Vừa Chill vừa Feel với đêm nhạc “Mơ” của sinh viên trường F

Vừa qua, các bạn sinh viên trẻ trường Đại học FPT – MATAGO TEAM đã tổ chức một sân khấu ca nhạc mang tên Mơ. Mơ không chỉ là một mini concert mà đây còn là nơi giới trẻ mang nhiệt huyết âm nhạc cháy hết mình mà chill, mà feel với giai điệu.

Mơ đã đưa ta vào một thế giới âm nhạc độc đáo. Nơi ta có thể cháy hết mình với giai điệu riêng của thanh xuân cùng dàn khách mời “ cháy bỏng”. Đó chính là sự xuất hiện của những ca sĩ, nhóm nhạc hot hit quen thuộc với khán giả trẻ như anh Trần Huỳnh Đức, 7uppercuts, The Glasses band, Nhạt, C&T, Sivan, Will, Cammie, T.R.I,…Điều đặc biệt ở mini concert này chính là sự kết hợp giữa hai dòng nhạc – indie và rock tưởng chừng như trái ngược, không thể hòa nhập lại tạo nên một điều kì diệu không tưởng.

Và đó là một ý tưởng táo bạo của những con người đam mê âm nhạc_Matago team, như anh Nguyễn Trung Phương, k13, ngành Truyền thông Đa phương tiện, ban tổ chức chương trình chia sẻ: “Như tên chương trình, Mơ cũng chính là giấc mơ, ấp ủ của anh và các anh trong trường Đại học FPT được cùng nhau tạo một sân chơi giao lưu giữa các ca sĩ, band nhạc trẻ trong và ngoài trường. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các bạn có thể thỏa niềm đam mê và tài năng của bản thân. Mơ cũng là sự hòa trộn giữa hai dòng nhạc đối lập nhưng đều mang một điểm chung là bắt nguồn từ những tâm hồn tự do được chìm đắm trong những câu chuyện thể hiện bằng giai điệu”.

Thật vậy, đến với Mơ là đến với những câu chuyện được kể bằng lời hát và mở đầu là những bài hát indie pha lẫn chút chất dân gian đến từ The Glasses band. Nhóm nhạc đã làm cho cả không gian sân khấu ngập tràn trong ánh sáng từ đèn flash của khán giả đầy thơ mông. Nhưng để có được những phút giây sống hết mình trên sân khấu, nhóm nhạc The Glasses đã phải trải qua biết bao khó khăn, thử thách để biến ước mơ thành hiện thực. Và Mơ đã khiến các anh sống lại từng cảm xúc ấy: “Hôm nay là lần đầu tiên anh được tham gia một show âm nhạc có sự đầu tư như thế này. Mơ thật sự đã khiến anh lâng lâng để chill cùng âm nhạc. Và anh mong rằng sẽ có nhiều cơ hội để cùng nhau đồng điệu tâm hồn với nhau hơn nữa, cùng nhau chia sẻ ước nguyện, khó khăn và động lực vượt qua”. – anh Đạt, keyboard chính của The Glasses chia sẻ.

Câu chuyện âm nhạc tiếp tục bằng những âm điệu trầm lắng được thể hiện bởi giọng hát đầy cảm xúc và nội lực của anh Trần Huỳnh Đức – một sinh viên trẻ tài năng làm nên niềm tự hào của Đại học FPT, niềm say mê và khả năng âm nhạc của mình anh đã tạo nên dấu ấn riêng và được đánh giá cao bởi nghệ sĩ Trấn Thành tại chương trình “Giọng ải, giọng ai” mùa 4, tập 16.

Anh Đức thật sự đã tiếp thêm sức mạnh cho các bạn sinh viên trẻ Đại học FPT thực hiện mơ ước của bản thân, tiêu biểu là Matago team. Đến với mini concert này, anh đã cháy hết mình và có những đánh giá cao: “Đây tuy là show nhạc của các bạn sinh viên nhưng đã có sự chỉnh chu nhất định từ khâu đón tiếp, tổ chức sân khấu và tạo ra được “ con đường hai chiều” kết nối khán giả với ca sĩ để cùng chill với âm nhạc. Hôm nay, anh thật sự rất vui không những vì được feel cùng âm nhạc mà đặc biệt hơn là được biểu diễn trên sân khấu được đầu tư từ sinh viên đại học FPT”. 

Vậy tại sao ta không cháy hết mình, cháy với đam mê, cháy với âm nhạc? Được làm chính mình, được điên hết mức và “quẩy” hết cỡ với nguồn năng lượng cuộn trào trong lòng ngực người trẻ. Và điều đó đã được 7uppercuts thể hiện một cách trọn vẹn qua những bản nhạc rock đầy năng lượng, độc đáo. Không những thế, ta còn được cảm nhận được tình yêu đơn giản nhưng đầy ngọt ngào qua bài hát “làm mưa làm gió” của giới trẻ – “2+3=5” với sự trình bày của Cammie và T.R.I.


Mơ mini concert đã khiến cho khán giả trải nghiệm hết mọi cung bậc của cảm xúc từ trầm lắng đến thăng hoa, từ nhẹ nhàng đến sôi nổi,… Và làm sống lên mỗi chúng ta một mơ ước, một đam mê chờ ngày “công phá”. Cháy hết mình với Mơ là cháy cả tâm hồn lẫn những điệu nhảy đầy nắng lượng. Ánh sáng, âm nhạc đã tạo nên một không gian tuyệt vời để khán giả giải phóng năng lượng tuổi trẻ  và cùng nhau lưu lại kỉ niệm của thanh xuân đầy nhiệt huyết.

Chương trình không chỉ thu hút bạn sinh viên Đại học FPT mà còn những bạn trẻ đến từ trường khác. Bạn Trần Thị Kiều Trinh đến từ trường Đại học Bách Khoa cảm nhận: “Mình cảm thấy thật xứng đáng với số tiền và thời gian để tham gia sự kiện này. Show đã giúp mình được sống là chính mình và chắc chắn mình sẽ ghi lại phút giây đáng nhớ này. Cảm ơn Mơ!”.

FU HCM