Vì sao Ngôn ngữ Nhật tại Đại học FPT được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Ngôn ngữ Nhật tại Đại học FPT là lựa chọn hàng đầu cho tương lai. Vậy vì sao đa phần giới trẻ lại lựa chọn theo học tại Đại học FPT? Cùng tìm hiểu nhé!

Hiện nay, nền kinh tế Việt Nam nhận được sự đầu tư mạnh mẽ từ các doanh nghiệp Nhật Bản. Chính vì vậy mà cơ hội việc làm rộng mở cũng như mức thu nhập cao ngất ngưỡng dành cho những ai thành thạo tiếng Nhật.  Ngôn ngữ Nhật tại Đại học FPT đã trở thành chuyên ngành vô cùng hot, nhận được sự quan tâm lớn từ phụ huynh và học sinh. Vậy Ngôn ngữ Nhật là gì? Vì sao Đại học FPT lại trở thành tâm điểm của giới trẻ? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết sau. 

ngon ngu nhat dai hoc fpt 7
Ngôn ngữ Nhật tại Đại học FPT đã trở thành chuyên ngành vô cùng hot, nhận được sự quan tâm lớn từ phụ huynh và học sinh.

Ngôn ngữ Nhật là gì? 

Ngôn ngữ Nhật không chỉ đơn thuần là học về ngôn ngữ mà còn được đào tạo về nền văn hóa lẫn con người xứ sở hoa anh đào. Ngoài việc giảng dạy để sử dụng thành thạo các kỹ năng nghe – nói- đọc- viết tiếng Nhật, sinh viên còn được trang bị thêm nhiều kiến thức về văn hóa, kinh tế, chính trị, xã hội,…để có thể đáp ứng được các yêu cầu công việc sau khi tốt nghiệp. 

Ngành Ngôn ngữ Nhật ở Đại học FPT sẽ học gì? 

Ngôn ngữ Nhật thuộc nhóm ngành ngôn ngữ, sinh viên khi theo học Ngôn ngữ Nhật tại Đại học FPT sẽ được trang bị đầy đủ năm khối kiến thức bao gồm: Kiến thức chuyên môn, khối kiến thức xã hội, các kỹ năng mềm, trang bị 2 ngoại ngữ và định hướng công nghiệp. Tất cả những kiến thức này sẽ giúp sinh viên nắm vững kiến thức, kỹ năng chuyên môn giỏi để chủ động trong mọi tình huống công việc. 

Chương trình học được thiết kế linh động (dưới sự cố vấn của Giáo sư Satoshi Miyazaki – Trường sau đại học về ứng dụng ngôn ngữ Nhật Đại học Waseda, Nhật Bản, đồng thời là Giám đốc dự án trường Đại học Việt Nhật ) cho phép sinh viên lựa chọn hướng ngành theo khả năng và sở thích với hai chuyên ngành đang “hot” hiện nay là tiếng Nhật thương mại và tiếng Nhật Công nghệ thông tin… Đặc biệt, sinh viên có cơ hội đi học 1 học kỳ tại Nhật Bản trong giai đoạn OJT.

ngon ngu nhat dai hoc fpt 4
Chương trình học được thiết kế linh động (dưới sự cố vấn của Giáo sư Satoshi Miyazaki – Trường sau đại học về ứng dụng ngôn ngữ Nhật Đại học Waseda, Nhật Bản.

Chương trình học được thiết kế linh động nhằm tạo điều kiện để sinh viên dễ dàng lựa chọn định hướng chuyên ngành theo lĩnh vực tiếng Nhật thương mại hoặc tiếng Nhật Công nghệ thông tin. Hơn thế nữa, sinh viên còn có cơ hội du học 1 kỳ tại Nhật trong kỳ OJT. 

Tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Nhật, sinh viên đã có đủ phẩm chất chính trị, chuyên môn nghề nghiệp và am hiểu sâu sắc về văn hóa, con người và ngôn ngữ. Nhờ vậy, sinh viên hoàn toàn có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau tại các cơ quan, ban ngành,tổ chức doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Triển vọng nghề nghiệp của Ngôn ngữ Nhật

Tân cử nhân Ngôn ngữ Nhật sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc như: 

  • Biên dịch, phiên dịch viên tiếng Nhật trong các lĩnh vực kinh doanh, công nghệ, giáo dục,…
  • Chuyên viên/Thư ký/Trợ lý Giám đốc chuyên về tiếng Nhật
  • Quản trị các dự án Công nghệ thông tin với Nhật Bản tại các công ty thuộc lĩnh vực CNTT của Việt Nam. 
  • Nghiên cứu viên tại các trung tâm, đơn vị nghiên cứu về Nhật Bản học trong và ngoài nước. 
  • Thực hiện công tác giảng dạy tại các cơ sở trường học trong và ngoài nước. 

