Vòng Bán kết cuộc thi Eloquence Championship Đại học FPT Cần Thơ

Ngày 17.10 vừa qua, tại Hội trường Gamma, Đại Học FPT Cần Thơ đã diễn ra Vòng Bán Kết cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh, Tiếng Việt – ELOQUENCE CHAMPIONSHIP, các đội thi chọn đề tài là 1 trong 17 mục tiêu phát triển của Liên Hiệp Quốc” để tranh biện.

Cuộc thi có sự góp mặt của Top 08 đội thi xuất sắc nhất ở 2 bảng đấu đến từ Đại học FPT Cần Thơ, Đại học Nam Cần Thơ và Đại học Tây Đô.

fpt can tho

Tại Vòng Bán Kết, ngoài 16 đội chơi còn quy tụ khá đông các quý phụ huynh, các bạn sinh viên đến xem và cổ vũ. Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến một trong những thành phần rất quan trọng của cuộc thi giúp BTC tìm ra TOP 06 CHUNG CUỘC tiến sâu Vòng Chung Kết chính là Ban giám khảo gồm Tiến sĩ Nguyễn Hồng Chí – Chủ nhiệm Bộ môn Tiếng Anh – Giám đốc Chương trình Ngôn ngữ Anh Đại học FPT Cần Thơ; Tiến sĩ  Huỳnh Văn Quốc – Trợ lý Phòng nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Quốc tế Đại học Nam Cần Thơ và Thạc sĩ, Nghiên cứu sinh Lý Thị Trà My – Giảng viên Khoa ngoại ngữ Đại học Tây Đô.

fpt can tho1

Các phần thi ở 2 bảng đấu khá sôi nổi, lôi cuốn và tạo không khí hùng biện. Đa phần các đội đều tự tin thể hiện quan điểm, lập luận của mình. Ở phần vấn đáp, bên cạnh một vài đội cần hội ý, các bạn khá linh hoạt, thông minh và đưa ra câu trả lời nhanh chóng, qua đó thuyết phục Hội đồng chuyên môn và người dự khán.

fpt can tho2

Kết thúc Vòng bán kết, BTC và BGK đã thống nhất chọn ra TOP 06 CHUNG CUỘC của 2 bảng đấu để tiếp tục tranh tài Ngôi vương hùng biện. Từ những kinh nghiệm được đúc kết qua lời nhận xét, góp ý của Ban Giám Khảo, hy vọng các “ứng cử viên” sẽ chuẩn bị kỹ phần thi của mình, tiếp tục giữ vững phong độ và tỏa sáng ở chặng cuối cuộc thi.

fpt can tho3