Tất tần tật về Quản trị khách sạn tại Đại học FPT – ngành học hot của gen Z

Học chuyên ngành Quản trị khách sạn ở Đại học FPT có chất lượng không? Trường có những ưu thế vượt trội nào? Tất cả sẽ được bật mí qua bài viết sau. 

Sự phát triển của chuyên ngành Quản trị khách sạn đã nâng cao cơ hội việc làm cùng với sự thăng tiến nghề nghiệp nhanh chóng. Vậy học Quản trị khách sạn tại trường Đại học FPT có chất lượng hay không? Chương trình đào tạo có gì khác biệt? Hãy cùng Đại học FPT tìm hiểu tất tần tật về chuyên ngành Quản trị khách sạn bạn nhé!

quan tri khach san dai hoc fpt 2
Tất tần tật về Quản trị khách sạn tại Đại học FPT – ngành học hot của gen Z

Chuyên ngành quản trị khách sạn tại Đại học FPT có gì hot?

Sự phát triển của lĩnh vực khách sạn đã nâng cao cơ hội làm việc rộng mở cho sinh viên cùng với sự thăng tiến nhanh chóng trong công việc. Để có thể dễ dàng phát triển trong lĩnh vực này, việc lựa chọn trường đào tạo chất lượng là điều vô cùng cần thiết. 

Chương trình đào tạo chuyên ngành Quản trị khách sạn tại Đại học FPT được xây dựng và cập nhật liên tục theo nhu cầu của doanh nghiệp và bắt kịp xu hướng thị trường. Đại học FPT định hướng đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực Quản trị khách sạn giỏi chuyên môn, vững ngoại ngữ, tác phong làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả. Đáp ứng đầy đủ các nhu cầu từ thị trường trong nước cho đến quốc tế. 

Sinh viên theo học chuyên ngành Quản trị khách sạn sẽ được trang bị kiến thức từ nền tảng đến chuyên môn về các lĩnh vực như: Quản trị dịch vụ, quản lý nhân sự, chăm sóc khách hàng quốc tế, chế biến thức ăn, nắm rõ các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm. 

quan tri khach san dai hoc fpt 8
Chương trình đào tạo chuyên ngành Quản trị khách sạn tại Đại học FPT được xây dựng và cập nhật liên tục theo nhu cầu của doanh nghiệp và bắt kịp xu hướng thị trường.

Ưu thế vượt trội khi học Quản trị khách sạn tại Đại học FPT

Ở Đại học FPT, sinh viên sẽ được học tập, rèn luyện và sinh hoạt trong môi trường chuẩn quốc tế để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Sinh viên có 100% cơ hội học tập tiếng Anh tại nước ngoài tại các trường đối tác của Đại học FPT ở nước ngoài. 

Sinh viên còn được thực tập thực tế ở nước ngoài trong vòng 6 tháng tại các nước: Malaysia, Singapore hoặc các nước châu Âu như Thuỵ Sỹ. Không những được kiếm thêm thu nhập mà còn được trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế, tăng cơ hội việc làm sau khi ra trường cho bản thân. 

quan tri khach san dai hoc fpt 4
Sinh viên có 100% cơ hội học tập tiếng Anh tại nước ngoài tại các trường đối tác của Đại học FPT ở nước ngoài.

Với giáo trình 100% tiếng Anh, được trang bị 2 ngoại ngữ cùng với chương trình đào tạo chất lượng, sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn ngoài chuyên môn giỏi, thành thạo ngoại ngữ, sinh viên còn có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây cũng là một trong những ưu thế rất lớn của sinh viên Đại học FPT so với các trường khác.

Chuyên ngành khách sạn đã và đang phát triển không ngừng và luôn cần những người có năng lực. Học Quản lý Khách sạn tại Đại học FPT sẽ cung cấp cho bạn nền tảng cần thiết cho một loạt các nghề nghiệp cấp cao trong thị trường cạnh tranh.

Chuyên ngành Quản trị khách sạn ở Đại học FPT thi khối nào, tuyển sinh ra sao?

Trường Đại học FPT tiếp tục xây dựng các đề án tuyển sinh nhằm đáp ứng đầy đủ nguồn nhân lực có chuyên môn giỏi. Để có thể trở thành tân sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn của Đại học FPT, các thí sinh sẽ tham gia thi tuyển thông qua các tổ hợp môn: 

 • Khối D: Toán, Văn, Anh
 • Khối A: Toán, Lý, Hóa
 • Khối A1: Toán, Lý, Anh
 • Khối C: Văn, Sử, Địa
 • quan tri khach san dai hoc fpt
  Khuôn viên trường được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, không gian xanh thoáng mát.

Bên cạnh đó, nhằm tạo mọi điều kiện cho thí sinh, trường Đại học FPT tổ chức tuyển sinh theo nhiều phương thức khác nhau, cụ thể: 

Phương thức tuyển thẳng

Đây là phương thức tuyển sinh dành cho các thí sinh thuộc diện được xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng do Bộ GD&ĐT ban hành năm 2022

Phương thức tuyển sinh theo điểm thi THPT

Sau khi có kết quả thi tổ hợp môn từ kỳ thi THPTQG năm 2022, thí sinh đạt xếp hạng Top 40 theo chứng nhận được thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn theo số liệu tổng hợp của Đại học FPT và sẽ được công bố sau kỳ thi THPT 2022. Điểm theo khối đăng ký dự thi phải đạt từ mức trung bình trở lên (15/30 điểm) 

Phương thức tuyển sinh dựa vào học bạ THPT

Thí sinh có thể sử dụng kết quả học tập cả năm lớp 11 và lớp 12 của mình. Thí sinh đạt xếp hạng Top 40 theo chứng nhận được thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn sẽ đủ điều kiện đăng ký nhập học chuyên ngành Quản trị khách sạn tại Đại học FPT. 

quan tri khach san dai hoc fpt 5
Môi trường học tập đầy năng động tại trường ĐH FPT.

Một số phương thức tuyển sinh khác

 • Dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG tổ chức: Đạt 90/150 điểm trở lên trong kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2022 và 670/1200 điểm trở lên trong kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP HCM năm 2022
 • Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương (áp dụng đối với ngành Ngôn Ngữ Anh); có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên (áp dụng đối với ngành Ngôn Ngữ Nhật); có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK cấp độ 4 trong kỳ thi TOPIK II (áp dụng đối với ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc)
 • Tốt nghiệp THPT ở nước ngoài
 • Tốt nghiệp một trong các chương trình sau: Chương trình APTECH HDSE/ADSE (đối với ngành Công nghệ thông tin); Chương trình ARENA ADIM (đối với chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số); Chương trình BTEC HND; FUNiX Software Engineering;
 • Sinh viên chuyển trường từ các trường đại học thuộc Top 1000 trong 3 bảng xếp hạng gần nhất: QS, ARWU và THE hoặc các trường đạt chứng nhận QS Star 5 sao về chất lượng đào tạo
 • quan tri khach san dai hoc fpt 7
  Nhiều hoạt động trải nghiệm thực tế dành cho sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về điểm mạnh cũng như phương thức tuyển sinh chuyên ngành Quản trị khách sạn của Đại học FPT. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến chuyên ngành, hãy liên hệ với Đại học FPT để được hỗ trợ và tư vấn bạn nhé!

Diệu My