Ngôn ngữ Nhật tại Đại học FPT có gì nổi bật so với trường khác? 

Không tự nhiên mà trường Đại học FPT lại trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ yêu thích Ngôn ngữ Nhật. Những lý do cơ bản giúp Đại học FPT ghi điểm trong mắt phụ huynh và học sinh phải kể đến: 

ngon ngu nhat dai hoc fpt 10
Cơ sở vật chất hiện đại, sang, xịn mịn với nhiều tiện ích chi sinh viên học tập.
ngon ngu nhat dai hoc fpt 9
Cơ sở vật chất hiện đại, sang, xịn mịn với nhiều tiện ích chi sinh viên học tập.
ngon ngu nhat dai hoc fpt 8
Cơ sở vật chất hiện đại, sang, xịn mịn với nhiều tiện ích chi sinh viên học tập.

Chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế

Tại trường Đại học FPT, 100% sinh viên có cơ hội tham gia học kỳ tiếng Anh tại nước ngoài. Sinh viên sẽ học theo giáo trình tiếng Nhật bản quốc tế, nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản và trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Đến năm thứ 3, sinh viên sẽ có cơ hội làm việc và trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước từ 4 – 8 tháng. Đặc biệt, cơ hội du học Nhật Bản chưa bao giờ dễ dàng cho đến khi theo học tại Đại học FPT. Sinh viên sẽ có 1 – 2 học kỳ chuyên ngành tại trường Đại học Kyoto University of Foreign Studies, Shinshu University hoặc Rissho University, Nhật Bản. Đây cũng là một trong những điểm nổi bật nhất của Đại học FPT mà ít trường nào có được.

ngon ngu nhat dai hoc fpt 5
Nhiều sự kiện được tổ chức nhằm trang bị cho sinh viên kỹ năng mềm và kiến thức thực tế bên cạnh kiến thức chuyên môn.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại

Đại học FPT luôn chú trọng việc mang đến cho sinh viên những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong 4 năm Đại học của mình. Bên cạnh chương trình đào tạo chất lượng, sinh viên còn được thụ hưởng cơ sở vật chất hiện đại với phòng học rộng rãi thoáng mát, phòng lab hiện đại và khuôn viên rộng đẹp, sang chảnh. 

Phát triển cá nhân toàn diện

Có thể nói, những khác biệt trong đào tạo của Đại học FPT đã tạo nên những bản sắc rất riêng cho cộng đồng sinh viên của trường. Thế hệ sinh viên Đại học FPT có những điểm chung như: năng động, tự tin, giàu khả năng phản biện, có lý tưởng làm việc, khởi nghiệp mạnh mẽ… Nhờ thế, các bạn dễ ghi điểm với nhà tuyển dụng, cũng như chạm vào thành công sớm. Thông qua hoạt động trải nghiệm, trường Đại học FPT trang bị năng lực lãnh đạo, sáng tạo, khởi nghiệp, tinh thần cộng đồng… cho sinh viên. Bên cạnh đó, Đại học FPT chú trọng trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên thông qua chương trình phát triển cá nhân với nhiều hoạt động phong phú.

ngon ngu nhat dai hoc fpt 12
Sinh viên thực tập từ 4-8 tháng tại doanh nghiệp là đối tác của nhà trường cả trong và ngoài nước.

 Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Trường Đại học FPT là một trong những ngôi trường nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo khối ngành ngôn ngữ. Thuộc sở hữu của tập đoàn công nghệ FPT, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng về làm việc dưới trướng của “ông trùm công nghệ”. Ngoài ra, tân cử nhân ngành Ngôn Ngữ Nhật cũng có thể làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia, trường học hoặc các trung tâm liên quan đến tiếng Nhật. 

Nhờ vào kiến thức cũng như kinh nghiệm đã được tích lũy, cho dù mới tốt nghiệp nhưng sinh viên Đại học FPT đã có kinh nghiệm làm việc thực tế, luôn tạo ấn tượng tốt và là ưu tiên hàng đầu trong mắt nhà tuyển dụng.  

Một ngành nghề “hot” lại được đào tạo trong ngôi trường “Xịn xò chanh sả” thì bạn còn chần chờ gì mà không nhanh chóng đăng ký để trở thành một mảnh ghép hoàn hảo của Ngôn ngữ Nhật tại Đại học FPT phải không nào. Hẹn gặp lại bạn tại trường “F” nhé!