Vì sao gọi Đại học FPT là trường đại học giàu trải nghiệm?

Có cả tá lý do khiến các hoạt động trải nghiệm ở ĐH FPT hấp dẫn, lôi cuốn và đem lại cho sinh viên những giá trị đích thực. Dưới đây là 5 hoạt động trải nghiệm đáng nhớ nhất trong quãng đời sinh viên tại ngôi trường màu cam này. Em cùng tìm hiểu nhé!

Trở thành thành viên của một Câu lạc bộ

Sẽ thật nhàm chán và đôi chút tiếc nuối nếu cuộc sống sinh viên chỉ lặp đi lặp lại, quanh quẩn với lịch trình lên lớp rồi về nhà. Thay vào đó, việc tham gia một CLB liên quan đến lĩnh vực yêu thích hoặc ngay cả một CLB mà bạn chẳng hề biết gì sẽ giúp chúng ta phát huy được điểm mạnh cá nhân, mở rộng mối quan hệ và đặc biệt là nâng cao các kỹ năng mềm cần thiết.

dai hoc fpt 1 1661136038

Kỹ năng giá trị nhiều khi đến từ việc trải nghiệm những hoạt động bình thường trong đời sống sinh viên.

Có khoảng hơn 40 CLB đủ lĩnh vực từ học thuật đến nghệ thuật, chưa kể nhiều CLB mới được các bạn sinh viên thành lập mỗi năm. Bước chân ra khỏi giảng đường, bạn hoàn toàn có thể ‘rơi’ vào một sự kiện nào đó do chính bạn bè đồng môn của mình đang tổ chức. Cùng chờ đón ngày hội Câu lạc bộ – Ngày hội “quốc dân” sẽ được tổ chức vào đầu năm học mới nhé!

Tham gia hoạt động tình nguyện

Thanh xuân là tuổi chúng ta góp sức trẻ cho cộng đồng, ươm mầm sống trên khắp mọi nẻo đất nước. Trước khi kết thúc thời sinh viên của mình, bạn hãy một lần tham gia các hoạt động tình nguyện. Đó không chỉ là ngày tháng chúng ta góp một phần công sức nhỏ bé để xây dựng và phát triển đất nước mà còn là khoảng khắc khó quên khi được cùng ăn, cùng ngủ, cùng trải qua mưa nắng với mọi người để hòa nhập và dạn dĩ hơn.

dai hoc fpt 2 1661136038

Càng giàu trải nghiệm, sinh viên ĐH FPT càng khám phá nhiều tiềm năng của bản thân

Nếu yêu thích các hoạt động tình nguyện bạn có thể tham gia CLB Vì cộng đồng iGO tại Đại học FPT Hà Nội, CLB Cộng đồng sinh viên tình nguyện Sitigroup tại Đại học FPT TP.HCM… Đây là những CLB thường xuyên tổ chức các hoạt động vì cộng đồng như hiến máu nhân đạo, dự án quyên góp sách, hỗ trợ trẻ em vùng cao, Hoa hướng dương hướng về trẻ ung thư…

Thử sức tại các cuộc thi

Thi cử tưởng như một áp lực mà các bạn học sinh sinh viên luôn muốn tránh xa. Tuy nhiên, thử ghi danh và nỗ lực hết mình tại một cuộc thi, biết đâu bạn lại có thể thấy mình có thể vượt xa giới hạn của bản thân trước đây, cũng như “ẵm” về những phần thưởng cực kỳ hẫp dẫn. Và dù có đạt giải hay không đây vẫn sẽ là một trải nghiệm quý báu giúp chúng ta tích lũy kinh nghiệm, làm quen nhiều bạn mới tài năng.

dai hoc fpt 3 1661136038

Nhiều sinh viên ĐH FPT sau khi có thêm trải nghiệm ở trường đã xác định và quyết tâm theo đuổi mục tiêu mà họ cho là quan trọng nhất.

Đại học FPT luôn hỗ trợ và tạo điều kiện giúp sinh viên phát triển, chẳng thế mà danh sách các cuộc thi tại Trường ngày càng nối dài từ học thuật cho đến nghệ thuật như: FPT Edu Hackathon, FPT Edu Color Up, FPT Edu Research Festival (ResFes), FPTU Talent Show, The Face FPTU…

Tham gia nghiên cứu khoa học

Bên cạnh việc được đào tạo định hướng theo nhu cầu doanh nghiệp, chú trọng trải nghiệm thực tế, sinh viên Đại học FPT vẫn được khuyến khích tham gia nghiên cứu khoa học. Hội thảo sinh viên nghiên cứu khoa học do ĐH FPT tổ chức định kỳ là cơ hội để sinh viên ứng dụng những kiến thức đã học, củng cố kiến thức, nâng cao kỹ năng cho công việc tương lai.

Nhiều sinh viên Đại học FPT đã tham gia nghiên cứu khoa học cả trong và ngoài nước, thậm chí các bài nghiên cứu còn được xuất bản trên các tạp chí khoa học danh tiếng hay được trình bày tại các hội nghị quốc tế.

Trải nghiệm các lớp học kỹ năng mềm

Các bạn trẻ luôn được khuyến khích học tập kỹ năng mềm để phát triển bản thân. Bên cạnh ngành học chính theo đuổi, kỹ năng mềm sẽ là lợi thế cho sinh viên trong cuộc sống cũng như công việc sau này.

dai hoc fpt 4 1661136039

Kỹ năng giá trị nhiều khi đến từ việc trải nghiệm những hoạt động bình thường trong đời sống sinh viên

Sinh viên ĐH FPT có vô số khóa học hay workshop do phòng Công tác sinh viên hay phòng IC-PDP (Phòng hợp tác quốc tế và Phát triển cá nhân) tổ chức như “Hồ sen chờ ai”, “Hành trình 7 ngày trải nghiệm”, “48h chuyển động”, “Tour xuyên Việt… hay các khoá học như “Khoá học trà đạo”, “Khoá học đọc hiểu truyền thông”, “Khoá học về hội hoạ”, “Khóa học Friend With Bàn tiệc”… Được làm giàu thêm trải nghiệm cá nhân, sinh viên ĐH FPT tự trang bị bộ kỹ năng sống hữu ích. Với những kỹ năng này, các bạn có thể tự tin dấn thân, trải nghiệm nhiều hoạt động thực tế trong đời sống.

PV