Nữ IT xuất sắc cân team khiến cuộc đua vòng Sơ loại FPT Edu Hackathon 2019 thêm kịch tính

Ngồi giữa vòng vây toàn các “anh hào” trong giới CNTT của Tổ chức giáo dục FPT nhưng cô gái Nguyễn Thị Mỹ An –  sinh viên K15, Đại học FPT tỏ ra mình là một trong những đối thủ đáng gờm tại vòng sơ loại FPT Edu Hackathon 2019 khi cân team xuất sắc, đứng vị trí thứ 3 chung cuộc CodeLearn

Ngày 28/12 tại 4 thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP. HCM, 28 đội thi FPT Edu Hackathon 2019 đã bước vào vòng sơ loại với phần thi CodeLearn và bảo vệ ý tưởng trước Hội đồng BGK cuộc thi. Vòng sơ loại sẽ chọn ra 14 đội lọt vào vòng chung kết.

Hội đồng BGK cuộc thi

Từ 8h30 sáng, 28 đội thi đã chính thức bước vào phần thi đầu tiên – thi CodeLearn – của vòng Sơ loại. Vòng này được tổ chức kết hợp giữa hình thức offline và kết nối trực tuyến bằng công nghệ teleconference, giúp các đội dự thi tại 4 thành phố có thể bảo vệ ý tưởng với BGK toàn quốc.

Ngay sau phần phát biểu thông báo vòng Sơ loại FPT Edu Hackathon 2019 chính thức bắt đầu, 28 đội thi đã đăng nhập hệ thống CodeLearn theo account được BTC cấp trước đó để tranh tài khả năng code.

Trong suốt quá trình thi đấu, các đội thi sẽ không được quyền truy cập bất kì trang web nào khác ngoài trang web của Codelearn và được giám sát bởi các giám thị trong phòng. Mỗi giám thị sẽ phụ trách 2 đội thi.

Trong gần 1 giờ thi đấu đầu tiên, 3 đội đến từ Đại học FPT nắm giữa 3 vị trí cao nhất lần lượt là Ben 10 và Four Kicker và BUG and LAG. Tuy nhiên, đây chưa phải là kết quả cuối cùng bởi chỉ 30 phút sau đó bảng xếp hạng trên Codelearn đã có sự thay đổi. Đội Hello&Smile đã nhanh chóng vươn lên vị trí thứ 2, Four Kicker xuống vị trí thứ 3 Ben 10 tiếp tục giữ vững phong độ với vị trí thứ 1.

Đại diện nhóm Ben 10 chia sẻ, “Ngay từ đầu các nhóm đã quyết tâm sẽ giành trọn điểm của phần thi CodeLeanr nên các thành viên đều tập trung cao độ. Hiện tại nhóm nhận thấy đề thi có sự phân tầng rõ rệt từ dễ đến khó, các bài toán dễ nhóm giải trong 2 phút, bài toán khó trong 20 phút. Nhóm khá tự tin Ben 10 sẽ bảo vệ được vị trí số 1 tại phần thi CodeLearn trong sáng nay.”

Hello&Smile đã gây ấn tượng cho BGK không chỉ bởi pha “vượt mặt” thần tốc mà còn vì thành tích này được tạo nên bởi một sinh viên nữ Nguyễn Thị Mỹ An –  sinh viên K15, Đại học FPT – thành viên duy nhất của Hello&Smile tham gia thi CodeLearn. Mỹ An chia sẻ, “Hai thành viên còn lại trong nhóm của mình hôm nay không thể tham gia được phần thi CodeLearn vì có việc bận đột xuất nên mình đành một mình cân team vậy. Dù thiếu vắng các đồng đội nhưng mình quyết không để tên Hello&Smile đứng sau các đội khác. Đồng thời, mình muốn chứng tỏ rằng dù là con gái nhưng tay code cũng không kém các bạn con trai.”

Nguyễn Thị Mỹ An –  sinh viên K15, Đại học FPT xuất sắc cân team trong sáng 28/12

Trong 15 phút cuối cùng, bảng xếp hạng thi CodeLearn tiếp tục có sự thay đổi với sự xuất hiện của đội Double T&L cũng tới từ Đại học FPT khi từ vị trí số 6 lên vị trí thứ 2.

Kết thúc phần thi Codelearn đầu tiên của vòng sơ loại, top 3 đội thi đạt điểm cao nhất gồm: Đội Ben 10, đội Double T&L và đội Hello&Smile.

Chiều cùng ngày, từ 13h30 đến 18h00, 28 đội thi tiếp tục bước vào phần trình bày với Hội đồng BGK để bảo vệ ý tưởng của đội mình. Mỗi đội có tối đa 10 phút để hoàn thành phần thi, trong đó 5 phút trình bày ý tưởng và 5 phút trả lời câu hỏi từ BGK.

FPT Edu