hiện là CTV của iGo cho biết: “Tham gia iGo giúp mình học được nhiều thứ lắm, mình hiểu được cách để làm một chuyến tình nguyện đúng nghĩa và mình được làm những công việc mà trước đây chưa từng động tay như kiếm tiền gây quỹ hay cách để có được một kế hoạch truyền thông hoàn hảo. Các anh chị trong iGo cũng rất hoà đồng và vui tính. iGo đối với mình bây giờ nó không đơn giản chỉ là một câu lạc bộ nữa mà là một gia đình. Nó giúp mình học cách cảm nhận được những giá trị thực của cuộc sống, biết trân trọng cuộc sống hơn sau những chuyến tình nguyện đúng nghĩa. Cảm ơn iGo vì đã là một phần không thể thiếu trong con người mình”.

Hoàng Sơn cùng các thành viên Igo trong chường trình hiến máu tình nguyện “Vòng tay ấm 9”.

Đừng thắc mắc vào CLB sẽ học được gì mà hãy nhìn cách những thành viên trong các CLB hiên ngang bước ra ngoài và thể hiện bản thân mình bạn sẽ hiểu thanh xuân cần một bến đỗ!

Phương Hoa
Phóng viên FU