Chàng Cóc phong trào có khuôn mặt chuẩn soái ca

Có lẽ, cái tên Nguyễn Tài Nhân đã quá quen thuộc cộng đồng sinh viên Đại Học FPT. Không chỉ sở hữu ngoại hình soái ca “vạn người mê” anh chàng còn ghi điểm ở tài năng cũng như nhiệt huyết trong mỗi hoạt động. Năm 2018 vừa qua, anh chàng chủ nhiệm No Shy Club 2 lần liên tiếp ẵm liên tiếp danh hiệu “Cóc Phong Trào”.

Ít ai hiểu được rằng, để đạt được danh hiệu Cóc Phong Trào, quả thật là một khoảng thời gian nỗ lực không ngừng nghỉ. Thậm chí, việc học tập của chính bản thân cũng phải đánh đổi. Tuy nhiên, với Tài Nhân, mặc dù sắp đến kì thực tập căng thẳng, đòi hỏi sự tập trung cao độ vào việc học, nhưng cậu bạn vẫn sắp xếp và sử dụng thời gian một cách hợp lí. Không chỉ xuất sắc trong học tập mà trong hoạt động phong trào, Tài Nhân luôn luôn là người đi đầu.

Luôn đặt ra mục tiêu của bản thân.

Trong cuộc sống, chúng ta luôn tạo cho mình những mục tiêu riêng. Dù to lớn hay nhỏ bé nhưng nó cũng đem lại sự hứng thú trong cách làm việc, thậm chí còn tạo động lực thúc đẩy bản thân phải nỗ lực hết mình để hoàn thành đúng thời hạn. Tự lên kế hoạch cho bản thân để hoàn thành mục tiêu không chỉ khiến cuộc sống trở nên phong phú mà còn hình thành thói quen cũng như nguyên tắc khi làm việc.

Kì học nào cũng như vậy, cậu bạn luôn vạch ra cho mình những mục tiêu cụ thể bao gồm tham gia sự kiện cũng như việc học trên lớp. Thêm vào đó, những “plan” do chính cậu bạn tự đặt ra chứa đựng nhiều khó khăn để thử thách giới hạn của bản thân. Tất nhiên, áp lực công việc hay mệt mỏi vì  thiếu ngủ là điều khó tránh khỏi. Mặc dù vậy, chẳng những không nản lòng trước sóng gió do chính mình tạo nên mà người anh cả của No Shy lại rất tâm huyết với những gì mà mình đang làm. Dù vất vả đến mấy nhưng mỗi khi nghĩ đến lí do bắt đầu thì nguồn năng lượng tích cực lại tuôn chảy trong con người Tài Nhân.

 Tuyệt đối “Không bỏ chung trứng vào cùng một giỏ”.

Khi đã xác định vừa học vừa tham gia sự kiện cùng một lúc thì Tài Nhân luôn phải đối mặt với bài toán “cân bằng thời gian”. Thủ lĩnh No Shy tâm sự rằng: “Chuyện học hành cực kì quan trọng với chính bản thân mình, mình luôn tâm niệm rằng, lí do chính để mình ra đây vẫn là để học tập mà. Nên thời gian học của mình hầu như là tự học ở thư viện nếu không bận họp hay có tiết trên lớp.”

Tuy học tập là ưu tiên hàng đầu nhưng các vấn đề của câu lạc bộ hoặc sự kiện thì cũng không thể lơ là được. Bởi vậy mà thời gian dành cho từng mục tiêu một phải chi tiết và rõ ràng. Chia sẻ về cách quản lí thời gian trong ngày của bản thân. Tài Nhân tâm sự: “Chuyện CLB hoặc sự kiện thì mình sẽ set lịch từ rất sớm để tránh trùng với thời gian tự học của bản thân, chủ yếu các hoạt động CLB mình sẽ dành hết cho buổi tối, còn chiều, và khuya mình sẽ tự học.”

Đằng sau mỗi thành quả mà Tài Nhân đạt được luôn là những nỗ lực thầm lặng của bản thân mà ít ai biết đến. Có thể thấy rõ nhất khi bước chân vào các sự kiện của Đại Học FPT, anh chàng sinh viên K12 này luôn chọn những vị trí đòi hỏi chuyên môn cao và áp lực rất nhiều. Bắt đầu từ vị trí chủ nhiệm No Shy, Trưởng làng F-camp 2018, Trưởng nhóm SCDC F-camp 2019,.. và trưởng ban tổ chức của một số sự kiện nội bộ trong câu lạc bộ.

Để có được thành quả như ngày hôm nay, Tài Nhân đã phải đơn độc gồng mình đối mặt rất nhiều gian nan, thử thách. Dẫu vậy càng đối mặt với khó khăn bao nhiều thì Tài Nhân càng trưởng thành và mạnh mẽ hơn bấy nhiêu. Đó cũng là một trong số những lí do khiến những người xung quanh, đặc biệt là bạn bè, ai ai cũng phải ngước nhìn rồi ghen tị về sự tài năng và những giá trị mà cậu bạn đạt được suốt ba năm qua.

2 lần liên tiếp nhận được danh hiệu Cóc phong trào

Cách đây chỉ vài tiếng đồng hồ, lễ tôn vinh học kì Fall 2018 đã khép lại trong niềm hân hoan và vui mừng của tất cả khách mời cũng như các bạn sinh viên Đại Học FPT. Riêng đối với Tài Nhân, đây là lần thứ hai liên tiếp mà anh chàng thủ lĩnh của No Shy nhận được.

“Cảm giác được tôn vinh rất vui và tự hào vì mình thấy được những sự cố gắng và cống hiến của bản thân cũng như nhiều cá nhân nổi bật khác được ghi nhận và tuyên dương việc liên tiếp dành được danh hiệu Cóc Phong Trào thì một phần mình cảm thấy may mắn và biết ơn nhiều người vì đã luôn ở bên khi mình cần trong quá trình làm việc để có được những thành công như bây giờ” – Nhân không giấu nổi cảm xúc.

Danh hiệu “Cóc Phong Trào” không những là một món quà khích lệ tinh thần Tài Nhân rất nhiều mà còn là nguồn đông lực để cậu bạn tiếp tục chiến đấu trong kì thực tập phía trước.

“Cảm giác như đây là một kỉ niệm và  cũng là cột mốc quan trọng trong quãng đời sinh viên của mình. Để sau này mình không còn tham gia nhiều hoạt động hay sự kiện của trường nữa, thì cũng có một kỉ niệm để nhớ về, để tự hào” – Nguyễn Tài Nhân.

FUHN