Vì sao các câu lạc bộ (CLB) ở trường F lại “hot” đến thế?

Ngoài chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất thì hoạt động câu lạc bộ (CLB) ở Đại học FPT cũng được đông đảo các bạn sinh viên quan tâm tham gia. Nào, hãy cùng tớ tìm hiểu xem vì sao các CLB ở trường F lại “hot” đến như thế nhé!

Các CLB tại ngày hội Club Day (Ảnh: FPT University)

Đa dạng, phong phú, là nơi xả “xì-trét”.

Điểm nổi bật đầu tiên chúng ta có thể kể đến chính là hoạt động CLB ở trường F vô cùng sôi nổi, ngày càng tăng cả về số lượng lẫn chất lượng.

Anh Bùi Nhật Tân (Cán bộ phòng PDP) chia sẻ: “Có thể thấy, hoạt động của các CLB trường mình rất hấp dẫn, thu hút sinh viên của cả trong và ngoài trường tham gia. Sau những giờ học căng thẳng trên lớp, CLB trở thành nơi để xả “xì-trét”, sinh hoạt, và làm việc có ích cho xã hội. Hơn nữa, trường luôn tạo điều kiện tốt nhất để các CLB có thể phát huy thế mạnh, có được những sân chơi bổ ích”.

Club Day (Ảnh: Fanpage FPT Event Club – The Way We Went)

Chị Lê Thu Phương ( Câu lạc bộ Cờ – FPTU Chess Club ) nói: “Trường mình có hơn 20 CLB thuộc nhiều mảng khác nhau như thể thao, âm nhạc, truyền thông, hay cả những CLB thiên về học thuật nên thu hút được sinh viên có lẽ là điều hiển nhiên bởi các bạn có thể thoải mái lựa chọn một “bến đỗ” phù hợp với bản thân mình. Không chỉ thế, với chị CLB còn là một gia đình thứ hai – nơi chị có thể chia sẻ nhiều thứ với những người anh chị em có cùng đam mê”.

CLB Cờ tại Ngày hội thể thao trí tuệ 2019

Trau dồi được nhiều điều bổ ích

Đồng hành cùng CLB Bóng đá – FPTU Football Club tính đến nay đã được hơn 4 năm, anh Đỗ Ngọc Tuấn kể: “Những điều anh rút ra được là để hoạt động CLB có hiệu quả thì chúng ta phải thật sự yêu thích và dành nhiều tâm huyết với nó. Và khi chúng ta dành tâm huyết thì có một thử thách đó chính là làm sao để cân bằng được việc học và CLB. Tuy nhiên, khi chúng ta cố gắng cân bằng được nó thì chúng ta sẽ cảm thấy việc tham gia CLB rất ý nghĩa và mang đến cho chúng ta nhiều lợi ích cả trong học tập lẫn cuộc sống”.

Anh Tân nói thêm: “Có nhiều bạn nghĩ, tham gia CLB là phí thời gian, chỉ lo chơi không lo học. Nhưng hoạt động CLB, ngoài việc được cộng điểm rèn luyện, thì các bạn lại học và thực hành rất nhiều kỹ năng mềm. Mặc dù chương trình học của trường cũng có các môn kỹ năng mềm, nhưng nếu không được thực hành cũng như trau dồi thêm thì cũng không mang lại hiệu quả. Các bạn sẽ học được cách xử lý tình huống, kỹ năng giao tiếp, xuất hiện trước đám đông. Những điều này sẽ rất cần thiết cho việc đi làm sau này của các bạn.”

Anh Phạm Lê Tấn Thịnh (CLB Tổ chức sự kiện đại học FPT – FPT Event Club) tâm sự: “Đi cùng với FEV được hơn 2 năm, anh cảm thấy mình đã thay đổi rất nhiều. Anh không còn nhút nhát, sợ đám đông, ngại nói lên tiếng nói của mình và đặc biệt là cách đối xử với mọi người xung quanh. Anh ngày xưa ít quan tâm đến người khác, giờ thì làm gì cũng nghĩ đến mọi người, là người đứng đầu tập thể, mọi việc anh làm đều mong mọi người vui vẻ và học hỏi được nhiều điều, dù bản thân mình cực hay mất mát gì thì cũng hài lòng.”

(Ảnh: Fanpage FPT Event Club – The Way We Went )

Bạn Phạm Nhật An (CLB Âm nhạc FBK – FPT Beat King Club ) bộc bạch: “Việc tham gia CLB thật sự giúp mình rất nhiều, rất nhiều luôn ý. Trước hết là về nhạc đi ha, mình nhớ hồi mình mới vào CLB, chỉ là một cậu bé biết chơi nhạc cụ, một xíu trong hát, chưa có nhiều kinh nghiệm lắm trong biểu diễn hay gì cả, thật sự các “senpai” đã giúp đỡ mình rất nhiều, giờ mình có thể tự tin trước sân khấu hơn. FBK là một CLB cộng đồng âm nhạc, nên việc tổ chức các hoạt động âm nhạc cũng là một kĩ năng cần phải có. Từ khi mình vào CLB, mình đã học được rất nhiều về việc tổ chức hoạt động, hay làm việc có kế hoạch là như thế nào.”

CLB FBK trong đêm nhạc Winter 2019

Ngoài môi trường học tập năng động, sáng tạo thì câu lạc bộ cũng chính là nơi để các Cóc rèn luyện, hoàn thiện bản thân. Mong rằng các Cóc sẽ có một thời gian học tập và sinh hoạt thật đáng nhớ cùng Đại học FPT.

Yeollie.